Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีมังกร-ราศีกุมภ์-ราศีมีน

1 ม.ค. 2562 - 13:53 น.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีมังกร-ราศีกุมภ์-ราศีมีน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีมังกร-ราศีกุมภ์-ราศีมีน : ในปี 2562 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านปรับตัวอยู่ในเกณฑ์ดี ชีวิตจะดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แม้จะขาดการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง แต่ก็ยังสามารถสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งพาใคร หากนำกำลังของดาวศุภเคราะห์ที่ให้คุณแก่ท่าน เช่น ดาวพฤหัสฯ ดาวศุกร์ มาหักลบกับกำลังของดาวบาปเคราะห์ที่ให้โทษ เช่น ดาวเสาร์ ดาวราหู ผลลัพธ์ที่ได้ยังออกมาเป็นบวกมากกว่า ส่งผลให้ยิ้มได้เมื่อภัยมา ผลตอบแทนจากการทำงานจะทำให้ท่านรู้สึกพอใจ มีช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ ให้การเงินเพิ่มพูน อย่างไรก็ดี การตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว การอดทนทำงานอย่างหนักและต่อเนื่อง จะเป็นปัจจัยนำความสำเร็จมาสู่ตัวท่านในปีนี้

การทำงานของชาวราศีมังกรจะถูกทดสอบอย่างมาก เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงและต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างขนานใหญ่ วิธีคิดวิธีทำงานที่เคยส่งผลให้ประสบความสำเร็จมาในอดีตจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ต้องคิดใหม่และคิดนอกกรอบการงานจึงจะกลับมาก้าวหน้าอย่างที่ต้องการ สิ่งที่ไม่เคยทำจะได้ทำ ภาระอันหนักอึ้งจะถูกโยนมาที่ท่าน

ขณะที่เพื่อนร่วมงานจะมองดูอย่างสบายอารมณ์ ดูเหมือนว่าชาวราศีมังกรจะวุ่นวายกับการทำงานตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปย่อมได้ผลลัพธ์กลับมาคุ้มค่า การเปลี่ยนแปลงกำลังจะนำสิ่งดีๆ มาให้เห็น ฉะนั้นจึงไม่ควรกลัวการเปลี่ยนแปลง ปีนี้ธุรกิจด้านไอทีจะส่งผลดีต่อท่านเป็นพิเศษ

มาดูเรื่องการเงินกันบ้าง โดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่ขัดสน และจะมีช่องทางสร้างรายได้จากอาชีพเสริมเข้ามาทำให้หายใจคล่องขึ้น หนี้สินที่เคยสร้างไว้ทั้งในระบบและนอกระบบจะได้รับการสะสางให้เบาบางลง ขอเพียงไม่ก่อหนี้ที่ไม่จำเป็นเพิ่มขึ้น ก็จะไม่ต้องทุกข์ใจกับการผ่อนชำระในภายหลัง คนทำงานกินเงินเดือนยังรักษาความมั่นคงด้านการเงินไว้ ได้ดี คนค้าขายและคนมีธุรกิจเป็นของตนเองจะมีกำไรให้ยิ้มออก เสนอขายสิ่งใดลูกค้าเอาด้วยหมด เหมาะเอาเงินไปต่อเงิน เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้มากกว่าเสีย การซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยเป็นสิ่งที่ดี แต่การลงทุนและเก็งกำไรในอสังหาริมทรัพย์อาจให้ผลตอบแทนไม่ดีนักตามภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีขึ้น

แม้เรื่องงานเรื่องเงินจะต้องทำใจจากการที่ดาวราหูและเสาร์อยู่ในตำแหน่งไม่ดีนักในดวงชะตา แต่เรื่องความรักเป็นสิ่งที่น่าอิจฉา เนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนความรักใคร่แสดงอิทธิพลให้คุณต่อตัวท่านอย่างตรงไปตรงมา จึงไม่แปลกที่ปีนี้จะมีเพศตรงข้ามมากมายเข้ามาในชีวิต มีมาให้เลือกแบบหัวกระได ไม่แห้ง

ท่านจะได้พบคนถูกใจและคบหาดูใจกันอีกพักใหญ่ คนมีคู่แล้วก็ยากที่จะมีสิ่งใดมาพรากจากกัน เป็นช่วงที่เหมาะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์สร้างครอบครัวให้เป็นหลักเป็นฐาน ส่วนคู่สามีภรรยาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายปีความรักกลับเพิ่มพูนสนิทสนมกลมเกลียวกันมากขึ้น มือที่ 3 ทำอะไรไม่ได้ หนุ่มๆ ที่เคยหลงผิดยังทิ้งกิ๊กกลับมาตายรังซะอย่างนั้น

ปัญหาสุขภาพของชาวราศีมังกรเป็นสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ มีเกณฑ์เจ็บป่วยต้องหาหมอได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูและดาวมฤตยูอยู่ในตำแหน่งพร้อมลดภูมิต้านทานในตัวท่านได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีดาวพฤหัสฯ ที่เดินตามดาวราศีเกิดของท่านอยู่ ล้วนส่งผลให้กายและใจมีความทุกข์รุมเร้า การทำงานเยอะและพบปะกับคนมากหน้าหลายตารวมทั้งต้องรองรับอารมณ์คนมากมาย ย่อมส่งผลให้ร่างกายขาดสมดุล โรคภัยเบียดเบียนได้ง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากพฤติกรรมทั้งไขมันในเลือดสูง ความดัน เบาหวาน อาจพร้อมใจเข้ามาทักทายท่านในปีนี้ มีปัญหาอย่าปล่อยทิ้งไว้ ไปหาหมอตรวจป้องกันไว้ย่อมดีกว่ามานอนรักษาในภายหลัง

ช่วงเวลาที่เป็นสิริมงคลเหมาะคิดทำการใหญ่หรือเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้กับตนเองอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน ช่วงนี้สอบแข่งขังเรื่องใดจะได้รับชัยชนะ ศัตรูคู่แข่งอ่อนกำลังทำอะไรชาวราศีมังกรไม่ได้ เหมาะหางานทำหรือเปลี่ยนงานเพื่อสร้างความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิต หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่งและการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงาน

ค้าขายจะมีกำไรคุ้มเงินที่ลงทุนไป เสี่ยงโชคเก็งกำไรล้วนส่งผลดี เปิดกิจการไม่มีผิดหวัง ส่วนช่วงที่ชาวราศีมังกรต้องระวังการใช้จ่ายและมีปัญหากับคนรอบข้างคือเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม และธันวาคม ช่วงนี้คำพูดเรียกศัตรู ปากพาจน มีเรื่องใช้จ่ายเกินงบ คนรักเอาแต่ใจไร้เหตุผล

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ในปี 2562 นี้จะเป็นปีที่สานต่อการสร้างรากฐานความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าชีวิตความเป็นอยู่ของท่านได้ผ่านพ้นจุดวิกฤตหรือจุดต่ำสุดมาแล้ว นับจากนี้ไปจะเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางแห่งความมั่นคงของชีวิตในระยะยาว เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ที่ทรงอิทธิพลด้านสติปัญญาและเป็นตัวแทนของสิ่งมงคลทั้งหลายโคจรอยู่ในตำแหน่งให้คุณด้านการงานตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายน หลังจากนั้นยังโคจรเข้าตำแหน่งแห่งโชคลาภของท่านอีกด้วย ปีนี้จึงเป็นปีทองของชาวราศีกุมภ์อย่างแท้จริง ศักยภาพในการทำงานและการใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์จะเป็นปัจจัยสำคัญนำไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ท่านต้องการ

อย่างที่บอกว่าปีนี้จะเป็นปีทองของท่าน ดังนั้น ไม่ว่าคิดทำสิ่งใดจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง ผู้ใหญ่เจ้านายไม่ทำให้ผิดหวัง ลูกน้องบริวารให้ความเคารพเกรงใจช่วยเหลือการงานได้ตามแผน หลายคนตำแหน่งขยับสูงขึ้นตามความสามารถที่แท้จริง

คนทำธุรกิจจะมีชัยเหนือคู่แข่ง หุ้นส่วนคู่ค้าให้ความไว้วางใจ เสนอขายสิ่งใดจะปิดการขายได้ในเวลาอันรวดเร็ว โชคลาภและโอกาสดีๆ จะเข้ามาทักทายท่านเป็นระยะๆ อย่างไรก็ดี ความสำเร็จที่แท้จริงจะมาจากตัวท่านเองเป็นหลัก ธุรกิจที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์คือธุรกิจซื้อมาขายไป ธุรกิจอาหาร และการเดินทางท่องเที่ยว ยิ่งเดินทางมาก ยิ่งได้ช่องทำมาหากินเพิ่มพูนรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

เมื่อการงานก้าวหน้า การเงินของท่านจึงดีตามไปด้วย โดยรวมจะหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด มีเงินใหม่ๆ ไหลเข้ากระเป๋าจากหลายทิศทาง ทั้งจากงานประจำและงานไซด์ไลน์ รับจ่ายคล่องมือ มองดูตัวเลขในบัญชีที่ค่อยๆ เพิ่มพูนแล้วทำให้ยิ้มออก

หนี้สินก้อนโตที่เคยสร้างปัญหาจะได้รับการสะสางจนสถานการณ์คลี่คลาย คนค้าขายมีรายได้คุ้มเงินที่ลงทุนไป คนหาเช้ากินค่ำจะได้ค่าแรงเพิ่มทำให้มีเงินไปใช้คืนเงินกู้นอกระบบ ส่วนคนทำธุรกิจเจรจาเรื่องเงินประสบผลสำเร็จ เหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร ถ้าโชคดีจะมีคนเอาเงินมาใช้หนี้คืนอย่างคาดไม่ถึง ทรัพย์สินที่เคยสูญหายจะกลับมาอย่างน่าประหลาดใจ

ความรักของชาวราศีกุมภ์อยู่ในเกณฑ์ดีและมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นจนคนราศีอื่นต้องอิจฉา เป็นปีที่เพศตรงข้ามจะให้ความสำคัญกับท่านอย่างจริงจัง มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น จึงไม่แปลกที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันให้หวั่นใจ โดยเฉพาะสาวๆ จะมีทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เรียงหน้าเข้ามาให้เลือกกันทั้งปี

คนโสดจะพบคนถูกใจจากการทำงาน คนที่แอบมอง ท่านบ่อยๆ นั่นแหละคือคนที่ใช่ คู่ที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่หัวใจยังเป็นสีชมพูเหมือนเพิ่งรักกันใหม่ๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ส่วนคู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมานานยังคงประคองความรักไว้ได้ดี ปีนี้ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภจากเพศตรงข้ามด้วย เตรียมรับให้ดีก็แล้วกัน

ด้านสุขภาพไร้ปัญหา ท่านจะรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรง พร้อมสู้งานหนักทั้งงานเก่าที่ยังทำไม่เสร็จและงานใหม่ๆ ที่ได้รับมอบหมายให้ทำเพิ่มเติม โอกาสโรคภัยเบียดเบียนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลคงเกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากดาวมฤตยูผู้อยู่เบื้องหลังเภทภัยต่างๆ และดาวราหูตัวการใหญ่ที่เคยบั่นทอนสุขภาพของชาวราศีกุมภ์ลดอิทธิพลลงจนไม่สามารถสร้างปัญหาให้กับท่านได้ อย่างไรก็ดี

การไม่โหมทำงานจนเกินขีดจำกัดของร่างกาย การกินอาหารแนวสุขภาพ การออกกำลังกายให้พอดีและพักผ่อนให้เพียงพอยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับท่าน ต่อให้มีหน้าที่การงานดี มีเงินใช้จ่ายไม่ขัดสน แต่ถ้าร่างกายไปไหนไม่ได้ก็คงจะไม่เกิดประโยชน์อะไร

นอกจากดาวพฤหัสฯ ที่เป็นหัวขบวนนำโชคลาภและความสำเร็จด้านการงานและการเงินมาสู่ตัวท่านในปีนี้แล้ว ยังมีดาวศุภเคราะห์น้อยใหญ่ร่วมขบวนตามมาติดๆ และส่งผลให้ใบหน้าของท่านเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ช่วงเวลาแห่งความสุขของชาวราศีกุมภ์จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม และช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ช่วงนี้การงานก้าวหน้า การค้าราบรื่น การเจรจาเรื่องสำคัญๆ โดยเฉพาะเรื่องเงินสำเร็จเห็นผล การลงทุนให้ผลตอบแทนดี เปิดกิจการจะมีกำไร ส่วนช่วงที่ต้องรอบคอบกับการดำเนินชีวิตเป็นพิเศษอยู่ในเดือนมีนาคมและเมษายน ช่วงนี้ติดต่อประสานงานมีอุปสรรค การเงินรั่วไหล ความรักหดหู่น่าเศร้าใจ

ราศีมีน 15 มี.. ถึง 12 เม..

ในปี 2652 นี้ ชะตาชีวิตของท่านโดยรวมจัดว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา ความก้าวหน้าความสำเร็จจะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและมีทิศทางดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้จะต้องเหนื่อยและวุ่นวายกับการทำงานมากกว่าปีก่อนๆ แต่ถือว่าเหนื่อยแล้วคุ้ม เหนื่อยแล้วมีกำไรให้เห็นทั้งที่เป็นตัวเงินและที่ไม่ใช่ตัวเงิน สติปัญญาของท่านจะถูกนำออกมาใช้ในการแก้ไขปัญหาที่จรเข้ามาสู่ตัวท่านอย่างหนัก แต่สุดท้ายชัยชนะจะตกเป็นของชาวราศีมีนอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่มีกำลังและทำหน้าที่ได้ดี ส่งผลให้ดาวเสาร์และดาวอังคารที่คอยเบียดเบียนตัวท่านในปีนี้อ่อนกำลังทำอะไรได้ไม่มากนัก

แม้สัญญาณเศรษฐกิจโลกและของประเทศไม่ค่อยสดใสมากนัก แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถส่งผลกระทบต่อชาวราศีมีนได้เลย ในทางกลับกัน นอกจากการงานจะอยู่ในสถานะมั่นคงแล้ว ยังมีช่องทางใหม่ๆ สำหรับขยับขยายกิจการงานของท่านให้กว้างขวางออกไปอีกด้วย โอกาสดีๆ จะเกิดขึ้นมากมายและสามารถทำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างที่ต้องการ

ปัญหาในที่ทำงานจะได้รับการสะสาง ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านายจะได้รับการตอบสนอง ปีนี้ชาวราศีมีนจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งบริหารขององค์กรกันหลายคน ลูกน้องบริวารที่เคยทำตัวเป็นปรปักษ์จะหันกลับมาช่วยเหลือการงานดี ศัตรูคู่แข่งถือว่าไม่ใช่คู่ต่อสู้ของท่านในปีนี้

แม้การเงินโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดี หักลบกลบหนี้แล้วตัวเลขในบัญชีเป็นบวกก็จริง แต่ยังมีภาระด้านการเงินที่ต้องบริหารจัดการ ไม่เช่นนั้นปีนี้จะเก็บเงินได้น้อยกว่าเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากดาวราศีเกิดและดาวการเงินถูกบั่นทอนกำลังโดยดาวมฤตยูที่เดินนำหน้าส่งอิทธิพลต่อตัวท่านตลอดทั้งปี บ่งบอกว่ายังไงๆ ก็ต้องมีเรื่องเสียเงินจนได้

เสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือการลงทุนที่ใช้เงินจำนวนมากต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี ค้าขายแบบตรงไปตรงมาอาจได้ผลตอบแทนน้อยกว่าที่คิด เปิดกิจการมีโอกาสขาดทุน ทำตัวมีเงินจะถูกทวงหนี้ ถ้าโชคไม่ดีจะมีพี่น้องและเพื่อนฝูงมาขอยืมเงิน อย่าคิดว่าให้ใครยืมเงินแล้วจะได้คืน นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์เสียทรัพย์เพราะเพศตรงข้ามอีกด้วย

ปีนี้บริหารเสน่ห์ดีๆ นอกจากชาวราศีมีนจะก้าวหน้าเรื่องงานแล้ว ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามยังก้าวพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดี คนรอบข้างไม่สามารถทัดทานความรักที่กำลังหวานฉ่ำได้เลย คนโสดจะมีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตและพร้อมจะมอบความรักกลับไปเต็มกระบุง

ส่วนคนมีคู่แล้วอย่าได้น้อยใจ หลายคู่ความรักสุกงอมได้เวลาวิวาห์ตามฤกษ์มงคล แต่งงานแล้วจะรู้สึกว่าชีวิตคู่ดี๊ดี หลังจากนี้อีก 4-5 ปีค่อยมาว่ากันใหม่ นอกจากนี้ คู่รักที่เคยเลิกรากันไปยังหวนกลับมาคืนดีกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ่านไฟเก่าที่ยังไม่ดับมอดหากเติมเชื้อไฟเข้าไปรับรองได้เรื่องทุกราย สำหรับคู่ผัวเมียละเหี่ยใจจะหันหน้ากลับมาฟังกันมากขึ้น มือที่ 3 อย่ามาคิดแย่งเอาไปซะให้ยาก

เรื่องสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โอกาสใช้บริการโรงหมอคงเป็นไปได้ยาก เนื่องจากดาวบาปเคราะห์โคจรอยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจของท่านมากนัก ชาวราศีมีนจะรู้สึกถึงความแข็งแรงของร่างกายว่าสามารถทำงานหนักได้เท่ากับที่หลายคนทำ นอกจากนี้ จิตใจยังจดจ่อกับเรื่องทำมาหากินอย่างมีสมาธิ ไม่หลงทางไปกับสิ่งยั่วยุรอบตัว

ความทุกข์เรื่องหนี้สินที่เคยทำให้กินไม่ได้นอนไม่หลับจะจางคลายลง หน้าตาจะกลับมายิ้มแย้มแจ่มใสใครเห็นก็อยากคบหาพูดคุยด้วย แต่เรื่องสุขภาพใช่ว่าจะวางใจได้ซะทีเดียว ปีนี้สุขภาพแข็งแรงก็จริง แต่ปีหน้าใช่ว่าจะเหมือนเดิม การดูแลตัวเองให้ดีอย่างต่อเนื่องยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวราศีมีน

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภและความสำเร็จอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สิงหาคม และกันยายน ช่วงนี้ท่านจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ กินได้นอนหลับ ไปไหนมาไหนจะมีคนนับหน้าถือตา การเงินหมุนเวียนคล่องมือ เหมาะใช้จ่ายลงทุน เอาเงินไปต่อเงินไม่ทำให้ผิดหวัง

นักธุรกิจเหมาะขยายกิจการให้ก้าวหน้าหรือสร้างช่องทางเพิ่มกำไรเป็น 2 เท่า ขอสินเชื่อจากธนาคารจะได้ตามวงเงินที่ขอ ส่วนช่วงที่ต้องระวังให้มากคือช่วงเดือนมีนาคม พฤษภาคม พฤศจิกายน และธันวาคม ช่วงนี้เผลอเมื่อไหร่จะถูกศัตรูคู่แข่งเล่นงาน การตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย การเงินไม่เป็นไปตามเป้า เสี่ยงโชคเก็งกำไรไม่ส่งผลดี คนรักทำตัวห่างเหินเอาใจยาก ที่สำคัญงดเดินทางไกล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีมังกร-ราศีกุมภ์-ราศีมีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง