รีวิว Garena World รอบสื่อฯ! จัดเต็มบรรยากาศก่อนลุยวันจริงสุดสัปดาห์นี้

Garena World มหกรรมเกม และ อีสปอร์ต สุดยิ่งใหญ่กำลังจะระเบิดความสนุกขึ้นแล้วระหว่างวันที่ 31 มี.ค. ถึง 1 เม.ย. นี้ แต่ฟังจากคำบอกเล่าอย่างเดียวหลายคนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าควรจะฝ่าฟันการจราจรสุดโหดของ กทม. ไปเยือนที่ไบเทค บางนา หรือไม่

วันนี้ทีมงาน Khaosod กีฬา ได้เก็บบรรยากาศ และรายละเอียดในงานนี้มาให้ชมกันก่อนใคร ในรอบ Sneak Peak เมื่อวันที่ 30 มี,ค. ที่ผ่านมา

เริ่มแรกมาทำความรู้จักกับคอนเซ็ปในการจัดงานของ การีนา ครั้งนี้กันก่อน ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของบ้านต้องการจะสื่อสารงาน Garena World ออกมาในแนวคิด eSports For all หรือ อี-สปอร์ต สำหรับทุกคน

ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ากระแสการแข่งอีสปอร์ต หรือ เกม ในบ้านเรานั้นเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด เพราะมีทั้งทีมที่ไปสร้างผลงานในต่างประเทศ รวมถึงจำนวนผู้ชมและผู้เล่นที่พุ่งทะยานขึ้น อันนำมาซึ่งการเข้ามาของสปอนเซอร์ที่เข้ามาสนับสนุนวงการนี้ และนำไปสู่การเล่นเพื่อเป็นอาชีพต่อไป

สำหรับงาน Garena World ถือว่าจัดได้ยิ่งใหญ่สมกับคอนเซ็ปต์ดังกล่าว เพราะทางฝ่ายจัดงานนั้นเตรียมงานมาแบบไม่มีกั๊กขนทุกเกมในค่ายมาให้ทุกคนได้สัมผัสกันอย่างเต็มที่ ทั้ง League og Legends, FIFA ONLINE, Point Blank, Blade&Soul รวมถึงเกมพระเอกประจำค่ายในขณะนี้อย่าง ROV แต่ยังมีเกมอื่นๆอีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง

พูดกันมายาวเหยีดแล้วเรามาดูบูธต่างๆของงานนี้กันเลยดีกว่า

เริ่มต้นกันที่เวทีที่ใหญ่ที่สุดของงานครั้งนี้ คือ ROV นี่คือเมนสเตจ ของงาน ซึ่งจะใช้เป็นสังเวียนศึกใหญ่อย่างรายการ โปร ลีก ที่แชมป์รายการนี้ จะได้ตั๋วไปเล่นเวิลด์ คัพ ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เรื่องความเข้มข้นของการแข่งขันนั้นย่อมมีอยู่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ใครที่เคยดูแต่จากหน้าจอที่บ้าน ควรมาสัมผัสประสบการณ์อีสปอร์ตสุดมันส์ จริงๆสักครั้ง เพราะงานนี้ทีมงานจัดแสงสีเสียงมาเต็มพิกัด แถมยังมีกราฟฟิกต่างๆขึ้นโชว์บนหน้าจอที่บอกเลยว่า ใครไม่มาพลาด!

Live!! สัมผัสบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ก่อนใครกับงาน Garena World รอบ Sneak Peak ก่อนเจอกับงานเต็มๆในวันที่ 31 มี.ค. ถึง 1 เม.ย. นี่ ที่ไบเทคบางนา ฮอลล์ 98-100#ข่าวสดอีสปอร์ต #GarenaWorld #Rov #Freefire #BnS #Roe #FIFAONLINE4 #DDTank #LOL #HON

โพสต์โดย Khaosod Sports – ข่าวสดกีฬา เมื่อ 30 มีนาคม 2018

ทั้งนี้จาก ROV แล้ว ภายในงานยักมีโซนที่เป็นเกมแนว multiplayer online battle arena หรือ MOBA อย่าง HON และ LOL ที่มีการแข่งขันศึกใหญ่ไม่แพ้ ROV บอกได้เลยว่าวันจริงบรรยากาศน่าจะสุดยอดจริงๆ

ทั้งนี้นอกจากเกมแนว MOBA ที่เรียกว่าฮิตมากในบ้านเราขณะนี้ ยังมีบูธเกมแนวอื่นให้คอเกมได้ร่วมสนุกกันทั้งเกมแนว Battle Royal อย่าง Free Fire และ ROE ที่จัดได้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เวทีของ ROV

ถัดมาเป็นอีกเกมยอดฮิตประจำบ้านเราอย่าง ฟีฟ่า ออนไลน์ ทางการีนา ซึ่งภายในงานนี้ แฟนๆที่สนใจจะสามารถเข้ามาทดสอบและทดลองการเล่นภาคใหม่อย่าง FIFA online 4 ที่มียูนิตให้ทดลองที่ประเมินด้วยสายตาแล้วอาจจะถึง 100 ยูนิตเลยทีเดียว

ทั้งนี้ยังมีอีกหลายเกมที่น่าสนใจ รวมถึงเกมที่อาจเป็นความทรงจำในวัยเด็กของหลายคนอย่าง คอนทรา ที่การีนา ยกมาให้แฟนๆได้ทดลองเล่น ก่อนจะมีการเปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการในภายหลัง

Live!! สัมผัสบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ก่อนใครกับงาน Garena World รอบ Sneak Peak ก่อนเจอกับงานเต็มๆในวันที่ 31 มี.ค. ถึง 1 เม.ย. นี่ ที่ไบเทคบางนา ฮอลล์ 98-100 จะมีบูธไหนน่าสนใจ มาดูกัน!!!#ข่าวสดอีสปอร์ต #GarenaWorld #Rov #Freefire #BnS #Roe #FIFAONLINE4 #DDTank #LOL #HON

โพสต์โดย Khaosod Sports – ข่าวสดกีฬา เมื่อ 30 มีนาคม 2018

 

ทั้งหมดที่พูดมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของงาน Garena World เท่านั้น แต่บอกได้เลยว่าวันจริง บรรยากาศจะต้องเต็มไปด้วยความสนุกกว่านี้แน่นอน

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นงานที่คอเกม หรือ ผู้ที่อยากจะเปิดประสบการณ์กับอีสปอร์ตไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้พบกับเหล่านักแข่งมือต้นๆของประเทศ รวมถึงการแข่งขันระดับสูงที่หลายรายการแข่งเพื่อคัดตัวไปเล่นในระดับนานาชาติ แถมยังมีกิจกรรมและของรางวัลมากมายมายให้แฟนๆหยิบติดไม้ติดมือเป็นที่ระลึกกลับไปด้วย

บรรยากาศน่าจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยคลื่นพลังเกมเมอร์ชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ร่วมเข้ามารับชมทุกแมตท์การแข่งขันของนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมือโปร โดยจะจัดเต็ม 3 เกมใหม่ที่ผู้เล่นต่างต้อง Walk-In กันเข้ามาทดลองเล่น และเวทีแข่งขัน LoL, HoN, ROV, Point Blank, Blade & Soul, Onmyoji, และ Free Fire ที่มาพร้อมเหล่า Influencers ชื่อดังและเงินรางวัลที่รอคอยผู้ชนะมาคว้าไป
.
ด้านเวลา/สถานที่ ก็คือเวลา 10.00 – 16.00 น. ที่ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา

 

 

บทความก่อนหน้านี้ธนชาตจัดให้ลูกค้าบัญชีออมทรัพย์ โอนเงิน-จ่ายบิลฟรี ทุกช่องทางออนไลน์
บทความถัดไป“คุณหนูวีนถั่ว” บอสหญิงตระกูลใหญ่ที่เคยอาละวาดพนักงาน กลับมาแล้ว!