อาซาร์ ซูฮก นักเตะสำรอง ลงมาพลิกเกมก่อนคัมแบ๊กทุบญี่ปุ่น

อาซาร์
Soccer Football - World Cup - Round of 16 - Belgium vs Japan - Rostov Arena, Rostov-on-Don, Russia - July 2, 2018 Belgium's Eden Hazard celebrates after the match REUTERS/Sergio Perez

เอเดน อาซาร์ ห้องเครื่องทีมชาติเบลเยี่ยม  จากสโมสรเชลซี เผยบทเรียนจากยูโร 2016 ทำให้ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” ไม่ย่อท้อและพลิกกลับมาชนะ ทีมชาติญี่ปุ่น 3-2 ทะยานเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกไปเจอกับ “แซมบา” บราซิล

Soccer Football – World Cup – Round of 16 – Belgium vs Japan – Rostov Arena, Rostov-on-Don, Russia – July 2, 2018 Belgium’s Eden Hazard in action with Japan’s Gaku Shibasaki REUTERS/Marko Djurica

“เราคิดว่ามันอาจจะเหมือนตอนที่เราเจอกับเวลส์ เมื่อ 2 ปีก่อนในฟุตบอลยูโร 2016 แต่เราคิดว่าหากเราจบสกอร์ได้ทุกอย่างก็จะแตกต่าง เรามีนักเตะที่สามารถเปลี่ยนเกมได้ เราส่งนักฟุตบอลจากม้านั่งสำรองลงมาสร้างความแตกต่าง เราดีใจมากที่มันได้ผล และเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ”

“สิ่งที่พวกเราแสดงออกในวันนี้มันยอดเยี่ยมมาก เราเกือบจะตกรอบแล้ว แต่เรากลับมาได้เพื่อแมตช์ในวันศุกร์นี้กับบราซิล  มันเหลือเชื่อที่เราจะได้เจอกับบราซิล ในฟุตบอลโลก บราซิลมีนักเตะมหัศจรรย์เสมอๆ เราจะต้องพักผ่อนให้มากเพื่อเอาชนะในเกมหน้านี้”

บทความก่อนหน้านี้นิชิโนะ กุนซือ ญี่ปุ่น คอตกวางหมากผิดจน ซามูไรบูล โดนเบลเยี่ยมเผด็จศึกนาทีสุดท้าย
บทความถัดไปดูกันอีกรอบ วินาทีเจอ 13 หมูป่าที่เนินนมสาว นาทีที่หัวใจคนไทยทั้งชาติพองโต(คลิป)