โค้ชเตี้ย สับแหลก ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน  โวยไม่ได้อะไรจากการประชุม

17 ก.ย. 2564 - 14:02 น.

โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซีสับแหลก ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โวยไม่ได้อะไรจากการประชุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชี้แจงแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน และ VAR แก่ สโมสรสมาชิกในระดับไทยลีก 1 หรือ รีโว่ ไทยลีก ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์

โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่าเหมือนตนเองไม่ได้อะไรเลย ในการประชุมร่วมกับ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินในครั้งนี้


“เมื่อสักครู่ได้ประชุมกับคณะกรรมการของ VAR แต่ไม่ได้อะไรเลยครับ พอถามอะไรไป ก็พยายามบ่ายเบี่ยง ซึ่งผมบอกแล้วว่า คนในวงการฟุตบอล ถ้าเมื่อไหร่คุณไม่รับฟังกัน ก็หายนะครับ”

“เรารู้อยู่แล้วว่า กฎคือกฎ แต่ขณะเดียวกัน ผมอยากรบกวนฟัง และ ลองไปทำก็ได้ ไม่ใช่พอถามว่า จุดโทษนั้น เคลียร์มั้ย แต่กลับตอบว่า เราพยายามพัฒนาต่อไปนู่นนี่นั่น บางครั้งคนเราทำผิด และ ยอมรับ ผมว่าโอเคนะ รับได้”

“นั่นคือประสบการณ์ที่แสดงให้เห็นว่า เราต้องช่วยเหลือตัวเองก่อน เพราะสุดท้าย พอมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการผู้ตัดสิน หรือ ใครก็แล้วแต่ เป็นใบ้หมดทุกคน ดังนั้น ในการประชุมแต่ละครั้ง รบกวนให้มีสาระกว่านี้หน่อยครับ”

“จริงๆ ความรู้ที่ให้มา ก็ดีครับ แต่บางครั้ง เวลาเราถาม เราอยากได้คำตอบครับ” โค้ชเตี้ย กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชเตี้ย สับแหลก ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน  โวยไม่ได้อะไรจากการประชุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง