แฟนมวยรอลุ้น “อัลบาเรซ” ตอบตกลงขึ้นชกรีแมตช์ “ทริปเปิลจี” เดือนพฤษภาคมนี้

(Yahoo)

สำนักข่าวเดอะซันรายงานว่า คาเนโล อัลบาเรซ นักมวยเม็กซิกัน ได้ตอบตกลงเลือกวันที่ 5 พ.ค. สำหรับขึ้นชกรีแมตช์กับ “ทริปเปิลจี”เกนนาดี โกลอฟกิน แชมป์ผู้ไร้พ่ายจากคาซักสถาน ในการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เพิ่งฉะกันไปเมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2017 ซึ่งปรากฏว่ากรรมการให้เสมอกัน ท่ามกลางคำครหาว่าเป็นผลตัดสินที่ค้านสายตา จากนั้นจึงมีกระแสว่าทั้ง 2 ฝ่ายกำลังเจรจาเพื่อขอรีแมตช์กันใหม่ โดยรายงานระบุว่าฝั่งค่ายโกลเดนบอย โปรโมชันส์ ได้ระบุว่าอัลบาเรซยอมตกลงขึ้นชกในวันดังกล่าวแล้ว

เอริก โกเมซ ตัวแทนจากโกลเดนบอย โปรโมชันส์ เปิดเผยว่า “มันจะเป็นไฟท์ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีการรีแมตช์การอีกครั้ง เราต้องการมุ่งมั่นทำให้ไฟท์ที่ 2 เกิดขึ้น จากนั้นจึงค่อยว่ากันเรื่องการชกซ้ำไฟท์ที่ 3”

ขณะที่ ดีออนเตย์ ไวเดอร์ นักชกชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกไร้พ่ายในรุ่นเฮฟวีเวท ตอบตกลงยอมขึ้นชกกับ หลุยส์ ออร์ติซ นักชกจอมฉาวจากคิวบาอีกคำรบ ในวันที่ 3 มี.ค. หลังจากไฟท์นี้ต้องล่มมาแล้วรอบหนึ่ง

เดิมทีคู่นี้มีกำหนดชกตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 2017 แต่ออร์ติซถูกตรวจพบใช้สารต้องห้ามในร่างกาย ทำให้ไฟต์นี้ต้องถูกระงับไปโดยปริยาย แต่ล่าสุดกำปั้นวัย 38 ปี ได้กลับสู่สังเวียนอีกรอบแล้ว ซึ่งทางไวเดอร์วัย 32 ปีได้ตอบตกลงยอมชกกับคู่แข่งรายนี้อีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้สวยน่ารักตั้งแต่เล็ก! ‘อั้ม พัชราภา’โพสต์ภาพวัยเด็ก ฉายแววความเป็นซุปตาร์มาแต่ไกล
บทความถัดไปพรุ่งนี้หนาวกว่านี้! อุณหภูมิลดอีก 3 องศา กทม.ก็เย็นจัดเหลือแค่ 18 องศา