ชาวบ้านก็ขอใช้ได้! ผกก.ละแม แจงนายตำรวจใช้รถตู้หลวงขนญาติไปขอหมั้นสาว

19 ก.ย. 2564 - 19:32 น.

ผกก.ละแม แจงรถตู้หลวงของโรงพัก โผล่ขอหมั้นสาว เผย เป็นสวัสดิการ ทั้งตำรวจ หรือ ประชาชนก็ขอใช้ได้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม หรืองานประเพณี แต่ต้องมีตำรวจเป็นคนขับ พร้อมออกค่าน้ำมันเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นดราม่า แชร์สนั่นโลกออนไลน์ กรณีรถตู้ตำรวจ หลังมีภาพ รถตู้ตำรวจ สภ.พลกรัง จ.นครราชสีมา ขับไปเที่ยวทะเลชะอำ จ.เพชรบุรี มีคนลงจากรถ 10 กว่าคนเหมือนมากันเป็นครอบครัว ดูไม่เหมาะสมเพราะเป็นรถหลวง

นอกจากนั้นยังมีอีก เมื่อเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เปิดเผย ใช้รถหลวงไปใช้ขอหมั้นสาว โดยระบุว่า “ใช้รถตู้ตำรวจขอหมั้นสาว ฤกษ์งามยามมงคล เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 64 นายตำรวจ ตชด.41 ท่านหนึ่งไปขอหมั้นสาว เลยใช้รถตู้ส่วนกลางที่ทำงานพ่อ ข้างรถมีป้ายโต ๆ ว่าเป็นของ สภ.ละแม จ.ชุมพร แห่ขบวนสู่ขอฝ่ายหญิงที่สุราษฏร์ธานี ”

หมั้นสาว

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 19 ก.ย.2564 ที่สภ.ละแม จ.ชุมพร พ.ต.อ.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ ผกก.สภ.ละแม ชี้แจงว่า กรณีรถตู้ที่เป็นข่าวว่านำไปสู่ขอหญิงสาวนั้น เป็นรถตู้ที่ใช้เป็นสวัสดิการของตำรวจและประชาชน สามารถที่จะขอใช้ได้เพื่อประโยชน์ทางด้านส่วนรวม หรือในงานประเพณีต่างๆอย่างเช่น กลุ่มประชาชนหรือองค์กรต่างๆ สามารถที่จะขอใช้เพื่อเดินทางไปประชุมหรือไปปฏิบัติภารกิจในงานส่วนรวมหรืองานประเพณี

สภ.ละแม

“สามารถทำหนังสือ มาขอใช้ต่อสถานีตำรวจ อีกทั้งเป็นรถเช่าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเช่ามาให้ใช้ โดยมีระเบียบระบุไว้ว่า คนขับจะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นคนขับรถตู้คันนั้น และจะต้องออกค่าน้ำมันเองเท่านั้น ซึ่งในงานประเพณี เช่นงานบวช งานบุญ งานศพ งานแต่งงาน สามารถขอใช้ได้ แต่ยกเว้นการขอไปเที่ยว ถือได้ว่าเป็นสวัสดิการของตำรวจที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงกลุ่มประชาชนที่มีความจำเป็นด้วย แต่ต้องปฏิบัติตามระเบียบที่วางไว้เท่านั้น”

รถตู้ตร.ขอสาว

พ.ต.อ.นิวัฒน์ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรได้รับทราบแล้ว และท่านยังบอกว่าก็เอาระเบียบมาปรับใช้ได้ อีกครั้งผู้ที่ขอใช้ในครั้งนี้เป็นนายตำรวจของสภ.ละแม และมีลูกชายเป็นตำรวจตชด 41 ได้ขอนำไปใช้ในงานพิธีการสู่ขอหญิงสาวเพื่อจะได้แต่งงานกัน ก็ถือได้ว่าเข้าหลักเกณฑ์การขอใช้รถยนต์ตู้ดังกล่าว ไม่ได้ขัดต่อระเบียบการขอใช้รถแต่ประการใดผู้ขอได้ทำหนังสือยืนยันและปฏิบัติตามระเบียบทุกประการ

รถตู้สภ.ละแม

ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านหลายราย ระบุว่า รถตู้ของสภ.ละแม ได้ออกให้บริการแก่ชาวบ้านที่มีความประสงค์จะไปภาระกิจงานส่วนรวมมาหลายครั้ง บางครั้งเป็นกลุ่มองค์กรที่ไม่มีงบประมาณสนับสนุนด้านเช่ารถ ก็ได้รับบริการจากสภ.ละแม อย่างดีเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านก็ขอใช้ได้! ผกก.ละแม แจงนายตำรวจใช้รถตู้หลวงขนญาติไปขอหมั้นสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง