Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ครอบครัวช็อก! หนุ่มซึมเศร้าเผาบ้าน ก่อนยิงตัว ร่างถูกไฟคลอกดับสลด

20 ก.พ. 2563 - 17:05 น.

ครอบครัวช็อก! หนุ่มซึมเศร้าเผาบ้าน ก่อนยิงตัว ร่างถูกไฟคลอกดับสลด

วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.พจน์ ยอดวิจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนเผาบ้านแล้วยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นได้ประสานรถดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ร่อนพิบูลย์ เร่งเข้าทำการช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงไทย ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังแล้ว ในกองเพลิงพบศพผู้เสียชีวิต สภาพไหม้ ทราบชื่อนายพยงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี อยู่บ้านดังกล่าว ใกล้ศพมีอาวุธปืนลูกซองสั้นตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะญาติพี่น้องอยู่ในอาการโศกเศร้า เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ เพราะนายพยงค์ ขังตัวเองล็อกประตูก่อนจะก่อเหตุสลด

จากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเลี้ยงวัว ก่อนเกิดเหตุขังตัวเองอยู่ในบ้าน แล้วล็อกประตูอย่างแน่นหนา ซึ่งแม่พยายามเรียกให้ออกมาหาแต่ไม่เป็นผล จากนั้น มีกลุ่มควันไฟพุ่งออกมาจากในบ้าน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนเพลิงจะลุกไหม้อย่างรุนแรง ญาติพยายามร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่แต่ไม่ทัน เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเผาบ้านวอดทั้งหลัง และเผาร่างนายพยงค์

เบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่า ขณะเกิดเหตุ นายพยงค์ ขังตัวเองอยู่ในบ้านได้จุดไฟเผาบ้านก่อน จากนั้นใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงตัวเอง ส่วนสาเหตุที่ทำให้ นายพยงค์ เผาบ้านแล้วยิงตัวตาย ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เบื้องต้นญาติระบุว่า น่าจะมาจากโรคซึมเศร้า ล่าสุดได้ขายวัวไป 2 ตัว หลังจากนั้นไม่กี่วัน นายพยงค์ ก็มีอาการเครียดและเคยบ่นกับเพื่อน ๆ ว่าอยากตายหลายครั้ง กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ร่อนพิบูลย์ และจะส่งไปให้แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวช็อก! หนุ่มซึมเศร้าเผาบ้าน ก่อนยิงตัว ร่างถูกไฟคลอกดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง