หนุ่มเบญจเพส ขี่จยย. เหยียบไก่ต้มไหว้เจ้าที่ เสียหลักชนสะพาน ตัวกระเด็นตกคลองดับ

22 พ.ย. 2563 - 11:08 น.

หนุ่มเบญจเพส ขี่จยย. เหยียบไก่ต้มไหว้เจ้าที่ เสียหลักชนสะพาน ตัวกระเด็นตกคลองดับ พบข้าวของเครื่องเซ่นตกกระจัดกระจาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 พ.ย. ร.ต.อ.ตรีเทพ ชรอยนุช รอง สวป.สภ.ปากน้ำ จ.ระนอง พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุจยย.พุ่งชนหัวสะพาน มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายปากน้ำขาเข้าเมืองระนอง ใกล้หน้าสำนักงานตม.ระนอง ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุ พบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กฆ 1106 ระนอง ล้มคว้ำอยู่กลางสะพาน ห่างไปประมาณ 15 เมตร ตรงหัวสะพาน พบอาสากู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิต นายปิซอจอ อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แต่ไม่เป็นผล


ตรวจสอบโดยรอบพบข้าวของเครื่องเซ่นไหว้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์หัวสะพาน ตกกระจัดกระจาย ถาดสังกระสี มี ดอกไม้ ธูปเทียนหมากพลู ไก่ต้มสุก มีรอบถูกล้อรถเหยียบ เบื้องต้นคาดว่า ล้อหน้ารถจยย.คันเกิดเหตุ ขี่มาเหยียบไก่ที่หล่นมาบนขอบถนน แล้วเสียหลัก ก่อนที่รถสะบัด ร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นไปพาดเข้ากับหัวสะพาน ก่อนตกลงไปในคลอง เมื่อตรวจสอบร่องรอยที่จยย.ล้ม ก็จะพบร่องรอยซากไก่ต้มสุกครูดไปกับถนนเช่นเดียวกับรถจยย. และที่ยางล้อหน้ามีรอยเหยียบเนื้อไก่ไหว้เจ้าที่ชัดเจน

ผู้เห็นเหตุการณ์ที่มาช่วยเหลือ กล่าวว่า ไก่น่าจะหล่นจากถาดไหว้เจ้าที่ ตรงหัวสะพานที่มีคนมาไหว้ไว้ในช่วงค่ำที่ผ่านมา เวลารถวิ่งไปวิ่งมา ไก่น่าน่าจะหล่นมาบนถนนจากถาดที่มาตั้งไหว้ จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พอเหยียบไก่ปุ๊บคนก็เสียหลักหล่นสะพาน คอน่าจะฟาดเข้าไปหัวสะพาน คาดคอจะหัก ส่วนทั้งไก่ไหว้ และรถจักรยานยนต์ก็กระเด็นมาไกลอยู่กลางสะพาน

สำหรับจุดเกิดเหตุหัวสะพานจุดนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตทั้งบาดเจ็บก็มากในรอบหลายๆปีที่ผ่านมา ทั้งที่มีการทำราวเหล็กให้มาเสมอกับคอสะพานแล้ว ยังเกิดเหตุอีก จนชาวบ้านโดยเฉพาะชาวเมียนมา วันดีคืนดีก็จะนำของไหว้เจ้าใส่ถาดมาเซ่นเจ้าที่เจ้าทางตรงหัวสะพานจุดนี้ และของไหว้เจ้าทั้งดอกไม้และไก้ต้มก็ยังใหม่สดอยู่คาดว่าน่าจะพึ่งมีคนเชื่อนำมาเซ่นไหว้ เพราะชาวเมียนมา ที่อาศัยอยู่แถวนี้เชื่อว่าเป็นหัวสะพานผีสิง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเบญจเพส ขี่จยย. เหยียบไก่ต้มไหว้เจ้าที่ เสียหลักชนสะพาน ตัวกระเด็นตกคลองดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง