เจ้าภาพปูติน ตอบคำถามชาติไหนจะซิวแชมป์บอลโลกที่รัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าภาพปูติน – เว็บไซต์ข่าว ซีจีทีเอ็น ของจีน รายงานบทสัมภาษณ์พิเศษ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ในฐานะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก เวิลด์คัพ 2018 ซึ่งครั้งนี้มีคำถามด้วยว่า ท่านปูตินคิดว่าชาติไหนจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกไปครองได้

การสัมภาษณ์ครั้งนี้มีขึ้นเพื่อต้อนรับการเยือนจีนอย่างเป็นทางการของนายปูติน วันที่ 8-10 มิ.ย. ในการประชุมชิงเต่า ซัมมิต องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้
เจ้าภาพปูติน

ปูตินตอบคำถาม CGTN สัมภาษณ์

ประธานาธิบดีรัสเซียสมัยที่ 4 กล่าวว่า เสิ่น ไห่เซียง พิธีกรจากไชนา มีเดีย กรุ๊ป ที่พระราชวังเครมลิน ในกรุงมอสโก ว่า สิ่งสำคัญที่สุดของรัสเซียในการเป็นเจ้าภาพเวิลด์ตัพคือ ทำให้ดีที่สุด เพื่อให้เทศกาลนี้เป็นโชว์ที่ยิ่งใหญ่มหัศจรรรย์สำหรับแฟนบอลจากทั่วโลก

เมื่อพิธีกรถามถึงโอกาสของทีมรัสเซียในศึกเวิลด์คัพครั้งนี้ ปูตินตอบแบบตรงไปตรงมาว่า รัสเซียคงไม่ใช่ทีมที่จะคว้าแชมป์ได้ แต่จะแสดงให้แฟนๆ ในรัสเซียเห็นว่า ทีมได้พยายามอย่างที่สุดและสู้จนวินาทีสุดท้าย หวังว่าจะสร้างสรรค์เกมที่เร้าใจ สนุก ร่วมสมัย ให้กับผู้ชม

'ปูติน'ตอบคำถาม

พิธีกรถามต่อว่า คิดว่าทีมไหนจะคว้าถ้วยชัยไปได้ ผู้นำชาติเจ้าภาพตอบว่า เป็นเรื่องยากที่จะบอก เพราะมีหลายประเทศที่มีโอกาส อย่างอาร์เจนตินา และบราซิล จากละตินอเมริกา ก็มีดี หรืออย่างทีมเยอรมันก็เป็นไปได้ เพราะเล่นได้ดีมากในเวิลด์คัพครั้งก่อน สเปนเองก็มีโอกาส หรืออาจเป็นทีมอื่นๆ อีกก็ได้

ส่วนนักเตะในดวงใจ ปูตินกล่าวว่า นอกจากตำนานผู้รักษาประตูโซเวียต เลฟ ยาชินแล้ว ยังชอบ เปเล่ชองบราซิล และดีเอโก มาราโดนาของอาร์เจนตินา

'ปูติน'ตอบคำถาม

ปูติน พบเปเล่และมาราโดนา ที่มอสโก FIFA World Cup. /VCG Photo

ปูตินกล่าวด้วยว่า จะเข้าชมทั้งพิธีเปิด วันที่ 14 มิ.ย. และพิธีปิด วันที่ 15 ก.ค. รวมทั้งดูเกมแรก และหวังจะได้ดูเกมอื่นๆ ด้วยหากโอกาสเอื้ออำนวย

อ่านข่าว :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน