เปิดตลับพระใหม่ : พระปิดตาจัมโบ้

https://www.khaosod.co.th/amulets/news_2007215

เปิดตลับพระใหม่ : พระปิดตาจัมโบ้

เปิดตลับพระใหม่ : พระปิดตาจัมโบ้ – “พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม” หรือ “พระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก” เจ้าอาวาสวัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าตำรับวัตถุมงคลตะกรุดลูกปืน

เปิดตลับพระใหม่ : พระปิดตาจัมโบ้
พระอาจารย์อ๊อด

เรียนวิชาด้านการทำตะกรุดมาจาก พ่อรอด สุขแสงจันทร์ ฆราวาส ต่อมาได้บวชเรียนอยู่ที่วัดสายไหม เป็นเวลากว่า 25 ปี ก่อนจะจัดสร้างปลุกเสกตะกรุดลูกปืนแจกจ่าย โดยไม่เรียกร้องเงินทอง

ส่วนเงินที่ได้จากการบริจาค จะนำไปสมทบทุนเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัด และก่อสร้างศาลาหลังใหม่

นอกจากนี้ ยังได้จัดสร้างวัตถุมงคลอีกหลายอย่าง อาทิ เหรียญเนื้อปลอกลูกปืน พระปิดตาเนื้อผงชุบรัก ฯลฯ

สำหรับ พระปิดตาจัมโบ้ 1 รุ่น 3 ไตรมาส พระอาจารย์อ๊อดได้จัดสร้างและนั่งปรกอธิษฐานจิต ตั้งแต่เมื่อปี 2556-2558 รวม 3 พรรษา หรือ 3 ไตรมาส แต่เพิ่งนำออกมาให้บูชา

เปิดตลับพระใหม่ : พระปิดตาจัมโบ้

เปิดตลับพระใหม่ : พระปิดตาจัมโบ้

ทุกขั้นตอนในการจัดสร้าง ด้วยท่านมีความชำนาญด้านการสร้างพระแบบโบราณ มีชนวนมวลสาร 108 ครบตามตำราโบราณ บดแผ่นนวโลหะ จารอักขระยันต์เก่าจากครูบาอาจารย์ผสมไปด้วย ซึ่งพระปิดตาจัมโบ้ 1 รุ่น 3 ไตรมาส นี้ มีอยู่ 3 เนื้อ คือ รุ่นแช่น้ำมนต์, เนื้อผงเกษร (ขาว) ตระกรุดเงิน และ เนื้อผงใบลาน

พระปิดตาจัมโบ้ ลักษณะเป็นรูปไข่ ด้านหน้าเป็นองค์พระนั่งปางสมาธิปิดตา ด้านล่างฝังตะกรุด ที่ท่านจารมือทุกองค์

ด้านหลังเป็นยันต์ดวงใหญ่ ด้านบนเขียน “หลวงพ่ออ๊อด” ด้านล่างเขียนคำว่า “วัดสายไหม”

มักกล่าวเตือนสติลูกศิษย์ว่า “คนเราจะทำการใดๆ ต้องมีจิตที่มุ่งมั่น ตั้งใจในการศึกษาหัวใจของการศึกษาวิชาอาคมให้บังเกิดผล ถึงความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ จะต้องเริ่มที่สติ เมื่อสติมั่นคงก็จะบังเกิดเป็นสมาธิ ทำให้เกิดปัญญา สามารถทำจิตให้เป็นหนึ่งเดียว และเมื่อถึงขั้นนั้นจะทำสิ่งใดๆ ย่อมได้ผล”

การจัดสร้างวัตถุมงคลมาแต่ละรุ่น มีวัตถุประสงค์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการบูรณปฏิสังขรณ์วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สมทบทุนสร้างวัดสายไหมแห่งที่ 2 อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือแม้กระทั่งนำปัจจัยช่วยเหลือสาธารณกุศล อาทิ สร้างอาคารหอผู้ป่วยโรงพยาบาลลำลูกกา และสร้างโบสถ์ถวายวัดในถิ่นทุรกันดาร เป็นต้น

บูชาได้ที่จุดจำหน่ายวัตถุมงคลวัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บทความก่อนหน้านี้ญาติสุดเศร้า หนุ่มใหญ่ผู้รับเหมาก่อสร้าง ดับสลดบนหลังคาเมรุ!
บทความถัดไปยิงสนั่นซอย!ตร. ไล่จับโจ๋ ทะเลาะกัน เจอรัวปืนใส่ ก่อนโดนยิงสวนเจ็บสาหัส