ซิโก้ ไม่หวั่นวีลีกปฏิเสธยกแชมป์ให้ฮองอันห์ - โพสต์ยังอยู่ที่นี่อีกนาน

24 ก.ย. 2564 - 11:43 น.

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ฮอง อันห์ ยาลาย โพสต์ปลอบใจตัวเองและลูกทีมหลังฟุตบอลลีกเวียดนามประกาศไม่มีแชมป์ฤดูกาล 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย และหัวหน้าผู้ฝึกสอนฮอง อันห์ ยาลาย ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ฟุตบอลอาชีพเวียดนาม ประกาศไม่มอบแชมป์วีลีก ให้กับทีมใด แม้ว่าฟุตบอลลีกจะประกาศตัดจบฤดูกาล 2021 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศ

ก่อนหน้านี้ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพเวียดนาม ได้มีการประชุมร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม เพื่อทางออกเกี่ยวกับทีมที่จะคว้าแชมป์, ทีมตกชั้น รวมถึงโควตาฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ที่ประชุมมีข้อสรุปว่า ศึกวีลีก เวียดนาม 2021 จะไม่มีการมอบแชมป์ เนื่องจากจำนวนคะแนนของทีมฮอง อันห์ ยาลาย (อันดับ 1) ยังมีแต้มที่ไม่ขาดจากทีมอันดับ 2 อย่างเวียตเทล


โดย ฮอง อันห์ ยาลาย มีแต้มมากกว่าเวียตเทล อยู่เพียง 3 คะแนน ก่อนประกาศตัดจบฤดูกาล ขณะที่เหลือโปรแกรมแข่งในสเตจแรกอีก 1 นัด และสเตจที่ 2 ซึ่งเป็นสเตจสำหรับชิงแชมป์วีลีก อยู่ถึง 5 แมตช์

ดังนั้นฝ่ายจัดการแข่งขันจึงมีมติไม่มอบถ้วยแชมป์ให้กับทีมใด รวมถึงทีมที่ตกชั้นและทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในฤดูกาลหน้า นั่นทำให้ทีมฮอง อันห์ ยาลาย ของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พลาดคว้าแชมป์อย่างน่าเสียดาย

ขณะที่การตัดสินหาทีมที่จะได้โควตาไปเล่นในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และเอเอฟซี คัพ ในฤดูกาล 2022 จะยึดจากผลงานในตารางคะแนน ซึ่งทางเอเอฟซีจะมีการพิจารณาถึงเกณฑ์ต่างๆ อีกครั้ง ก่อนจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ

ซึ่งหลังจากที่ทราบผลการประกาศของฟุตบอลลีกเวียดนาม ว่าฮอง อันห์ ยาลาย ไม่ได้แชมป์ลีกเวียดนาม แน่นอนแล้ว กุนซือใหญ่ชาวไทย ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วน พร้อมกับข้อความว่าเป็นภาษาเวียดนาม แปลได้ความหมายว่า “ไม่เป็นไร ฉันยังอยู่ที่นี่อีกนาน”

สำหรับ ฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดของเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังต้องรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล หลังคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2004 หรือ 17 ปีที่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโก้ ไม่หวั่นวีลีกปฏิเสธยกแชมป์ให้ฮองอันห์ - โพสต์ยังอยู่ที่นี่อีกนาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง