Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ไล่ล่าระทึก! เก๋งซิ่งหนีตำรวจ ชนสนั่น 11 คัน จนมุมไม่รอด ยิงสกัดยางบุกรวบ

29 ก.พ. 2563 - 01:05 น.

ไล่ล่าระทึก! เก๋งซิ่งหนีตำรวจ ชนสนั่น 11 คัน จนมุมไม่รอด ยิงสกัดยางบุกรวบ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกลางเมืองสงขลา โดยมีรถยนต์ ทะเบียน กษ 115 สงขลา ขับหนีการตรวจค้นของตำรวจสายตรวจชุดอินทรีย์ ซึ่งเป็นสายตรวจรถจักรยานยนต์ของฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสงขลา นำโดย พ.ต.ท.ชัชวาล ผูกพันธ์ สารวัตรป้องกันปราบปราม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะขับรถออกลาดตระเวนบนถนนไทรบุรี หน้าโรงพยาบาลสงขลา และพบกับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งขับมาในลักษณะต้องสงสัย จึงเรียกตรวจค้น แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนีและเฉี่ยวชนตำรวจ 1 นาย แต่กระโดดหลบทัน

นอกจากนี้ยังเฉี่ยวชนกับรถของชาวบ้านเสียหาย 11 คัน ทั้งรถกระบะ รถเก๋ง รถบรรทุก 6 ล้อ และรถจักรยานยนต์ ที่ขับอยู่บนถนนและจอดติดไฟแดง ก่อนที่รถยนต์คันดังกล่าวจะเลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกเก้าเส้ง และขับหลบหนีเข้าไปในซอย 2 ถนนเก้าเส้ง

โดยมีตำรวจสายตรวจชุดอินทรีย์ ขับรถไล่ล่าแบบเกาะติด กระทั่งรถคนร้ายไปจนมุมบริเวณปากซอย2 ถนนสงขลา-นาทวี เนื่องจากตำรวจได้ใช้รถยนต์ปิดปากซอยเอาไว้ และใช้ยุทธวิธียิงสกัดยางรถบริเวณจุดที่ปลอดภัยไม่มีประชาชนสัญจรไปมาหรืออยู่รอบข้าง รถคนร้ายจึงจนมุม

จากนั้นตำรวจได้เข้าควบคุมตัวคนขับเอาไว้ได้ทราบชื่อ นายนทีธร แก้วมณี อายุ 32 ปี จากการตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า 2 เม็ดและไอซ์ เงินสดกว่า 1 หมื่นบาท จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา

จากการสอบสวน นายนทีธร ให้การว่า สาเหตุที่ขับรถแหกจุดตรวจเพราะกลัวจะถูกตำรวจตรวจค้นเนื่องจากในตัวมียาบ้า 2 เม็ดและไอซ์ด้วย และไม่อยากถูกจับจึงตัดสินใจขับแหกจุดตรวจและหนีสุดชีวิตแต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้น

จากการตรวจสอบประวัติ นายนทีธร พบว่ามีคดีติดตัวถึง 3 คดีของ สภ.เมืองสงขลา และล้วนเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีทั้งคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 54 คดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 60 คดีครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดประเภท5 (กระท่อม)ไม่ถึง 10 กิโลกรัม และน้องชายยังติดคุกอยู่ในเรือนจำ จ.สงขลา ในคดียาเสพติดด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมและได้แจ้งดำเนินคดี 7 ข้อหาฐานความผิดที่เกี่ยวข้อง ทั้งยาเสพติด ทำให้เสียทรัพย์ ขับรถโดยประมาท และอาจโดนข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถที่ถูกเฉี่ยวชนทุกคันต่างทยอยเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสงขลา แล้ว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไล่ล่าระทึก! เก๋งซิ่งหนีตำรวจ ชนสนั่น 11 คัน จนมุมไม่รอด ยิงสกัดยางบุกรวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง