'ทาทา' แจงดราม่าแล้ว! ถูกเลือกเป็นทูตยุติความรุนแรง แต่เคยเชียร์ #ดักตบอีช่อ

25 พ.ย. 2564 - 18:38 น.

‘ทาทา’ แจงดราม่าแล้ว! ถูกเลือกเป็นทูตยุติความรุนแรง แต่เคยเชียร์ #ดักตบอีช่อ ลั่นทุกคนเคยทำผิด ก่อนหน้านี้เคยขอโทษไปแล้ว ขอให้อภัยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Scenario & Rachadalai โพสต์ข้อความเปิดตัวแคมเปญ “ORANGE THE WORLD” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง SCENARIO และ UN WOMEN ยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศทุกรูปแบบ เพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมและประกาศเจตนารมณ์ครั้งยิ่งใหญ่

โดยมีซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของไทย คริสติน่า อากีล่าร์, ทาทา ยัง, ลูกเกด เมทินี, รัศมีแข และ เจสซี่ ชูว์เทอร์ ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกพลังสีส้มอันเข้มแข็งให้สว่างไสวไปทั่วโลก

แต่งานนี้กลับมีดราม่าเดือดสนั่นเต็มไอจี เมื่อมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ถึงการที่นักร้องสาว “ทาทา” ถูกเลือกเป็นทูตยุติความรุนแรง ทั้งที่ก่อนหน้านี้เข้าไปคอมเมนต์ “รบกวนด้วยค่ะ!” ในใต้โพสต์ของผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่งที่โพสต์ภาพและข้อความว่า “#ดักตบอีช่อช่องArrival” ซึ่งเปรียบเสมือนการพาดพิงถึง “ช่อ พรรณิการ์ วานิช” อดีตส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่อมาทาทา โพสต์ข้อความชี้แจงและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ทาทา ยัง เปิดใจถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นว่า เรื่องนี้ทาทาเคยพูดไปแล้ว โดยยังอยู่ในไอจีอยู่เลย ในการอธิบายเรื่องนี้ ซึ่งยังยืนยันคำเดิม โดยได้ขอโทษไปแล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง

เมื่อถามว่าเป็นเรื่องเก่าที่เรากลับมาโดนใหม่ ทาทา กล่าวว่า ถูก เรื่องนี้เป็นเรื่องปกติของสังคม ในที่สุดก็ต้องมีเรื่องนี้ขึ้นมา เราเคยเป็นคนที่ทำกับเขา และเราก็เป็นคนที่เขามาทำกับเราเช่นกัน ฉะนั้นถ้าเราออกมายอมรับความผิดของเรา โดยทาทาก็ออกมายอมรับความผิดไปแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องไม่ต้องนำขึ้นใหม่

“สำหรับทาทาเจอตลอด ต้องมีคนทั้งพอใจและไม่พอใจ ไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้ บางอย่างมีผลกระทบกลับมาแต่ละแบบ ส่วนทาทาจะยืนในจุดที่ยืนและยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ตัวทาทาถ้าคิดมากๆ ก็จะมาออกงานนี้ไม่ได้”

“ทาทาเจอเรื่องแบบนี้มาตลอด 24 ปีในวงการนี้ อย่างกรณีชมรมคนเกลียดทาทา เราก็เจอเยอะเหมือนกัน ฉะนั้นทาทาเคยพูดหรือไม่ว่าตอนนั้นก็พูดกับเราไม่ดีเหมือนกัน ทาทาเชื่อว่าเรื่องแบบนี้ไม่ใช่การเอาคืน แต่เป็นเรื่องของการเดินหน้าต่อไป โตกันแล้ว เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว อะไรที่ให้อภัยกันได้ หรือเมตตาต่อมนุษย์ เพราะทุกคนเคยทำผิด ถ้าเราทำผิดและเราขอโทษแล้วยอมรับ ซึ่งทาทาก็ยอมรับสิ่งนี้”

ทาทา กล่าวว่า ถ้าเจอประเด็นนี้อีก ประเด็นเกินกว่าที่จะควบคุมได้ โดยเราสามารถควบคุมได้แค่บางอย่าง อย่างเรื่องนี้เราก็ไม่มีอะไรจะพูด เพราะเราได้ขอโทษไปแล้ว ทุกอย่างทำดีที่สุดที่คนๆ หนึ่งจะทำได้ในตัวของเราเอง ฉะนั้นทาทาไม่ใช่คนเริ่ม จึงทำได้แค่ทำใจ ทุกคนคงมีวิจารณญาณมากพอที่จะตัดสิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ทาทา' แจงดราม่าแล้ว! ถูกเลือกเป็นทูตยุติความรุนแรง แต่เคยเชียร์ #ดักตบอีช่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง