"การอมเบอ" ชื่นชมฝีเท้าเด็กไทย หลังจับมือโค้กเปิดคลินิกฟุตบอล

27 ม.ค. 2561 - 16:09 น.

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่สนามฟุตบอลรีพลับบลิก ภูเก็ต คริสติยอง การอมเบอ ตำนานนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลก 1998 และ สโมสรเรอัล มาดริด พร้อมด้วย 3 นักเตะ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ชิติพัทธ์ แทนกลาง,นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และ ศศลักษณ์ ไหประโคน เปิดคลินิกสอนทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชน จาก ร.ร. เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี, ร.ร. บ้านมะนังปันยัง จ.นราธิวาส และ ร.ร. บ้านหลักเขต จ. ยะลา จำนวน 50 คน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย การอมเบอ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกิจรรมโคคาโคล่า ฟุตบอล คลิกนิก ว่า “ถือเป็นกิจกรรมที่ดีที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเตะเยาวชนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในอนาคตต่อไป จากเท่าที่สังเกตุดูในวันนี้เห็นได้ว่าเด็กไทยมีความสามารถทางด้านฟุตบอลที่ดี และหากได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยยกระดับวงการฟุตบอลไทยได้”


ทางด้าน “ต้น” นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม กองหลังจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าว่า “ขอบคุณโคคาโคล่า ที่จัดกิจกรรมดีๆให้กับน้องๆ ส่วนตัวรู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ เพราะถือว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆได้ทำตามความฝันในการเป็นนักฟุตบอล เพราะตอนนี้ฟุตบอลนั้นสามารถเป็นอาชีพที่เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้แล้ว ซึ่งหากน้องๆมีความมุ่งมั่นเชื่อว่าจะไปถึงความฝันได้ ”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน โคคาโคล่า ยังมีกิจกรรมฟีฟ่า เวิลด์ คัพ โทรฟี่ทัวร์ ที่เซนทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้แฟนบอลชาวไทยได้สัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษกับถ้วยรางวัลฟุตบอลโลกของแท้ พร้อมกับได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ซึ่งภายในงานมีแฟนบอลและผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "การอมเบอ" ชื่นชมฝีเท้าเด็กไทย หลังจับมือโค้กเปิดคลินิกฟุตบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง