ยกมือไหว้ ขอร้องตร. ช่วยล่าโจรงัดบ้าน ลักทองเพชรที่สะสมทั้งชีวิต สูญเกือบล้านบาท

25 พ.ย. 2564 - 18:16 น.

หญิงวัย 62 ยกมือไหว้ ขอร้องตำรวจ ช่วยล่าโจรงัดบ้าน กวาดทองเพชร สูญเกือบล้านบาท เผยเป็นทรัพย์สินที่สะสมมาทั้งชีวิตเพื่อเอาไว้ใช้ยามแก่เฒ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย. 64 ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุงัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่17 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด พบนางบุญมี อึ้ง อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน รอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบหน้าต่างข้างบ้านลูกกรงเหล็กถูกงัด มีถังน้ำพลาสติกสีน้ำวางอยู่ที่พื้นใต้หน้าต่าง คนร้ายใช้ในการเหยียบขึ้นไป

แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในบ้าน ตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนแล้วขโมยเอาทรัพย์สินไปมีสร้อยคอทองคำหนัก 2.50 บาท พร้อมจี้จำนวน 5 เส้น, สร้อยข้อมือน้ำหนัก 1.50 บาทจำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือ 2.50 บาท 2 เส้น, แหวนเพชร 2 วง ต่างเพชร 1 คู่ เงินสด 15,000 ดอลลาร์ฮ่องกง คิดเป็นเงินไทย 1.5 แสนบาท ธนบัตรไทยและเงินเหรียญสะสมจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 7.2 แสนบาท

จากการสอบสวน นางบุญมี ให้การว่า ตนแต่งงานกับชาวฮ่องกงอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กันเพียง 2 คนสามีภรรยา มาหลายปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุตนและสามีไปหาหมอที่โรงพยาบาลตั้งแต่ 09.30 น. กลับมาบ้าน 13.30 น. พอเปิดประตูบ้านเข้ามาก็พบห้องนอนเปิดอยู่และลูกบิดประตูห้องนอนโดนงัดพังเสียหาย

ส่วนตู้เสื้อผ้าถูกรื้อค้น ทรัพย์สินที่เก็บไว้หายไป จึงเดินดูรอบบ้านพบ เหล็กดัดหน้าต่างโดนงัด โดยมีถังน้ำตั้งอยู่ที่พื้น สำหรับทองรูปพรรณและเพชรซื้อมาสะสมไว้ ไม่เคยนำมาใส่ โดยได้วางแผนไว้ว่าหากเจ็บป่วยตอนแก่เฒ่าก็จะนำไปขายนำมารักษาตัว ก็ไม่คิดว่าจะมีคนร้ายเข้ามาขโมยก็เสียใจมาก

จากนั้นนางบุญมีฯ ก็ได้ยกมือไหว้ ขออยากฝากตำรวจให้ช่วยจับโจรให้ได้ และขอให้ได้ทรัพย์สินคืนมา ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวคนภายในบ้าน รู้ว่าไปโรงพยาบาล เพราะต้องใช้เวลานาน จึงปีนรั้วเข้ามางัดเหล็กดัด มุดเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้าน ซึ่งจะได้ตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อสืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกมือไหว้ ขอร้องตร. ช่วยล่าโจรงัดบ้าน ลักทองเพชรที่สะสมทั้งชีวิต สูญเกือบล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง