เพา กาซอล เปิดตัวหวนซบ บาร์เซโลน่า ทีมเก่า-ตั้งเป้าคืนทีมชาติ

26 มี.ค. 2564 - 13:13 น.

เพา กาซอล นักบาสเกตบอลสเปน ตัดสินใจย้ายกลับไปเล่นกับ บาร์เซโลน่า สโมสรแรกของตนเองอีกครั้ง หลังจากโลดแล่นในบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐมากว่า 20 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กาซอล วัย 40 ปี เริ่มต้นเล่นบาสเกตบอลอาชีพ กับ บาร์เซโลน่า ในปี 1998 ก่อนจะย้ายไปเอ็นบีเอในปี 2008 กับ เมมฟิส กรีซลีย์ส และข้ามไปอยู่กับ แอลเอ เลเกอร์ส เป็นคู่หูกับ โคบี้ ไบรอันต์ ตำนานเอ็นบีเอ มีส่วนกับแชมป์ของ แอลเอ เลเกอร์ส 2 สมัย ในปี 2009, 2010 และเคยติดทีม ออลสตาร์ถึง 6 ครั้ง เล่นในสหรัฐมาตั้งแต่ปี ก่อนจะย้ายไปชิคาโก บูลส์, ซานอันโตนิโอ สเปอร์ และ มิลวอกี้ บักส์ ทีมสุดท้าย และล่าสุดเปิดตัวย้ายกลับไปเล่นกับ บาร์เซโลน่า ทีมเก่า แชมป์ลีก 18 สมัย หลังไม่ได้ลงแข่งขันมาเลยเป็นเวลา 2 ปี เนื่องจากอาการบาดเจ็บ


“ผมไม่ใช่ เพา คนเดิมเมื่อ 20 ปีก่อน แต่ผมยังเป็น เพา คนเดิมจาก 10 ปีก่อน ผมยังเชื่อมั่นว่าผมยังเป็นผู้เล่นพิเศษที่หวังจะพาทีมประสบความสำเร็จ” เพา เผย พร้อมระบุว่าต้องการใช้โอกาสนี้พาตัวเองกลับไปติดทีมชาติสเปนอีกครั้งในทีมชุด โอลิมปิกเกมส์ ที่เขาเคยได้ 2 เหรียญเงินในปี 2008 และ2012 และเหรียญทองแดงในปี 2016 “ผมต้องการจะกลับไป และนี่เป็นเหตุผลที่ผมอยู่ที่นี่ มันอาจจะยาก แต่ผมมั่นใจ ผมมีผลงานในการเล่นมามากพอที่จะหากโชคดีทุกอย่างก็เป็นไปได้”

สำหรับ ทีมบาสเกตบอลของบาร์เซโลน่า ไมได้แชมป์ ยูโร ลีก เลยนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพา กาซอล เปิดตัวหวนซบ บาร์เซโลน่า ทีมเก่า-ตั้งเป้าคืนทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง