ลิเวอร์พูล ยืนยัน นาบี เกอิตา ปลอดภัยหลังกินีเกิดรัฐประหาร

6 ก.ย. 2564 - 21:15 น.

ลิเวอร์พูล แถลงยืนยันว่า นาบี เกอิตา กองกลางเชิงสูงปลอดภัยหลังกินีเกิดการรัฐประหารระหว่างที่เจ้าตัวอยู่ในประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เกอิตา เดินทางจากอังกฤษเพื่อช่วย กินี บ้านเกิดลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนแอฟริกา ซึ่งเมื่อวันที่ 6 ก.ย. พวกเขามีโปรแกรมเปิดบ้านรับมือ โมร็อกโก

อย่างไรก็ตามก่อนเกมดังกล่าวจะเริ่มขึ้น กินี เกิดการรัฐประหารขึ้นกลุ่มทหารที่เรียกตัวเองว่าคณะกรรมการความปรองดองและพัฒนาแห่งชาติ ที่ได้ประกาศยึดอำนาจรัฐบาล, ควบคุมตัวประธานาธิบดีอาลฟา กงเด และจะมีการร่างรัฐธรรมนูญขึ้นใหม่ ซึ่งสาเหตุมาจากการที่ผู้นำประเทศขาดความสามารถจนส่งผลให้เศรษฐกิจตกต่ำ


Liverpool v Burnley – Anfield, Liverpool, Britain – August 21, 2021 Burnley’s Johann Berg Gudmundsson in action with Liverpool’s Naby Keita REUTERS/Russell Cheyne EDITORIAL USE ONLY.

 

หลังการรัฐประหารเกมระหว่าง กินี กับ โมร็อกโก ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปทันที โดยนักเตะ และทีมสต๊าฟของ โมร็อกโก ได้เดินทางออกจาก กินี เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่นักเตะ และทีมสต๊าฟของ กินี ยังไม่มีรายงานว่าได้เดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุด ลิเวอร์พูล ได้ออกแถลงการณ์ว่า เและทางสโมสรมีการติดต่อกับ เกอิตา อยู่ตลอด และแข้งรายนี้ยังปลอดภัยดี “เราติดต่อกับ นาบี อย่างต่อเนื่อง และมีการสื่อสารอย่างสม่ำเสมอผ่านการบริหารทีมชาติของเขา เราพอใจที่เขาปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดี เห็นได้ชัดว่าสถานการณ์นั้นราบรื่น และเราจะเจรจากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ใรวมถึงเราจะพยายามนำ นาบี กลับมาที่ ลิเวอร์พูล ในเวลาที่เหมาะสม และปลอดภัย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลิเวอร์พูล ยืนยัน นาบี เกอิตา ปลอดภัยหลังกินีเกิดรัฐประหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง