สลดทุบห้องนอนพบศพ 3 พ่อแม่ลูกสาว5ขวบดับ ไฟเผาบ้าน-รถวอดหลายคัน ทรัพย์สินไม่เหลือ จนท.แจงปมหม้อแปลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้ร้านพิเชษฐ์ทำเบาะรถยนต์ เลขที่ 10-15 ริมถนนสายทัพทัน – สว่างอารมณ์ หมู่ 2 บ้านดงดำ ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้งจึงได้รีบประสานไปยังเทศบาลทัพทัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรถน้ำ

นายสมชัย อำพา นายกเทศบาลทัพทัน พร้อมกับสมาชิกเทศบาล รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเป็นปูนหลังคาไม้ และภายในมีฟองน้ำสำหรับไว้ทำเบาะเป็นจำนวนมาก ทำให้ไฟลุกอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นนายสมชัย รีบประสานไปยังเทศบาลต่างๆ พร้อมกับ อบต.ใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อขอรถดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่เพิ่ม โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

หลังจากนั้น นางสุชิน เหมือนทอง ซึ่งเป็นแม่เจ้าของร้านและมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ออกมายืนยันว่าลูกชาย ลูกสาว พร้อมหลานยังไม่ออกมาจากในที่เกิดเหตุ คาดว่าจะอยู่ในห้องนอน หลังจากนั้นนายสมชัย ได้ให้พนักงานช่วยกันฉีดน้ำ พร้อมทุบกำแพงอิฐ ตรงบริเวณห้องนอน พบร่างของนายพิเชษฐ์ เหมือนทอง พร้อมกับ นางขม ภรรยา และลูกสาวน้องทันวา อายุ 5 ขวบ นอนเสียชีวิตในห้องนอน โดนไฟคลอกไหม้เกรียม ทั้ง 3 ราย

ซึ่งเบื้องต้น จากตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ที่จอดไว้หน้าร้าน ถูกไฟไหม้วอด 2 คัน รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ในการทำเบาะ และข้าวของต่างๆ ถูกไฟไหม้วอดหมด เบื้องต้นความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้เห็นไฟไหม้สายไฟมาจากยอดเสาปูนตรงบริเวณหม้อแปลงไฟ ที่ตั้งอยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นไฟได้ไหม้ตามสายไฟแล้วสายไฟตกลงมาที่เพิงนั่งเล่นหลังคาแฝก และได้เกิดไฟไหม้หลังคาแล้วลามเข้าไปในบ้านวอดทั้งหลังดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ ภจ.ว.อุทัยธานี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งว่าไฟไหม้ด้วยสาเหตุอะไรดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ รับผิดชอบพื้นที่ อุทัยธานี ชี้แจ้งว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดจากหม้อแปลงระเบิด เนื่องจากหม้อแปลงอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 200 เมตร จึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน