คาลินิช นักเตะที่กำลังจะเลือนหายไปจากประวัติศาสตร์ฟุตบอล โครเอเชีย

12 ก.ค. 2561 - 20:12 น.

โซเชียลเน็ตเวิร์ก เริ่มประกาศตามหา นิโคลา คาลินิช กองหน้าจากเอซี มิลาน ซึ่งกำลังจะกลายเป็นนักฟุตบอลที่โชคร้ายที่สุดในเวลานี้ หลังทีมชาติ โครเอเชีย ผงาดเข้ารอบชิงฯ ฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

REUTERS/Antonio Bronic/File Photo

คาลินิช วัย 30 ปี มีชื่อเป็น 23 ขุนพลทีมชาติตาหมากรุก แต่ในเกมแรกที่เอาชนะ ไนจีเรีย 2-0 คาลินิช ปฏิเสธที่จะลงสนามในช่วงทดเวลาบาดเจ็บตามคำสั่งของ ซลัตโก ดาลิช บอสใหญ่ โดยอ้างว่า มีอาการบาดเจ็บที่หลัง แต่ดาลิช และ ทีมแพทย์ไม่เชื่อก่อนที่จะโดนลงโทษส่งตัวกลับโครเอเชียทันที

REUTERS/Antonio Bronic/File Photo

แต่หลังจากนั้น โครเอเชีย กลับสร้างเซอร์ไพรส์กะหึ่มโลกกรุยทางเข้าสู่รอบชิงฯฟุตบอลโลก อย่างทรหด โดยลงเตะรอบน็อกเอาต์ 120 นาทีทุกนัดตั้งแต่รอบ 16 ทีม, รอบ 8 ทีม และ รอบรองฯ ซึ่งเอาชนะ อังกฤษด้วยสกอร์ 2-1 โดยที่ คาลินิช ได้แค่นั่งดูเกมถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้านเท่านั้น

และหาก โครเอเชีย เกิดเอาชนะ ฝรั่งเศสได้ ในรอบชิงฯ มีโอกาสสูงที่ชื่อของคาลินิช จะไม่ได้รับเหรียญรางวัล หรือแม้แต่รองแชมป์ คาลินิช ก็อาจจะไม่ได้อะไรเลย และชื่อของ คาลินิช กำลังจะเลือนหายไปจากประวัติศาสตร์ลูกหนังโครเอเชีย โดย คาลินิช ถูกเปรียบเหมือน นอร์แมน แชปแมน อดีตมือกลองของวงดนตรี เดอะ บีตเทิลส์ ที่ติดเกณฑ์ทหาร และต้องออกจากวงไปก่อนที่ บีตเทิลส์ จะกลายเป็นตำนานของอังกฤษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาลินิช นักเตะที่กำลังจะเลือนหายไปจากประวัติศาสตร์ฟุตบอล โครเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง