แฮตทริกแล้ว! ‘อคิลล์’ แมวพ่อหมอ ฟันธงแม่นทุกนัด 3 คู่บอลโลก 2018

20 มิ.ย. 2561 - 17:29 น.

แฮตทริกแล้ว! ‘อคิลล์’ แมวพ่อหมอ ฟันธงแม่นทุกนัด 3 คู่บอลโลก 2018

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฮตทริกแล้ว! – ฟันธงแม่นอีกตามเคย อคิลล์ แมวทำนายเจ้าเก่า ผู้ได้รับแต่งตั้งให้ทำนายผลฟุตบอลโลก 2018 สร้างความฮือฮา หลังทำนายว่า รัสเซีย ทีมชาติเจ้าภาพ จะชนะ อียิปต์ นัดแข่งขันคู่ที่ 3 ของวันที่ 20 มิ.ย. ที่สนามแข่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

อคิลล์ ทำนายผลภายในพระราชวังเฮอร์มิเทจ ช่วงเช้าวันที่ 19 มิ.ย. โดยไม่ลังเล เดินเข้าไปกินอาหารจากถ้วยที่ปักธงชาติรัสเซียจนกือบหมดถ้วย

ผลปรากฏว่า รัสเซีย ถล่ม อียิปต์ แพ้ราบคาบของจริง ด้วยประตู 3-1ส่งผลให้รัสเซียจ่อเข้ารอบแรก แค่ลุ้นผลอีกคู่ในกลุ่มเอ อุรุกวัย เสมอ ซาอุดีอาระเบีย เป็นอย่างน้อย ส่วน อียิปต์ โอกาสตกรอบเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องลุ้นให้ผลอีกคู่ ซาอุดีอาระเบีย ชนะ อุรุกวัย สถานเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อคิลล์ ยังสร้างความฮือฮาตั้งแต่ศึกดวลแข้งนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2018 ระหว่าง ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย กับ ทีมชาติรัสเซีย เจ้าภาพ แข่งกันที่สนามแข่งลุจนีกี สเตเดียม กรุงมอสโก วันที่ 14 มิ.ย. ผลปรากฏว่า รัสเซีย ได้ใจคนทั้งชาติ รัวถล่ม ซาอุดีอาระเบีย แพ้ราบคาบ 5-0

Фото: ОЛЕГ ЗОЛОТО


ต่อมาทำนายนัดคู่ที่ 2 ของวันที่ 15 มิ.ย. ระหว่าง ทีมชาติอิหร่าน กับ ทีมชาติโมร็อกโก แข่งกันที่สนามแข่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อคิลล์ ทำนายว่า อิหร่าน จะชนะ โมร็อกโก และอิหร่านก็สามารถคว้าชัยได้จริงที่ 1-0

https://static.life.ru/posts/2017/06/1017178/3d22a72843e808964e26675296cdfe37__1920x.jpg

L!FE

สำหรับ อคิลล์ แมวตัวดังของรัสเซีย หูหนวกทั้งสองข้าง อาศัยอยู่ในพระราชวังเฮอร์มิเทจมาตั้งแต่เกิด เคยรับหน้าที่เป็นผู้ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 ปีก่อน ซึ่งทำผลงานได้แม่นยำมากตั้งแต่นัดแรกถึงนัดชิงชนะเลิศ

นัดแรก อคิลล์ทำนายว่า รัสเซีย ทีมเจ้าบ้าน จะเอาชนะนิวซีแลนด์ได้ โดยตรงเข้าไปกินอาหารที่ชามฝั่งรัสเซีย ผลออกมาว่า รัสเซียชนะ 2-0 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ อคิลล์เข้าไปยังบ้านกระดาษหลังที่มีธงชาติเยอรมันปักอยู่ และผลก็เป็นดังนั้น เยอรมันเอาชนะชิลีไป 1-0 ส่วนนัดอื่นๆ อคิลล์ก็ทายถูก ผิดอยู่นัดเดียวที่แคเมอรูนเสมอออสเตรเลีย

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อคิลล์เป็นแมวที่ทนต่อความเครียดและดึงดูดผู้คน ด้วยอาการหูหนวกตั้งแต่กำเนิด อคิลล์จึงเป็นแมวที่มีสัญชาตญาณเฉียบแหลม ขี้สงสัย และเข้ากับผู้คนอย่างดีเยี่ยม และได้รับเลือกเป็น “พ่อหมอ” แห่งเวิลด์คัพ 2018 เนื่องด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ รวมทั้งพฤติกรรมแปลกและไม่ธรรมดาของมัน ที่ทำให้อคิลล์สามารถคาดเดาบางสิ่งบางอย่างล่วงหน้าได้

อย่างไรก็ตาม ภารกิจการทายผลสำหรับรอบคัดเลือกยังเหลืออีก 2 นัด ที่สนามแข่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยจะเป็นคู่ที่ 2 ของการแข่งขันวันที่ 22 มิ.ย. ระหว่าง ทีมชาติบราซิล กับ ทีมชาติคอสตา-ริกา และคู่ที่ 3 ของการแข่งขันวันที่ 26 มิ.ย. ระหว่าง ทีมชาติไนจีเรีย กับ ทีมชาติอาร์เจนตินา

โพสต์ที่แชร์โดย Ахилл?AchillesTheCat (@achillcat) เมื่อ

ต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะสามารถทำนายผลฟุตบอลได้อย่างแม่นยำทุกนัดตามกำหนดการทำนายผลได้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นัดที่มีรัสเซียลงแข่ง อคิลล์จะทำนายให้ทีมชาติรัสเซียของตัวเองชนะตลอดรอดฝั่งหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฮตทริกแล้ว! ‘อคิลล์’ แมวพ่อหมอ ฟันธงแม่นทุกนัด 3 คู่บอลโลก 2018
ข่าวที่เกี่ยวข้อง