ปรเมธ โตสุขศรี ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยของ Talon ออกมาเล่าเบื้องหลังการดึงตัว Difoxn กัปตันทีมคนสำคัญ ที่เป็นหนึ่งในคนสำคัญที่ช่วยให้ทัพเหยี่ยวแดงคว้าแชมป์อย่างต่อเนื่อง

พฤทธิ์ พรรัตนพิทักษ์ หรือ Difoxn นักกีฬาอีสปอร์ตเกม RoV และกัปตันทีม Talon เพิ่งจะคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ FMVP ประจำการแข่งขัน RoV Pro League 2024 Summer หลังพาทีมเหยี่ยวแดง ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

ซึ่งแชมป์ดังกล่าวยังถือเป็นการคว้าโทรฟี่ 3 ทัวร์นาเมนต์ติดต่อกันของ TLN ต่อจากแชมป์ RPL 2023 Winter และแชมป์นานาชาติ AIC 2023 ที่ประเทศเวียดนาม

และล่าสุดทาง ปรเมธ โตสุขศรี ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยของ Talon ออกมาเล่าเรื่องราวเบื้องหลังในการดึงตัวผู้เล่นรายนี้เข้ามาเสริมทัพ ก่อนจะกลายเป็นกุญแจสำคัญในการไล่ล่าความสำเร็จกับทางสังกัดว่า

“ตอนที่คุยกับโอมครั้งแรกจำได้ว่าหลังปีใหม่พอดี ถ้าให้บอกตรงๆ ไม่คิดเลยว่าโอมจะมาอยู่กับเรา เพิ่งได้แชมป์มาจะย้ายทำไมวะ ตอนนั้นมีอีกทีมที่คุยกับโอมด้วย แล้วทางเราก็ยื่นขอเสนอไปๆมาๆ จนสุดท้ายทีมนั้นให้ข้อเสนอที่พี่เองยังบอกโอมเลยว่า “เชี้ย เป็นพี่ก็ปฏิเสธยากว่ะ แต่ถ้าโอมเลือก Talon พี่สัญญาว่าจะทำตามที่พูดไว้ทั้งหมด” หลังจากนั้น 3-4 วัน โอมก็ตัดสินใจมาอยู่กับทาลอน ตอนนั้นผมรู้เลยว่านี่แหละคือแสงสว่างปลายอุโมงค์ คนนี้แหละคืออนาคตกัปตันทีมของเรา เพียงแค่มันยังไม่ถึงเวลา

พอโอมย้ายมาก็มีคำถามมากมายเกิดขึ้น ตำแหน่งของแต่ละคนในทีม ณ ตอนนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าระดับท็อปๆ แล้วเอาโอมมานั่งสำรองมันใช่หรอ ก่อนที่โอมจะย้ายมาก็ได้คุยกับ Linkou อยู่หลายครั้งเหมือนกัน ว่าจะเอามาทำอะไร ให้เล่นตำแหน่งไหน เพราะโอมเองตอนนั้นรวมถึงตอนนี้ก็ยังอยากเล่นแครี่ Linkou มองไปไกลมากแล้วบอกว่าโอมคือโรมในอนาคตของเรา แต่มันยังไม่ถึงเวลา
“Talent is a treasure, don’t turn it into trash. “
“พรสวรรค์คือสมบัติอันล้ำค่า อย่าทำให้มันกลายเป็นขยะ “
ทุกอย่างเกือบเป็น Trash จริงๆ นะช่วงแรกๆ 555 เดี๋ยวซ้อมแครี่ เดี๋ยวซ้อมโรม เดี๋ยวซ้อมป่า พอจะลงแข่งเดี๋ยวเล่นแครี่ เดี๋ยวโรม เดี๋ยวป่า แต่โอมมันปรับไปๆมาๆ แบบมืออาชีพมาก ทั้งๆที่มันเหนื่อย ต้องฝึกอะไรใหม่ๆตลอดเวลา ต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเล่นในแต่ละตำแหน่งอย่างละเอียด ถ้าจะบอกว่านี่คือแผนที่วางไว้ให้โอมเจาะลึกข้อมูลการเล่นหลายๆ ตำแหน่ง เพื่อเอามาใช้ตอนที่ถึงเวลาเป็นกัปตันทีม มันอาจจะดูเข้าข้างตัวเองไปหน่อย เพราะโอมเองก็มีพรสวรรค์อยู่แล้ว เอาเป็นว่าก็ได้อะไรมาไม่มากก็น้อยละกัน แต่ที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ “พรแสวง” โอมเป็นคนที่พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา และเป็นทุกอย่างให้กับทีมได้ ไม่ว่าจะตำแหน่งหรือบทบาทไหนก็ตาม
เริ่มเห็นการเติบโตในการเป็นผู้นำตอน Winter 2022 ที่ 2 เกมท้ายไม่ได้ลงแล้วเราแพ้ เห็นถึงความเสียใจของโอมตอนร้องไห้อยู่หลังเวทีแล้วโทษตัวเอง อยากลงช่วยทีมมากกว่านี้ และยังไม่เคยประสบความสำเร็จกับทีมเลยตั้งแต่ย้ายมา หลังจากนั้นเราก็ผิดหวังที่ทัวร์ APL ต่อ สุดท้ายเราได้ตัดสินใจแยกทางกับโค้ช Linkou ก่อนที่โค้ชจะไปก็ได้บอกไว้ว่า “โอมใกล้ถึงเวลาแล้วนะ ฝากดูแลต่อด้วย” ต่อมาที่ทัวร์ Summer 2023 เราจบอันดับแย่ที่สุดตั้งแต่ทำทีมมา ก็ได้มีการพูดคุยกับทีมเพื่อหาทางออกกัน และแล้วเราก็ได้ตัดสินใจแยกทางกับโน่ ตอนนั้นโอมบอกเองเลยว่าพร้อมที่จะเล่นโรมเต็มตัว และพร้อมที่จะนำทีมกลับมาเป็นแชมป์
อ่านโพสต์เต็มๆต่อได้ที่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน