ชาวโคราช เหมารถบัส ทัวร์ไหว้พระ-ส่องขันน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง

6 ก.ย. 2563 - 15:48 น.

ชาวโคราช เหมารถบัส เดินทางไหว้พระช่วงวันหยุดยาว พร้อมส่องขันน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง ที่ จ.อ่างทอง หาเลขเด็ดกลับไปเสี่ยงโชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ย. ที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ 5 เลขที่ 129 ม.4 ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบชาวบ้านใน จ.นครราชสีมา เหมารถบัสเดินทางท่องเที่ยวไหว้พระใน จ.อ่างทอง และไม่พลาดที่จะเดินทางมาส่องเลขเด็ดในขันน้ำมนต์แม่แก้วเรือนทอง ต้นตะเคียนในห้องติดแอร์ เพื่อนำไปเสี่ยงดวง พร้อมเช่าบูชาเหรียญแม่แก้วเรือนทอง รุ่นโภคทรัพย์ทอง เพื่อความเป็นสิริมงคล นำไว้สักการะบูชาต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยแม่แก้วเรือนทอง เป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ที่มีแม่ตะเคียนสามพี่น้อง อยู่ภายในลำต้นเดียวกัน ต้นตะเคียนยาว 12.50 เมตร สีดำมันวาวตลอดต้นจรดปลาย ชาวบ้านมากราบไหว้บูชาได้นำแผ่นทอง มาปิดโดยรอบต้นตะเคียน จนเป็นสีเหลืองทองอร่าม พร้อมกับนำน้ำอบน้ำหอมมะประพรมในการขอโชคลาภ

ต่อมามีนักเสี่ยงโชคที่ดวงเฮงได้ร่วมกันหล่อรูปเหมือนแม่แก้วเรือนทอง โดยใช้ทองเหลืองหล่อ น้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม หล่อแม่ตะเคียนเท่ารูปคนจริง เป็นรูปหล่อทอง หญิงสาวสวยงาม ตั้งไว้บริเวณหน้าขันน้ำมนต์ จำนวน 3 องค์ คือ 1.แม่แก้วเรือนทอง 2.แม่พวงทอง และ 3.แม่สำเภาทอง โดยต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง” ได้ขุดพบที่บริเวณบ่อทรายนำเฮง ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ เมื่อเดือน ส.ค. พ.ศ.2560 ขนาดความใหญ่ของลำต้น ประมาณ 1.75 เมตร ความยาว 12.50 เมตร อายุ 100 ปี

ต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง

ต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง

วันที่ทำการขุดพบได้เกิดปรากฏการณ์ฝนตกหนัก หลังจากพบต้นตะเคียนและนำขึ้นมาฝนได้หยุดตกทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ และได้ทำการบวงสรวงอัญเชิญต้นตะเคียนมาไว้ที่สวนป่าเสาร์ 5 แห่งนี้
โดยในวันที่อัญเชิญและเคลื่อนย้ายต้นตะเคียนได้เกิดท้องฟ้ามืดครึ้มมีฝนตกพรำ ๆ คล้ายการประพรมน้ำมนต์ เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นคล้ายกับวันที่ขุดพบตะเคียน ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์แก่ผู้ร่วมงาน

หลังจากนั้น ก็มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้ขอพรกันอย่างคึกคักมากมาย และได้มีผู้คนที่บนบานศาลกล่าวประสบความสำเร็จทั้งทางด้านการงาน และด้านโชคลาภ จึงได้ร่วมกันสร้างเรือนกระจกขนาดใหญ่ พร้อมติดแอร์ พร้อมทั้งอัญเชิญ แม่แก้วเรือนทอง ได้อยู่ภายในเรือนกระจกในห้องติดแอร์ หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ชาวโคราช เหมารถบัส เดินทางไหว้พระช่วงวันหยุดยาว พร้อมส่องขันน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง

ชาวโคราช เหมารถบัส เดินทางไหว้พระช่วงวันหยุดยาว พร้อมส่องขันน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวโคราช เหมารถบัส ทัวร์ไหว้พระ-ส่องขันน้ำมนต์ แม่แก้วเรือนทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง