ย้ายแล้ว! เจ้าแม่ตะเคียน วัดสว่างอารมณ์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อให้โชคพ่อค้ามา 6 งวดติด

24 มิ.ย. 2562 - 19:17 น.

ย้ายแล้ว! เจ้าแม่ตะเคียน 100 ปี วัดสว่างอารมณ์ นิมนต์หลวงพ่อแป๊ะทำพิธี ย้ายจากกลางแจ้งเข้าที่ร่ม ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ให้โชคพ่อค้ามาแล้ว 6 งวดติด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าแม่ตะเคียน / เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูยติธรรมานุยุติ หรืออาจารย์แป๊ะ เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ทำพิธีเคลื่อนย้ายต้นตะเคียนอายุกว่า 100 ปี ความยาว 16 เมตร สมัยรัชกาลที่ 5 ที่เพิ่งขุดค้นเจอเมื่อปี 2556 โดยนายเฉลียว ปรีกราน อายุ 54 ปี ประธานบริหารตลาดยอดพิมาน ปากคลองตลาด กทม. นิมนต์หลวงพ่อแป๊ะไปทำพิธีขนย้ายลงมาจากดาดฟ้าชั้น 3 ของอาคาร เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเคลื่อนย้ายต้นตะเคียนครั้งนี้ จะย้ายจากจุดเดิมที่ตั้งอยู่ในทุ่งบัวแดงของวัดสว่าง ซึ่งปกติแล้วอยู่กลางแจ้ง พระครูยติธรรมานุยุติ ดำเนินการย้ายเข้าในที่ร่มเพื่อเลี่ยงแดดและฝน พร้อมประกอบพิธีบวงสรวงโดยจุดธูปบอกกล่าว ผูกผ้าสามสีประเดิม โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถย้ายได้สำเร็จ

โดยที่ต้นตะเคียนไม่มีการชำรุดหรือแตกหัก เป็นการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้าน โดยใช้รถช่วยลาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะมีกลองยาวมาเป่าร้องรำทำเพลง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมารับต้นตะเคียนกันอย่างหนาแน่น จากนั้นให้ชาวบ้านนำผ้าสามสีมาผูก บางคนถึงกับนำแป้งฝุ่นติดมือมา เพื่อที่จะเตรียมมาถูต้นตะเคียนทอง หาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคงวดนี้กันเลย


นายภาคย์พงศ์ทอง แท่นทอง อายุ 58 ปี พ่อค้าส้มตำ ย่านอ่อนนุช 70 เขตประเวศ กทม. เปิดเผยว่า ตนมาวัดสว่างอารมณ์เพื่อมาขอโชคลาภ ตนเดินทางมาขูดหาเลขต้นตะเคียนจำนวน 8 ครั้ง แต่ถูกหวยมา 6 งวดติดแล้ว ซึ่งจะบนบานศาลกล่าวหากถูกตนก็จะนำขนมไทย ทองหยิบ ขนมชั้น ทองหยอด มันต้ม เผือกต้มมาแก้บนถวาย เล็กๆน้อย เพราะเชื่อว่าแม่ตะเคียนโบราณ ต้องชอบของโบราณ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หากใครอยากถูกโชคลาภ ลองมาดูที่วัดสว่างอารมณ์ ถือว่าเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ วันนี้ก็ขัดถูแม่ตะเคียนแล้ว เห็นเป็นเลขลอยขึ้นมาเลย อย่าลืมนำกล้วยและหญ้ามาเลี้ยงวัวถือเป็นการทำบุญ เพื่อความเป็นศิริมงคลด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้ายแล้ว! เจ้าแม่ตะเคียน วัดสว่างอารมณ์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อให้โชคพ่อค้ามา 6 งวดติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง