รวบแล้ว! น้องโหดยิงพี่ชายแท้ๆ อ้างแค้นพี่สะใภ้ทวงเงิน 1.7 แสน พบติดหนี้พนัน

รวบแล้ว! น้องโหดยิงพี่ชายแท้ๆ อ้างแค้นพี่สะใภ้ทวงเงิน 1.7 แสน พบติดหนี้พนัน

จากกรณี นายพิสิษฐ์ สีบัวอ่อน อายุ 29 ปี ถูกน้องชายแท้ๆ คือ นายศรัญญู สุขสวัสดิ์ 25 ปี หลอกว่าจะคืนเงินที่ยืมไป จำนวน 170,000 บาท แล้วใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงพี่ชายบริเวณท้ายทอย กระสุนฝังใน ถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบ้านบึงจนอาการปลอดภัย เหตุเกิดบริเวณข้างบริษัทฟู๊ดแอนด์ดริ้ง พื้นที่หมู่ 1 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6 พ.ย. แล้วขับรถหลบหนีไป

ล่าสุด สภ.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้ออกติดตามสืบสวน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีไปอยู่กับพ่อ ที่ อ.ศรีราชา จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดชลบุรี กระทั่งจับกุมตัวได้ที่บ้านพักใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ย.

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหายิงพี่ชายไปดำเนินคดี

ต่อมาวันที่ 8 พ.ย. เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศรัญญูมาสอบสวนที่ สภ.คลองกิ่ว เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยยอมรับว่าเป็นคนยิงนายมนัสวี พี่ชายของตนเองจริง เหตุเพราะโกรธแค้นที่พี่สะใภ้ส่งข้อความมาด่าทอ จึงเกิดความโมโหใช้ปืนยิงพี่ชายดังกล่าว

ด้านน.ส.แอม (นามสมมุติ) ภรรยานายศรัญญู กล่าวว่า สามีตนไม่เคยพูดเรื่องที่ทะเลาะกับทางครอบครัวพี่ชายให้ฟัง ปกติเป็นคนเงียบๆ แต่ตนทราบว่านายศรัญญูเป็นหนี้นายมนัสวีอยู่จริง แต่ทางครอบครัวของตนก็ผ่อนใช้ทุกเดือน มีบางเดือนให้ช้าไปบ้างทหรือให้ไม่เต็มจำนวน แต่ภรรยาของนายมนัสวี ซึ่งเป็นพี่สะใภ้จะคอยโทรมาต่อว่าถากถาง ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย โพสต์เฟซบุ๊กประจานจนสามีของตนไม่อยากทำงาน เพราะทำงานอยู่บริษัทเดียวกัน และนายศรัญญู สามีตนไม่เคยพูดว่าจะก่อเหตุและไม่รู้ว่าไปหาอาวุธปืนมาจากที่ไหน

พี่สะใภ้โพสต์ประจานยืมเงิน

พ.ต.ท.ดำรง นามเขต รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุติดหนี้การพนัน แล้วพี่ชายได้ช่วยเหลือโดยเอารถไปจำนำให้ แล้วเอาเงินมาให้น้องชาย แต่น้องชายก็เอาเงินไปเล่นพนันต่อ ผ่านไป 5-6 เดือน ยังไม่คืนเงืน พี่สะใภ้ก็ทวงถาม ผู้ต้องหาจึงหลอกพี่ชายว่าจะมาเอาเงินที่แม่ยาย แต่ทางแม่ยายไม่รู้เรื่อง พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาพยายามโทรหาแม่ยาย ให้เอาเงินมาให้ เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง พอพี่ชายเผลอ ผู้ต้องหาก็ชักปืนยิง

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง พาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้ส่งตัวฝากขังต่อศาลเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

บทความก่อนหน้านี้ผลตรวจถึงมือตำรวจ! จ่อหมายจับมือปรุงสูตรยาดองพิสดารทำตาย 4 ร่อแร่อีก 1 (คลิป)
บทความถัดไปไอคอนสยามฉลองครบ1ปี ณเดชน์-ญาญ่า ร่วมโชว์หวาน-อลังการ