Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ปีใหม่ : ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีเมษ-ราศีพฤษภ-ราศีมิถุน

30 ธ.ค. 2561 - 16:36 น.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีเมษ-ราศีพฤษภ-ราศีมิถุน

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี : ในปี 2562 นี้ โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่ตัวแทนแห่งสติปัญญาและไหวพริบปฏิภาณโคจรทำมุมสัมพันธ์ส่งผลด้านบวกต่อดวงชะตา และส่งอิทธิพลเหนือดาวมฤตยูและดาวราหูที่คอยสร้างความทุกข์ใจให้กับชาวราศีเมษตั้งแต่ต้นปี เป็นปีที่ต้องทำงานหนักแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า ส่งที่ลงทุนลงแรงไปจะได้ผลลัพธ์กลับมาอย่างน่าชื่นใจ แม้จะถูกท้าทายด้วยงานใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคยและความกดดันจากปัจจัยต่างๆ รอบตัว

แต่ท่านจะเอาชนะปัญหาอุปสรรคด้วยความสามารถเฉพาะตัวได้อย่างไม่ยาก ความขยันอดทนและการตัดสินใจที่ถูกต้องจะเป็นตัวตัดสินความสำเร็จของท่านในปีนี้อย่างแท้จริง

ด้านการงานจะมีทิศทางดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ปัญหาหนักใจจะได้รับการสะสางและคลี่คลายอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะอิทธิพลของดาวอังคารตัวแทนของความขยันและสู้งานหนักโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ให้คุณต่อราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้งานมากก็จริงแต่ยิ่งทำยิ่งสนุก คนทำงานกินเงินเดือนจะได้รับโจทย์ที่ท้าทายจากนายจ้าง และส่งผลต่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน คนเป็นข้าราชการจะได้รับข่าวดีเรื่องลาภยศตำแหน่ง ทั้งผู้ใหญ่เจ้านายและลูกน้องบริวารล้วนพึ่งพาอาศัยได้ ขอความช่วยเหลือจากใครจะได้ในสิ่งนั้น ส่วนคนค้าขายหรือทำธุรกิจจะมีกลยุทธ์ใหม่ๆ รับมือกับคู่แข่ง ปีนี้ธุรกิจบริการ ค้าขายของสวยๆ งามๆ จะให้ผลดีกับท่านเป็นพิเศษ

ดวงการเงินของชาวราศีเมษในปีนี้ดูเหมือนจะไม่สดใสอย่างที่ต้องการมากนัก แม้ต้องทำงานหนักแต่ดูเหมือนว่าเงินเก็บจะไม่เพิ่มพูนตามเป้า บัตรเครดิตมีกี่ใบเอาขึ้นมาใช้จนเพลินมือ มารู้ตัวอีกทีพอเห็นใบแจ้งหนี้ค่าบัตรเครดิตก็อยากจะเป็นลมซะให้ได้ หลายคนต้องทำตัวลึกลับหลบหนีหน้าผู้คนเพราะกลัวเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบจะตามมาทวงเงินถึงบ้านหรือที่ทำงาน การลงทุนที่ใช้เงินจำนวนมากควรเลื่อนออกไปก่อน หลายธุรกิจลูกค้าหดหาย ค้าขายไม่ขาดทุนต้องยกนิ้วให้ ซื้อหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน คอนโดฯ รถยนต์ จะเป็นทุกข์ใจในการผ่อนชำระ ถ้าโชคไม่ดีเพื่อนฝูงจะมาขอยืมเงินอย่างยากจะปฏิเสธ สรุปว่าสิ้นปีตัวเลขในบัญชีเป็นบวกต้องถือว่าเก่งมาก

ส่วนเรื่องความรักดูเหมือนจะได้รับการตอบรับจากเพศตรงข้ามหรือคนที่ต้องการจะฝากหัวใจไว้เป็นอย่างดี เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุกร์ตัวแทนแห่งความรักอยู่ในตำแหน่งที่ดีต่อดวงชะตา หลายคนมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน คนโสดควรรับไมตรีไว้

แต่คนไม่โสดต้องรักษาระยะห่างให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจสร้างปัญหาตามมาไม่รู้จบเพราะความเจ้าเสน่ห์ของตนเอง คนโสดมีโอกาสได้พบรักจากการทำงาน อยากบอกรักใครให้ตะโกนออกไปดังๆ จะได้ความรักกลับมาอย่างท่วมท้น ช่วงเดือนกุมภาพันธ์และเดือนตุลาคม เหมาะแสดงความจริงใจต่อเพศตรงข้ามมากที่สุด ส่วนคนมีคู่แล้วความรักยังสดใสเป็นสีชมพูน่าอิจฉา ที่เคยตั้งแง่ใส่กันจะหันหน้ากลับมาคุยกันมากขึ้น

สุขภาพโดยรวมไร้ปัญหา ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาลหยอดน้ำข้าวต้ม อิทธิพลของดาวมฤตยูที่เข้าครอบงำดวงชะตาของท่านในปีนี้ดูเหมือนว่าจะสำแดงเดชได้ไม่มากนัก ประกอบกับมีดาวศุภเคราะห์โคจรทำมุมสัมพันธ์ในทางที่ดีต่อราศีเกิดของท่าน จึงเป็นอันสบายใจได้สำหรับสุขภาพกายของท่านในปีนี้ นอกจากนี้สุขภาพใจยังเข้มแข็ง แม้ว่ายังกังวลกับปัญหาเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจของ ประเทศที่กำลังอยู่ในภาวะซบเซา อย่างไรก็ดี ช่วงปลายปี ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง หากไม่รักษาสมดุลร่างกายให้ดีและออกกำลังกายสม่ำเสมอก็อาจเจ็บป่วยโดยโรคระบบทางเดินหายใจ ได้ง่ายๆ เหมือนกัน

สำหรับช่วงเวลาดีๆ ที่ส่งผลให้ชาวราศีเมษประสบผลสำเร็จในปี 2562 อยู่ในช่วงเดือนเมษายนถึงกรกฎาคม และเดือนธันวาคม ช่วงนี้เหมาะเจรจาเรื่องสำคัญ ริเริ่มทำสิ่งใดจะสำเร็จลุล่วงตามแผน คนทำธุรกิจเหมาะขยายกิจการให้ก้าวหน้า ลูกค้าไม่ทำให้ผิดหวัง คนเป็นลูกน้องเหมาะเข้าหาเจ้านายและแสดงผลงานให้เป็นที่ปรากฏ เสี่ยงโชคเก็งกำไรได้ผลดี

ช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน การเจรจาเรื่องสำคัญๆ ควรเลื่อนออกไปก่อน เอาเงินไปต่อเงินอาจได้ไม่คุ้มเสีย ค้าขายอาจได้กำไรไม่เป็นไปตามเป้า ศัตรูคู่แข่งมีกำลังคอยจ้องเล่นงานทันทีที่เราเผลอ งดเดินทางไกล เจ็บป่วยกะทันหัน คนรักเอาใจยาก

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ในปี 2562 นี้ จะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องการทำงานและการดำเนินชีวิตอย่างมาก แต่โดยรวมชะตาชีวิตของชาวราศีพฤษภจะมีทิศทางดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากดาวพฤหัสฯ โคจรอยู่ในตำแหน่งส่งอิทธิพลด้านบวกกับราศีเกิดของท่านตลอดทั้งปี ประกอบกับดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นเรื่องการงานทำมุมสัมพันธ์ในทางที่เกิดประโยชน์ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้การทำกิจการต่างๆ ประสบผลสำเร็จบรรลุเป้าหมายอย่างที่ต้องการ แม้ความสำเร็จจะเกิดขึ้นทีละน้อยๆ แต่จะนำ รอยยิ้มมาสู่ชาวราศีพฤษภตั้งแต่ต้นปี ความสามารถในการใช้โอกาสที่เกิดขึ้นให้เป็นประโยชน์ จะเป็นตัวตัดสินว่าความสำเร็จของท่านในปีนี้เกิดขึ้นเร็วหรือช้า

แม้ว่าดาวราหูยังส่งอิทธิพลต่อราศีเกิดของท่านอย่างต่อเนื่องจากปีที่แล้ว แต่การงานโดยรวมปีนี้จัดว่าดีกว่าปีที่ ผ่านมา เนื่องจากดาวพุธตัวแทนแห่งการติดต่อสื่อสารส่งอิทธิพลให้ท่านต้องติดต่อประสานงานหรือพบปะกับคนหมู่มาก ส่งผลให้การเจรจาเรื่องสำคัญๆ สำเร็จลุล่วงตามแผน

คนเป็นลูกจ้างทำงานกินเงินเดือนและข้าราชการจะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านาย คนทำธุรกิจจะได้เครดิตชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับของคนในแวดวงเดียวกัน งานที่ริเริ่มไว้จะเห็นเค้าลางของความสำเร็จ ปัญหาน้อยใหญ่จากปีที่แล้วจะเริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น หากทำงานหรืออยู่ในแวดวงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและการสื่อสารโทรคมนาคมจะได้ผลดีเป็นพิเศษ

ด้านการเงินดูเหมือนว่าจะมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูอยู่ในตำแหน่งให้โทษด้านการเงินตั้งแต่ต้นไป อย่าได้เชื่อใจใครง่ายๆ การลงทุนที่ใช้เงินจำนวนมากต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี อย่ามองเฉพาะตัวเลขผลกำไรที่เลื่อนลอย ธุรกิจที่คาดว่าจะมีกำไรอาจนำมาซึ่งหนี้สินก้อนโตอย่างคาดไม่ถึงก็เป็นได้ นักธุรกิจแม้จะได้รับการสนับสนุนสินเชื่อจากธนาคาร แต่ก็ใช่ว่าจะนำไปหาผลตอบแทนให้เพิ่มพูนได้ง่ายๆ หุ้นส่วนคู่ค้าต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนลงทุนด้วย หลายคนตัวเลขในบัญชียังติดลบ ถ้าโชคไม่ดีจะมีคนมาทวงหนี้ถึงบ้านหรือที่ทำงาน การใช้จ่ายในเรื่องจำเป็นสิ่งที่ชาวราศีพฤษภต้องคำนึงถึงให้มาก ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงดีที่สุด

ด้านความรักเป็นสิ่งที่คนเกิดราศีอื่นๆ ต้องอิจฉา คนโสดจะมีคนมาขายขนมจีบตลอดทั้งปี มีให้เลือกมากมายทั้งเพศตรงข้ามและเพศที่สาม เลือกให้ดีก็แล้วกัน คู่ที่คบหากันมานานและตกลงปลงใจกันได้แล้วก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะลั่นระฆังวิวาห์สร้างครอบครัวกันเสียที ส่วนคู่ที่แต่งงานมาหลายปีแม้ความหวานจะลดลงไปบ้าง แต่ว่าความเห็นอกเห็นใจไม่ได้ลดลงไปเลย ความรักที่เกิดขึ้นกับชาวราศีพฤษภในปีนี้เป็นความรักที่เกิดขึ้นจากสมองไม่ได้มาจากอารมณ์ ตามอิทธิพลของตามพฤหัสฯ ที่โคจรอยู่ในตำแหน่งคู่ครองและดาวศุกร์ตัวแทนแห่งความรักที่ทำมุมให้คุณต่อดวงชะตาของท่าน ส่งผลให้เป็นปีที่สมหวังเรื่องรักๆ ใคร่ๆ คนรักไม่ทำให้ผิดหวัง

อย่างไรก็ดี ปัญหาสุขภาพเป็นสิ่งที่ชาวราศีพฤษภต้องระวังให้มาก มีโอกาสเกิดโรคภัยเบียดเบียนได้ง่ายๆ เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูที่เดินนำหน้าและดาวมฤตยูที่เดินตามหลังดาวราศีเกิดของท่านตลอดทั้งปี ส่งผลให้ภูมิต้านทานในร่างกายอ่อนแอ จะไม่เพียงแต่ทุกข์กายเท่านั้น จะมีเรื่องทุกข์ใจลึกๆ ให้ปวดหัวได้ด้วย สาเหตุมาจากเรื่องงานและเรื่องเงินเป็นสำคัญ อย่าเครียดโดยไม่จำเป็น สิ่งใดปล่อยวางได้ควรปล่อยวาง ต้องระวังโรคปวดศีรษะและระบบทางเดินหายใจเป็นพิเศษ มีเวลาควรไปหาหมอตรวจป้องกันไว้จะดีกว่ามานอนรักษากันทีหลัง นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางไกลอีกด้วย ใช้รถใช้ถนนต้องระวังให้มาก

ส่วนช่วงเวลาแห่งโชคลาภเหมาะทำการมงคลต่างๆ ของชาวราศีพฤษภอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม และสิงหาคม ช่วงนี้เหมาะเจรจาขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านายและคนรอบข้าง มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ขอสินเชื่อจากธนาคารจะได้ตามวงเงินที่ขอ เจรจาการค้าประสบผลสำเร็จ คนทำธุรกิจจะมีไอเดียใหม่ๆ สร้างกำไรอย่างเป็น กอบเป็นกำ คนว่างงานจะได้งานทำในช่วงนี้ หลายคนได้ทรัพย์สินมีค่าจากเพศตรงข้าม หนุ่มๆ ขอสาวแต่งงานจะไม่ผิดหวัง ส่วนช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ในระหว่างเดือนกันยายนจนถึงสิ้นปี ช่วงนี้ระวังตนเองและคนใกล้ชิดเจ็บป่วย เจรจาเรื่องเงินทองจะเสียเปรียบ ไม่เหมาะเสี่ยงโชคเก็งกำไร งดเดินทางไกล

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ในปี 2562 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ปรับตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ท่านจะได้สัมผัสกับความสำเร็จที่อุตส่าห์อดทนทำงานมาเป็นเวลาหลายปี ปีนี้จึงเป็นปีทองของชาวราศีมิถุน เหมาะสานงานต่อจากปีที่แล้ว ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ จะเกิดดอกออกผลให้ชื่นใจหายเหนื่อย หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานหรือได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นความก้าวหน้าของชีวิตในระยะยาว หลายคนสามารถซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่เป็นรางวัลให้กับตนเองได้เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ดี การทำงานอย่างมืออาชีพ ความไม่ประมาท และการไม่ย่อท้อต่อปัญหาอุปสรรค จะเป็นปัจจัยให้ท่านได้พบกับความสำเร็จอย่างแท้จริงในปีนี้

แม้ชาวราศีมิถุนจะได้รับผลกระทบจากดาวราหูและดาวมฤตยูที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาอยู่ในตำแหน่งไม่สู้ดีนักต่อราศีเกิดของท่าน แต่ดาวพฤหัสฯ ประธานดาวศุภเคราะห์ตัวแทนพลังแห่งความสำเร็จด้วยสติปัญญาอยู่ในตำแหน่งให้คุณต่อดวงชะตาของท่าน เมื่อดาวพฤหัสฯ ทำหน้าที่ได้ดีย่อมส่งผลให้ผ่านพ้นอุปสรรคเรื่องทำมาหากินได้อย่างไม่ยากนัก สามารถสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นเอง ไม่ต้องพึ่งพาใคร แม้จะเหนื่อยหน่อย แต่ว่าผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ยิ้มออก ธุรกิจที่เหมาะกับชาวราศีมิถุนในปีนี้คือธุรกิจออนไลน์ การเดินทาง และการขนส่ง โอกาสดีๆ จะเปิดกว้าง อยู่ที่ว่าจะสามารถทำให้เกิดประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใดเท่านั้นเอง

การเงินโดยรวมถือว่าหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมา มีเงินใหม่ๆ หมุนเข้ากระเป๋าไม่ขาดมือ แม้จะเข้ากระเป๋าซ้ายแล้วออกกระเป๋าขวาอย่างรวดเร็วก็ตาม ปีนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายเงินมาก คนใกล้ชิดและคนในครอบครัวจะมาช่วยใช้เงินจนไม่ค่อยมีเหลือเก็บ หากวางแผนใช้จ่ายไม่ดีสิ้นปีตัวเลขในบัญชีอาจติดลบ อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด ลูกหนี้จะหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย มีเงินเหลือให้เก็บเป็นเงินฝากหรือซื้อกองทุนลุ้นกินเงินปันผลระยะยาวจะดีกว่า ที่สำคัญคือ ดาวพุธโคจรทำมุมส่งอิทธิพลต่อตัวท่านในทางที่ไม่ค่อยจะดีนัก จึงต้องระวังการใช้คำพูดให้มาก นอกจากนี้การเชื่อ คำคนง่ายๆ จะเป็นเหตุให้เสียทรัพย์และเป็นคดีความตามมาอย่างไม่คาดฝัน

เรื่องความรักต้องทำใจจะไม่สมหวังมากนัก ยิ่งรักมากยิ่งทุกข์มาก เนื่องจากดาวเสาร์ตัวแทนของความทุกข์ใจโคจรสัมพันธ์อยู่ในตำแหน่งคู่ครองแถมทำมุมเล็งตรงไปที่ดาวราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้หลายคู่ต้องพลัดพราก มีปากเสียง มีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แม้คนโสดจะได้พบคนถูกใจ แต่ก็จะคบหากินแบบประเดี๋ยวประด๋าว ยากจะหาความยั่งยืนได้ในช่วงนี้ มีใครมาบอกรักอย่าได้หลงเชื่อง่ายๆ ส่วนคน มีคู่แล้วก็ต้องทำใจ คนรักอาจเปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ หนุ่มๆ ท่านใดซ่อนกิ๊กไว้ต้องระวังให้ดี หากแม่เสือที่บ้านจับได้ นอกจากบ้านแตกแล้วหัวยังจะแตกเอาด้วย ความสุขจากความรักที่แท้จริงจะมาจากเหตุผลมากกว่าการปล่อยให้อารมณ์พาไป

สำหรับเรื่องสุขภาพต้องระวังให้ดี แม้ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่อาการเจ็บป่วยเล็กน้อย เช่น ปวดหัวตัวร้อนย่อมเกิดขึ้นได้ ตามอิทธิพลของดาวอังคารและดาวราหูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งให้โทษแก่ราศีเกิดของท่านตั้งแต่ต้นปี

นอกจากนี้ยังส่งผลให้อารมณ์ขุ่นมัว วิตกกังวลทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องส่วนตัว เป็นเหตุให้จิตใจห่อเหี่ยว ขาดกำลังใจในการดำเนินชีวิต ทางที่ดีจึงไม่ควรคิดมาก หาเวลาพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่ชอบ เช่น ท่องเที่ยว เล่นดนตรี อ่านหนังสือ เป็นต้น จะช่วยทำให้จิตใจผ่อนคลาย และเมื่อสมองว่างท่านอาจจะได้ไอเดียดีๆ มาใช้กับการทำการงานให้ดีขึ้นก็เป็นได้

ช่วงเวลาดีๆ ที่ให้คุณแก่ดวงชะตาของชาวราศีมิถุนในปี 2562 อยู่ในเดือนมกราคม และช่วงเลยกลางปีไปแล้วคือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม เหมาะริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต แข่งขันเรื่องใดจะได้รับชัยชนะ เข้าพบผู้ใหญ่เจ้านายจะได้โอกาสแสดงผลงานให้เป็นที่ปรากฏ เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้มากกว่าเสีย เหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร ค้าขายจะมีรายได้คุ้มเงินที่ลงทุน คู่รักที่เคยร้างรากันไปจะกลับมาคืนดีกันในช่วงนี้ ส่วนช่วงที่ควรเก็บเงินไว้กับตัวมากที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ พฤษภาคม และมิถุนายน ช่วงนี้เอาเงินไปต่อเงินอาจทำให้น้ำตาตก นอกจากนี้ต้องระวังมีปากเสียงกับคนรอบข้าง ถูกหลอกให้เสียทรัพย์ เจ็บป่วยง่าย คนรักเอาแต่ใจไร้เหตุผล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปีใหม่ : ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีเมษ-ราศีพฤษภ-ราศีมิถุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง