รอบด้านวงการพระ : เหรียญหลวงปู่น้อย วัตถุมงคลจัดสร้างเพียง 1 รุ่น

รอบด้านวงการพระ : เหรียญหลวงปู่น้อย วัตถุมงคลจัดสร้างเพียง 1 รุ่น

รอบด้านวงการพระ : เหรียญหลวงปู่น้อย วัตถุมงคลจัดสร้างเพียง 1 รุ่น – จะมีศีล สมาธิ ปัญญา ให้ถูกต้องตามหลักธรรมะในพระพุทธศาสนา มันจะพิสูจน์ได้ตรงที่มันดับทุกข์ได้สารธรรมมงคล ท่านพุทธทาสภิกขุ สวนโมกขพลาราม .ไชยา .สุราษฎร์ธานี 

พระครูโพธิบุญวัฒน์หรือหลวงปู่น้อย หรินโทเป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ใน .เชียงยืน .มหาสารคาม วัตถุมงคลจัดสร้างเพียง 1 รุ่น ปรากฏว่าได้รับความนิยมมาโดยตลอด สร้างปี ..2551 รุ่นนี้ ชาวบ้านนาทอง .นาทอง และบ้านหนองบุญชู .กู่ทอง .เชียงยืน เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอุโบสถวัดโพธิ์ หนองบุญชู และอุโบสถ วัดสุวรรณรังสี บ้านนาทอง สร้าง 20,000 เหรียญ ประกอบด้วยเนื้อกะไหล่ทอง 10,000 เหรียญ และเนื้อทองแดง 10,000 เหรียญ

ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ มีหูห่วง มีลายกระหนกรอบเหรียญสวยงามมาก ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนนั่งกัมมัฏฐาน จากด้านขวาของเหรียญลงไปด้านล่าง วนขึ้นไปด้านซ้าย เขียนว่าพระครูโพธิบุญวัฒน์ (หลวงปู่น้อย) เจ้าคณะอำเภอเชียงยืนด้านหลังยกขอบ จากด้านขวาของเหรียญลงไปด้านล่างวนขึ้นไปด้านซ้าย เขียนว่าวัดปัจจิมเชียงยืน บ้านเชียงยืน .เชียงยืน .เชียงยืน .มหาสารคามบริเวณตรงกลางเหรียญเป็นอักขระยันต์ที่เด่นในทุกด้าน

เหรียญหลวงพ่อราม-มหาบารมีเศรษฐี ศรีวังเงิน

ย้อนไปเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ..2560 หลวงพ่อราม ปรักกโมวัดวังเงิน .บ้านน้ำพุ .คีรีมาศ .สุโขทัย หนึ่งในพระเกจิ อาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองสุโขทัย อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยววัตถุมงคลรุ่นมหาบารมีเศรษฐีศรีวังเงินเพื่อนำรายได้สมทบทุนบูรณะและสร้างถาวรวัตถุภายในวัดวังเงิน วัตถุมงคลประกอบ ด้วย เหรียญรูปไข่ หลวงพ่อรามครึ่งองค์ มหาบารมีเศรษฐี ศรีวังเงิน, พระผงหลวงพ่อรามครึ่งองค์มหาบารมีเศรษฐีศรีวังเงิน เนื้อผงพุทธคุณ 108, ตะกรุดไตรมาส สอบถามโทร.08-2474-4055, 09-4395-4199, 09-3176-3539…

พระครูภาวนากิตติคุณ หรือหลวงพ่อน้อย อินทสาโรอดีตเจ้าอาวาสวัด ธรรมศาลา .เมือง .นครปฐม หนึ่งในพระเกจิอาจารย์ตำนานนครปฐม วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะเหรียญทรงเสมาหลวงพ่อน้อยรุ่นแรก สร้างขึ้นเมื่อปี 2496 เป็นเหรียญอัดพิมพ์ เนื้อโลหะผสมทองแดง

เหรียญเสมาหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา

ด้านหน้าเหรียญ ด้านบนมีอักษรตัวนูน เขียนคำว่าหลวงพ่อน้อย ตรงตัว มีขีดบริเวณหัว ขอบด้านหน้ามีลายกระหนก กึ่งกลางเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อน้อยครึ่งองค์หันหน้าตรง ด้านล่างรูปหลวงพ่อน้อยประมาณแนวอกตัดตรง และไม่มีส่วนใดชิดเส้นขอบ จุดสังเกตมีเส้นขนแมวคมๆ ขวางเหรียญ ด้านหลังเหรียญเรียบ มียันต์นะปถมัง ตรงกลางเป็นเส้นนูนขึ้นมา เป็นเหรียญเก่าที่หายากมาก

ตะกรุดไตรมาส

หลวงพ่อเฮ็น สิริวังโส หรือพระครูอรรถธรรมาทรวัดดอนทอง .ดอนพุด .สระบุรี เป็น พระเถราจารย์มีเชื้อสายเขมร ที่มีวิทยาคมแก่กล้ารูปหนึ่ง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา พระเครื่องและวัตถุมงคลที่จัดสร้างปลุกเสกไว้ ล้วนเป็นที่ปรารถนาของบรรดานักนิยมสะสมพระเครื่อง มีหลายรุ่น ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะพระกริ่งดอนทองเป็นวัตถุมงคลพระกริ่งรุ่นแรก ที่จัดสร้างในวาระหลวงพ่อเฮ็น อายุครบ 7 รอบ 84 ปี

เป็นวัตถุมงคลรุ่นพิเศษ ที่มอบหมายให้สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันสมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งด้านรูปลักษณ์พิมพ์ทรงที่ได้เน้นความสวยงามคมชัด รวมทั้งเนื้อหาชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์นำมาหลอมผสมผสาน ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 15 ..2537 หารายได้สมทบทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่ขาดทุนทรัพย์ สมทบทุนอาหารกลางวัน และจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์

พระกริ่งดอนทอง

พระกริ่งดอนทองรุ่นแรก จัดสร้างเป็นเนื้อทองคำ สร้างจำนวน 84 องค์ เนื้อเงินจำนวน 500 องค์ เนื้อนวะจำนวน 500 องค์ เนื้อทองเหลืองจำนวน 200 องค์ ด้านหลังตอกโค้ดนะ พุท ธา ชัดเจน กล่าวขวัญกันว่า พระกริ่งดอนทอง หลวงพ่อเฮ็น เปี่ยมล้นด้านพุทธคุณรอบด้าน

โดย : อริยะ เผดียงธรรม chatchyros@hotmail.com

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้คลังโต้แจกซิมคนจน! แต่แค่ช่วยค่าอินเทอร์เน็ต ยันไม่ได้ใช้เงินหลวง
บทความถัดไป‘ศูนย์จักษุ’ราชวิถี ชวนสมทบทุนดูแลเบาหวานขึ้นตา