เหยื่อโผล่แฉอีก ทำข้าว 2 หมื่นกล่อง ถูกเบี้ยวขาดทุน 3 ล้าน พ่อเครียดจนตาย

6 พ.ย. 2561 - 21:36 น.

เหยื่อโผล่แฉอีก ทำข้าว 2 หมื่นกล่อง โดนเบี้ยวขาดทุน 3 ล้าน พ่อเครียดจนตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข้าวกล่อง / จากกรณีนางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี และนายวีรวัฒน์ กุยแก้ว ชาว ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้สัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ในการผลิตข้าวกล่องวันละ 10,000 กล่อง น้ำดื่มบรรจุขว วันละ 10,000 ขวด และไข่ต้มวันละ 30,000 ฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. สัญญาเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. หลังทำข้าวกล่องแล้วเสร็จตามเวลาที่ระบุในสัญญา แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงและยื้อเวลา รวมทั้งไม่รับ ข้าวกล่อง ที่ทำไว้ไปส่งโรงงานแต่อย่างใด ต้องสูญเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่มรวม 106,000 บาท ทุกอย่างเร่งทำกันมา ต้องอดหลับอดนอนไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว จึงตัดสินใจไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.พญาแมน

ล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 6 พ.ย. พนักงานสอบสวน สภ.วังกะพี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรม พร้อมทหารและตำรวจ ลงพื้นที่พบปะกับนางธนิสร กุยแก้ว และนายวีรวัฒน์ กุยแก้ว ผู้เสียหาย เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และตรวจสอบสัญญา ข้าวกล่อง ต่างๆ รวมทั้งหลักฐานเอกสารของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้มีผู้ที่เคยได้รับความเสียหายเช่นกรณีดังกล่าวมาร่วมให้ปากคำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นกลุ่มผู้เสียหายเดินทางไปยัง สภ.พญาแมน อ.พิชัย โดยนางธนิสร กุยแก้ว ได้เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีก 2 รายที่ได้สัมปทานทำ ข้าวกล่อง ในลักษณะนี้เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม ประกอบด้วย น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี ชาวต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งรายนี้คุณพ่อต้องเสียชีวิตหลังโดนเบี้ยวไม่มารับข้าวกล่องที่ทำไว้จนขาดทุนกว่า 3 ล้านบาท พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินให้กับผู้ก่อเหตุมาแสดง อีกรายนางปรียา อ่อนอ่วมน้อย อายุ 45 ปี ชาวต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ถูกหลอกโดยการมาสั่งน้ำส้มวันละ 1,000 แก้ว เมื่อรับน้ำส้มไปแล้วอ้างว่าไม่ได้มาตรฐาน


โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวน พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อโผล่แฉอีก ทำข้าว 2 หมื่นกล่อง ถูกเบี้ยวขาดทุน 3 ล้าน พ่อเครียดจนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง