'ธรรมนัส' โต้ไม่เคยดูถูกคนจน ย้ำพรรค พปชร. ไม่เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น

15 ม.ค. 2565 - 00:34 น.

‘ธรรมนัส’ ปราศรัยหาเสียงช่วย ‘อนุกูล’ โต้ไม่เคยดูถูกคนจน ย้ำพรรค พปชร. ไม่เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ย้อนกลัวแพ้อย่าตีรวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 65 ที่โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมกรรมการบริหารพรรค แกนนำ และส.ส. อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต6 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต6 พรรค พปชร.

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของชาวสะเดา ทุกคนมาร่วมกันอยู่ตรงนี้เพื่อให้กำลังใจนายอนุกูล และมาช่วยหาเสียง ตนได้ปราศรัยมาหลายเวทีทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นเสียงมหาชนเท่าที่นี่ ส่วนที่มีดราม่าในการปราศรัยที่ อ.หาดใหญ่ เห็นแต่ข่าวธรรมนัส- น้องโบ๊ต ก็ดราม่ากันไป สะท้อนว่าเวทีนี้สู้กันยังไม่ถึงไหนก็ยอมแพ้กันแล้ว แม้แต่พล.อ.ประวิตร ปราศรัยเรื่องโครงการรัฐบาลต่าง ๆ ก็ดราม่า แบบนี้จะอยู่อย่างไร

จึงไม่ต้องพูดถึงคุณสมบัติของนายอนุกูลอีก เพราะชาวสะเดารู้กันอยู่แล้วว่าเหมาะสม มีความรู้ มีความสามารถพร้อม วันที่ 16 ม.ค.นี้ คงไม่ต้องถามว่าจะเลือกน้องโบ๊ตหรือไม่ ถ้าถามว่าคนสงขลา โดยเฉพาะชาวสะเดา ไม่เลือกคนหนุ่มไฟแรง เป็นคนดี การศึกษาดีมีความพร้อมอย่างนี้ แล้วจะเอาใคร และในอดีต พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ได้สร้างบ้านแปงเมืองให้คนสงขลามาแล้ว


น้องโบ๊ตจะเป็นกำลังและทำงานให้ลูกหลานเพื่อบ้านเมือง เพื่อประชาชนจะสืบสานพัฒนาจังหวัดนี้ หลายถามผมว่า ที่ประกาศข่าวดีว่าราคามาม่าไม่ขึ้น เป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจมากหรือ ขณะที่พรรคเราไม่ได้พูดเอามัน ไม่เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นกลืนน้ำลายตัวเอง พรรคเราไม่พูดมากแต่ทำอย่างเดียว และยืนยันว่าไม่ได้ดูถูกคนใต้ เพราะโตมาจากน้ำและข้าวจากคนใต้ จะดูถูกคนใต้ได้อย่างไร จะดูถูกคนจนได้อย่างไร พ่อแม่ผมเป็นคนจน พ่อเป็นชาวนา จนมาเป็นผู้ใหญ่บ้านผมจะดูถูกคนจนได้อย่างไร หรือที่พูดเพราะกลัวแพ้ วันนี้หากเป็น เซียนมวยก็ยกให้คนหนุ่มอย่างนายอนุกูล

ฉะนั้นเพื่อให้ได้คะแนนโดยไม่ใช่แค่พูด เราต้องทำต้องปฏิบัติ พรรคเราทำ หลังมีกระแสดราม่า ผมโทรถามทั้งนายสุชาติ ผอ.เลือกตั้งเขต และผู้สมัครว่า อึดอัดใจหรือไม่ ทั้งสองคนตอบตรงกันว่า ไม่อึดอัดใจ ทุกคนพร้อมให้กำลังใจ จึงขอฝากที่ 16 ม.ค. ลืมอะไรลืมได้ แต่อย่าลืมน้องโบ๊ต เบอร์ 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธรรมนัส' โต้ไม่เคยดูถูกคนจน ย้ำพรรค พปชร. ไม่เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง