Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

สลด ไฟฟ้าชอร์ตร่าง หนุ่มรับเหมา เดินสายเคเบิ้ล ร่วงกระแทกพื้น ดับคาที่

9 ธ.ค. 2562 - 17:34 น.

สลด ไฟฟ้าชอร์ตร่าง หนุ่มรับเหมา เดินสายเคเบิ้ล ร่วงกระแทกพื้น ดับคาที่

วันที่ 9 ธ.ค. ร.ต.ท.กิตติพัฒ ลาเกิด รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ริมถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรฯ ร.พ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายนิรุจน์ สมมีย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 3 ต.ตรำดม อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ คนงานรับเหมาเดินสายเคเบิ้ลอินเตอร์เน็ตของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นอนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง สภาพศพมีร่องรอยถูกไฟฟ้าชอร์ตทั้งร่างกาย ศีรษะแตก เนื่องจากร่วงลงมาจากที่สูง ทำให้ศีรษะกระแทกกับพื้น เลือดไหลนอง สร้างความเศร้าโศกเสียใจกับเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ทำการตัดกระแสไฟ ป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วไหล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์ และหน่วยกู้ภัยได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง ร.พ.บุรีรัมย์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนนายสุรชัย จารัตน์ อายุ 37 ปี ญาตผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตนกับผู้ตาย รับเหมาเดินสายเคเบิ้ลอินเตอร์เน็ต ซึ่งรับช่วงต่อมาจากบริษัทอีกทอดหนึ่ง และวันนี้มาทำการจัดระเบียบแยกสายสัญญาณของบริษัท ที่พวกตนรับเหมาเพื่อไม่ให้ปะปนกับสายสัญญาณของบริษัทอื่น เพื่อสะดวกต่อการจัดระเบียบสายสัญญาณโทรศัพท์ และสายเคเบิ้ลของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

โดยนำบันไดไม้ไผ่มาพาดกับสายเคบิล แล้วขึ้นไปทำการแยกสาย ซึ่งวันนี้ได้มาทำการคัดแยกสายที่หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ กับหน้าสำนักงาน กศน. ในขณะที่ผู้ตายกำลังทำงานอยู่บนเสาไฟฟ้า ความสูงประมาณ 5 เมตรนั้น ได้ยินเสียงไฟชอร์ตและมีประกายไฟเกิดขึ้น บริเวณที่ผู้ตายกำลังทำงานอยู่ ก่อนที่ร่างผู้ตายจะร่วงลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตทันที

ด้านนายอดุลย์ ภู่จันทร์ ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกปฎิบัติการ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว อาจจะเกิดจากความประมาท หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้รับเหมา และไม่มีอุปกรณ์ป้องกันตัวเองขณะปฎิบัติหน้าที่บนเสาไฟฟ้า จึงทำให้ถูกไฟชอร์ต ซึ่งหลังเกิดเหตุทำให้ไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้มาดำเนินการแก้ไขจนสามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งการปฎิบัติงานในลักษณะดังกล่าว จะต้องได้รับอนุญาตจากการไฟฟ้าก่อนถึงจะปฎิบัติงานได้ แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ คาดว่าน่าจะเป็นผู้รับจ้างช่วงต่ออีกทอดหนึ่งจากบริษัทเอกชน จึงไม่ได้แจ้งการไฟฟ้าก่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด ไฟฟ้าชอร์ตร่าง หนุ่มรับเหมา เดินสายเคเบิ้ล ร่วงกระแทกพื้น ดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง