หนุ่มสุดช็อก เพื่อนมาเที่ยวห้อง ขอออกไปนั่ง สูบบุหรี่ ก่อนพลัดตกตึก 5 ชั้น เสียชีวิตคาที่ ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ด้าน ตำรวจเตรียมเรียกทั้งหมดไปสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 ส.ค.2565 ร.ต.ท.พิสิษฐ์ จองจารูวงศ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งเหตุมีคนตกจากหอพักเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 5 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างติดถนน เจ้าหน้าที่พบศพ นายพลพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี สภาพนอนหงายหน้าเสียชีวิต จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คอหัก นอกจากนี้ ยังพบเศษกระเบื้องแตกกระจายอยู่จำนวนมาก ที่กันสาดชั้น 1 พบหลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูโหว่ ในตัวพบบัตรนักเรียนอาชีวะ ปวช.ช่างยนต์ วิทยาลัยแห่งหนึ่ง

จากการสอบถาม นายเกษมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี กล่าวว่า ตนพักอยู่ชั้น 5 โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อน ๆ 3 คนที่มาฝึกงานที่ จ.ชลบุรี ได้เดินทางมาหาและพากันไปดื่มสุราภายในสถานบันเทิงย่านเมืองเอก ก่อนที่จะเดินทางกลับมาถึงห้องเวลาประมาณ 02.00 น. เมื่อตนมาถึงก็เมามากจึงได้ขอตัวนอนก่อน ซึ่งผู้ตายได้มาขอบุหรี่เพื่อนแล้วเดินออกไปสูบที่หลังห้อง

นายเกษมศักดิ์ กล่าวต่อว่า สักพักใหญ่เพื่อนได้ยินเสียงเหมือนอะไรตกกระแทกพื้น จึงเดินออกมาดูหลังห้องก็ไม่พบผู้ตาย จึงมองลงมาพบว่าเพื่อนได้ตกลงไปที่พื้นชั้นล่างสุดแล้ว จึงรีบวิ่งลงมาดู ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาทำการช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน เพื่อนเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวเพื่อนทั้ง 3 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติม และมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน