ข่าวสด-มติชน ร่วมจัดกิจกรรม “มติชน ข่าวสด บอลโลก 2018” ชวนแฟนๆลุ้นชิงรางวัลใหญ่รถยนต์ นิวมาสด้า 2 และรถกระบะ มาสด้า บีที-50 พร้อมรางวัลอื่นๆมากมาย นอกจากนี้ยังจัดรายการให้ข้อมูล ข่าวสารไลฟ์สดทางแฟนเพจเริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย. เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ห้องประชุมบริษัท ข่าวสด จำกัด นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด เป็นประธานแถลงข่าว “มติชน ข่าวสด บอลโลก 2018” โดยมีผู้บริหารในเครือบมจ.มติชน รวมถึงผู้มีเกียรติอาทินายคีริลล์ บาร์สกี เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย, “ก็อต” จิรายุ ตันตระกูล, “บิ๊ก”ศรุต วิจิตรานนท์, “ปราบ”ปฎล สุวรรณบาง 3 ดารานักแสดงชื่อดังพร้อมทั้ง “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ, “โค้ชยง”ชัยยง คำเปี่ยม, “โค้ชง้วน”สุรชัย จตรุภัทรพงศ์, “บิ๊กแป๊ะ”ไพโรจน์ กิ่งแก้ว อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและผู้บรรยายกีฬาชื่อดัง รวมถึง พิสมัย สอนไสย์, กาญจนา สังข์เงิน, ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติ และผู้สื่อข่าวร่วมงานคับคั่ง

ตัวแทนเด็กไทยที่จะไปจูงมือนักเตะเข้าสู่สนาม

ตัวแทนเด็กไทยที่จะไปจูงมือนักเตะเข้าสู่สนาม

สำหรับ “ข่าวสด มติชน บอลโลก 2018” จัดขึ้นเพื่อตอบแทนแฟนหนังสือพิมพ์ในเครือมติชน โดยการนำเสนอทุกความเคลื่อนไหวของฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพระหว่าง 14 มิ.ย. – 15 ก.ค. ผ่านทางสื่อออนไลน์ทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก ซึ่งเฟซบุ๊กทั้งข่าวสด และมติชน มีรายการพิเศษวิเคราะห์ผลบอลจากกูรูลูกหนังชื่อดัง ชมคลิปวาไรตี้สีสันฟุตบอลโลก เกร็ดนอกสนาม และอีกหลากหลายเรื่องราว รวมถึงหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด


นอกจากนี้แฟนหนังสือพิมพ์ข่าวสดและมติชนร่วมสนุกทายผลฟุตบอลโลก 2018 ด้วยการตัดคูปองในหนังสือพิมพ์ทายว่าทีมใดจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 โดยมีรางวัลให้ลุ้นมากมายอาทิ โทรทัศน์แอลอีดี 49 นิ้ว อโคนาติก สมาร์ต 4เค 20 รางวัล รางวัลละ 15,900 บาท, โทรศัพท์หัวเหว่ย พี20 โปร มูลค่า 27,900 บาทจำนวน 10 เครื่อง, โดรน ดีเจไอ มาวิค แอร์ คอมโบ มูลค่า 37,500 บาทจำนวน 10 เครื่อง, จักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปี้ไอ มูลค่า 51,000 บาทจำนวน 3 คัน, จักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูเมอร์ มูลค่า 55,700 บาท จำนวน 3 คัน, รถยนต์ นิวมาสด้า 2 1.3 สปอร์ต สแตนดาร์ด มูลค่า 542,000 บาทจำนวน 1 คัน และรางวัลใหญ่รถกระบะ มาสด้า บีที-50 โปร เอฟเอสซี 2.2 ไฮ-เรเซอร์ มูลค่า 755,000 บาท 1 รางวัล

นายคีริลล์ บาร์สกี้ เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย กล่าวว่า อีกเพียง 2 สัปดาห์จากนี้ฟุตบอลโลกจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 14 มิ.ย. มั่นใจว่าครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะเป็นครั้งแรกที่รัสเซียได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ อีกทั้งประชาชนรัสเซียต่างคลั่งไคล้ฟุตบอลและเฝ้ารอที่จะเป็นเจ้าภาพมานาน โดยการแข่งขันจะกระจายไปยัง 11 เมืองทั่วประเทศ แต่ไม่มีปัญหาเรื่องการเดินทางแน่นอนเพราะการคมนาคมของรัสเซียมีทั้งรถยนต์ รถไฟ และเครื่องบิน ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย

นายคีริลล์ กล่าวอีกว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้นำเทคโนโลยีวีดิโอมาช่วยตัดสินจะไม่มีการตบตากรรมการ ในส่วนของความปลอดภัยได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่เพื่อควบคุมเหตุการณ์ต่างๆอย่างเข้มงวด พร้อมมีอาสาสมัครกว่า 1 พันคน เข้ามาช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ซึ่งไม่ได้มีเพียงชาวรัสเซียเท่านั้น แต่จะมีอาสาสมัครจากประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยรวมอยู่ด้วย มั่นใจฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ต้องขอบคุณข่าวสด และมติชนที่จัดกิจกรรมดีๆอย่างนี้ขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นการโปรโมตฟุตบอลโลกแล้ว ยังเป็นการโปรโมตประเทศรัสเซีย และมิตรภาพดีๆของแต่ละชาติที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย

ส่วนดร.อรรณพ พรประภา ประธาน บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด หนึ่งในผู้สนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้กล่าวว่าฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้นทุกๆ 4 ปี ฮอนด้า ไม่พลาดที่จะมาร่วมกับข่าวสดจัดกิจกรรมตอบคำถามร่วมสนุก ซึ่งปีนี้ค่อนข้างคึกคัก ได้รับเกียรติจากท่านทูตรัสเซีย ประจำประเทศไทย เดินทางมาร่วมงานด้วย ทำให้งานดูยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก ส่วนกิจกรรมครั้งนี้ฮอนด้าให้การสนับสนุนรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซต์ซูเมอร์และสกูปี้ไอ และอื่นๆ ที่จะเข้ามาช่วยสร้างสีสันให้กับการร่วมสนุกตอบคำถามในครั้งนี้

ขณะที่ นายจารุวัฒน์ ฉายปรีชา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดบมจ.ไฮไฟโอเรียน ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอโคเนติก กล่าวว่า รัสเซียเป็นประเทศยิ่งใหญ่ หลายทีมชั้นนำมารวมกันอยู่ที่นี่ดูแล้วฟุตบอลโลกปีนี้คงแล้วคึกคักเป็นพิเศษ สำหรับกิจกรรมดังกล่าวที่ข่าวสดและมติชนจัดขึ้นเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ และเป็นการสมนาคุณผู้อ่านอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้อ่านข่าวสารที่ถูกต้อง และรวดเร็ว มีการจัดรายการฟุตบอลโลกแล้วยังได้ร่วมลุ้นรางวัลมากมายอีกด้วย อยากให้คอบอลและผู้อ่านมติชน-ข่าวสด เข้ามาร่วมสนุกกันเยอะๆ

ด้าน นายพงษ์กรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกการตลาดด้านผลิตภันฑ์ บมจ.แอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส (เอไอเอส) เผยว่า เราผนึกกำลังกิจกรรมฟุตบอลโลกอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นโชคดีของคนไทยที่ข่าวสดและมติชน จัดกิจกรรม ให้คอบอลคนไทยได้ร่วมสนุกตอบคำถาม พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่ ส่วนฟุตบอลโลกหนนี้ส่วนตัวชื่นชอบเยอรมัน เพราะเป็นทีมที่มีคุณภาพ และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีเช่นเดียวกัน


ส่วน นายสมหมาย แซ่อึ่ง รองประธานบริหารฝ่ายขาย บริษัทมาสด้า (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า เราสนับสนุนกีฬามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะฟุตบอล ซึ่งบริษัทแม่ในญี่ปุ่น ตั้งที่ฮิโรชิม่า เราเองหนุนทีมอย่างซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า ในไทยเองสนับสนุนนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และในกิจกรรมบอลโลกนอกจากข่าวสดแล้ว เรายังจัดกิจกรรมสนับสนุนการอบรมฟุตบอลเยาวชนอีกด้วย


ขณะที่ นายอติวัณณ์ กุลกาลยืนยง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท โอโต้ วิชั่น จำกัด กล่าวว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ สมกับที่แฟนบอลรอคอยให้เกิดขึ้น 4 ปีครั้ง เช่นเดียวกับงานของข่าวสด และมติชน ที่นอกจากผู้อ่านและผู้ชมทางบ้านจะได้รับข่าวสารแล้วยังได้ร่วมสนุกและลุ้นรางวัลใหญ่ๆ มากมาย ถือเป็นเกียรติที่เราได้ร่วมในกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วย


“ก็อต”จิรายุ ตันตระกูล ดาราดังจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เปิดใจเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ครั้งนี้ว่า ตนเองนั้น มีทีมขวัญใจคือเยอรมัน เพราะ แฟนผมเป็นคนเยอรมัน ส่วนอันดับรองลงไป ก็เชียร์ทีมบราซิล และ อาร์เจนติน่า ส่วนนักเตะซุปตาร์ที่ตนเชียร์ก็คือ ลิโอเนล เมสซี่ เพราะจากที่เฝ้าติดตามดูนักฟุตบอลมาหลายคน เห็นได้ชัดว่า ลิโอเนล เมสซี่ เป็นคนที่ทุ่มเทกับการฟิตซ้อม ซึ่งตนเชื่อว่า คนที่มีความสามารถล้นเหลือเกินคนธรรมดาทั่วไปอย่าง เมสซี่นั้น ต้องมีความเป็นพิเศษมากมาย จึงทำให้เขาเก่งกาจได้ขนาดนี้

สำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ ตนอยากฝากถึงแฟนบอลทั่วไป อย่าไปมัวสุมเล่นการพนัน แต่เราควรหันมามองในด้านของเกมกีฬา และความสามัคคีเป็นสำคัญมากกว่า กับกิจกรรมดีๆของข่าวสดครั้งนี้ เราสามารถร่วมสนุกกันทายผลฟุตบอล และมีความสุขกับการติดตามชมและเชียร์ทีมรัก ซึ่งจะได้ประโยชน์มากกว่า การเล่นการพนัน

ด้าน “โค้ชง้วน”สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณแทนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนที่ข่าวสดและมติชนได้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้น มีการมอบรางวัลให้แก่คนที่เฝ้าดูและร่วมสนุกตอบคำถาม รวมถึงนำเสนอข่าวสารฟุตบอลโลก เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นทุกๆ 4 ปี และทำให้คนไทยมีความสุข ส่วนตัวเชียร์อยู่หลายทีม แต่ว่าด้วยการดูบอลของคนไทยจะแน่นแฟ้นกับลีกอังกฤษ คนไทยส่วนใหญ่จะเชียร์ทีมชาติอังกฤษ ปีนี้คิดว่าทีมชาติอังกฤษน่าจะเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามอง และน่าจะทำผลงานได้ดีในฟุตบอลโลกครั้งนี้

ส่วน “โค้ชยง”พ.ท.ต. ชัยยง ขำเปี่ยม กล่าวว่าข่าวสดและมติชน ถือเป็นช่องทางระดับแนวหน้าของประเทศไทย ที่จะนำเสนอข่าวสารต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์และทางหน้าหนังสือพิมพ์ และกิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ดีและน่าติดตาม ส่วนทีมที่เชียร์ครั้งนี้คือทีมชาติอังกฤษ ซึ่งชุดนี้เป็นชุดสายเลือดใหม่ ต้องมาดูกันว่าจะทำผลงานได้ดีขนาดไหน อีกทีมที่ตามเชียร์เหมือนกันคือตัวแทนจากเอเชียอย่างทีมชาติญี่ปุ่น แต่ในระดับโลกคงต้องมาลุ้นกันว่าจะทำผลงานได้ดีขนาดไหน

ขณะที่ “เสือเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เผยว่า ครั้งนี้ผมเชียร์หลายทีม แต่แอบเชียร์เยอรมนีมากหน่อย เพราะเป็นชาติที่มีมาตรฐานดี และไม่ว่าจะเปลี่ยนตัวผู้เล่นยังมีมาตรฐานใกล้เคียงกัน แสดงให้เห็นว่าเขามีระบบในการคัดนักเตะที่ดี ส่วนคู่ชิงครั้งนี้อยากเห็น 2 ทวีปเจอกัน คือยุโรป ที่มาตรฐานฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และอเมริกาใต้ ที่ลีลาสวยงามน่าดู ทั้งนี้ชาติจากอเมริกาใต้ คงจะงานหนักหน่อย เพราะต้องมาแข่งที่รัสเซีย ซึ่งอยู่ยุโรปอาจไม่คุ้นเคยกับสภาพอากาศคงต้องรอดู

ของรางวัล "ข่าวสด-มติชน บอลโลก"

ของรางวัล “ข่าวสด-มติชน บอลโลก”

“อีกชาติหนึ่งที่ผมเอาใจช่วยคือเจ้าภาพ รัสเซีย เพราะหากตกรอบเร็วฟุตบอลโลกหนนี้จะจืดไปทันที แต่ยอมรับว่าคงจะเหนื่อยหน่อย เพราะนักเตะ 90 เปอร์เซ็นต์เล่นในประเทศ ทว่าถ้ามองในมุมดีถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะคู่แข่งแทบไม่รู้ข้อมูลนักเตะ ประกอบกับอยู่ในสายที่ไม่แข็ง น่าจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบ 2 ได้ ส่วนผ่านเข้าไปแล้วจะเจอกับทีมใดก็สุดแล้วแต่โชค”

ส่วน ไพโรจน์ กิ่งแก้ว กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่ประชาชนคนไทย จะได้เชียร์ฟุตบอลไปพร้อมกับร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัล ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรสชาติในการดูฟุตบอล อย่างไรก็ตามในฟุตบอลโลกหนนี้ กลุ่มลุ้นแชมป์คิดว่าคงไม่มีพลิกโผคงเป็นกลุ่มเดิมๆ ส่วนทีมจากเอเชียร์ยังคงเอาใจช่วยญี่ปุ่นและน่าจะไปได้ไกลที่สุดเมื่อเทียบกับเพื่อนในชาติเอเชียด้วยกัน และมีโอกาสจะเป็นม้ามืดในการแข่งขันหนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน