เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุว่ายังเป็นเรื่องห่างไกลที่การพูดเรื่องการคว้าเทรเบิลแชมป์ 2 ฤดูกาลติดต่อกันในขณะนี้

โดย แมนฯ ซิตี้ มีลุ้นคว้าเทรเบิลแชมป์รายการใหญ่อย่าง พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เป็นซีซั่นที่ 2 ติดต่อกัน หลังยังอยู่ในเส้นทางทั้งหมด

เริ่มจากพรีเมียร์ลีกที่ปัจจุบันนำตำแหน่งจ่าฝูงอยู่, เอฟเอ คัพ อยู่ในรอบรองชนะเลิศ และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อยู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

Manchester City’s head coach Pep Guardiola reacts during the English Premier League soccer match between Manchester City and Luton Town at Etihad stadium in Manchester, England, Saturday, April 13, 2024. (AP Photo/Rui Vieira)

 

อย่างไรก็ตาม เป๊ป ระบุว่าการซิวเทรเบิลแชมป์อีกสมัยยังห่างไกลจากจุดนี้ “เราอยู่ห่างไกลจากความฝันสมมุติเหล่านั้น เมื่อไหร่ที่เราอยู่ในรอบชิงชนะเลิศของเอฟเอ คัพ และเหลือ 2-3 เกมในพรีเมียร์ลีก รวมถึงในรอบชิงชนะเลิศของแชมเปียนส์ ลีก ผมจะเริ่มคิดเกี่ยวกับเรื่องนั้น”

“แต่คุณคงเห็นว่า เชลซี แข็งแกร่งแค่ไหน และมีความแตกต่าง 2-3 แต้มกับ 6 เกมที่ต้องเล่นในพรีเมียร์ลีก เมื่อเราตามหลัง 2-3 แต้ม ผมบอกว่า เราต้องทำงานของเรา ตอนนี้มันก็เป็นความรู้สึกเดียวกัน”

“มันเหมือนกับตอนที่เราเสมอกับ อาร์เซนอล และคอมพิวเตอร์บอกว่าเราไม่มีโอกาส และตอนนี้เรามีโอกาสแล้ว เมื่อฤดูกาลที่ก่อน ผมเริ่มคิดถึงเทรเบิลตอนเราเราเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ความสำเร็จสำหรับผมในฤดูกาลนี้คือเรายังคงอยู่ตรงนั้น หลังจากคว้าแชมป์เทรเบิล ตอนนี้เหลืออีก 4 หรือ 5 สัปดาห์ และเรายังคงอยู่ในการแข่งขัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน