6 แมวของกลางยังอยู่ดี แต่ซึม ไม่กินอาหารเม็ด เห็นใจคนดูแล จ่ายค่าอาหารเอง

17 มี.ค. 2564 - 15:55 น.

6 แมวของกลางยังอยู่ดี แต่มีอาการซึมคล้ายคิดถึงเจ้าของ ไม่ยอมกินอาหารเม็ด ทาสแมวเห็นใจคนดูแล ต้องจ่ายค่าอาหารเอง วอนคนมาเยี่ยมเอาอาหารมาด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ตำรวจ ปส.บุกยึดทรัพย์เครือข่าย “กุ๊กระยอง” พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมทั้งแมว 6 ตัว เป็นแมวพันธุ์ สก๊อตติช โฟลด์ 5 ตัว และ แมวพันธุ์เบงกอล 1 ตัว ต่อมา นายปรากร แวววับศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ได้นำตัวแมวทั้งหมด 6 ตัวไปฝากให้ นางภัทรภร อินแก้ว อายุ 57 ปี เลี้ยงที่บ้านเลขที่ 61/2 ต.ทางเกวียน อ.แกลง ทำให้คนที่รักแมวต่างเป็นห่วง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 61/2 ต.ทางเกวียน ของ นางภัทรภร ที่รับดูแลแมวของกลางทั้ง 6 ตัว พบ นางภัทรภร กำลังยืนดูแลแมว จึงเข้าไปสอบถาม โดย นางภัทรภร เปิดเผยว่า ยังมีคนรักแมวเดินทางมาขอดูแมวอยู่เรื่อยๆ ซึ่งตนก็ยินดี ส่วนอาการของแมวทั้ง 6 ตัว ล่าสุดยังไม่ยอมกินอาหารเม็ด ซึ่งได้ทดลองหาอาหารหลายยี่ห้อมาให้กินแต่ก็ไม่ยอม จะกินแต่อาหารเหลว หรือ อาหารแมวเลียเพียงอย่างเดียว


 

แต่ก็ยังมีอาการเศร้าซึม คล้ายกับคิดถึงเจ้าของ ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องที่แมวจะมีอาการขี้ร้อน ตนก็ทำได้เพียงเปิดพัดลมให้ ก็ผ่อนคลายไปได้บ้าง ล่าสุดยังไม่รู้ว่าจะต้องดูแลถึงเมื่อไหร่ เพราะถ้านานก็จะต้องมีการอาบน้ำให้ ซึ่งตนไม่มีความรู้

“ด้านชาวบ้านที่มาดูแมว ต่างก็ขอฝากให้ทาสแมว ช่วยเหลือเรื่องอาหารแมว หากมาดูก็ขอให้นำอาหารแมวมาให้ด้วย เพราะขณะนี้ผู้ดูแลต้องเป็นคนจ่ายค่าอาหารเองทั้งหมด โดยไม่มีการสำรองค่าใช้จ่ายให้ นอกจากนี้อยากพาไปอาบน้ำ เพราะแมวเริ่มมีอาการร้อน เพราะคงจะเคยอาบน้ำบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่กล้าพาไปเพราะค่าใช้จ่ายสูง” นางภัทรภร กล่าว

นางภัทรภร กล่าวต่อว่า ในส่วนบริเวณที่ให้แมวอยู่นั้น เป็นที่จอดรถเก่า มีรั้วเลื่อนเปิด-ปิดได้ และมีคอมแอร์ระบายความร้อนตั้งอยู่ก็จริง แต่แอร์ตั้วนี้ ตนไม่เคยเปิด หลายคนกลัวว่าแมวจะร้อนเพราะพัดลมระบายความร้อนออกมา แต่เจ้าแอร์ตัวดังกล่าวไม่ได้ใช้แล้ว จึงไม่ต้องเป็นห่วง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 6 แมวของกลางยังอยู่ดี แต่ซึม ไม่กินอาหารเม็ด เห็นใจคนดูแล จ่ายค่าอาหารเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง