คบหา 1 ปีพิสูจน์รักแท้ หนุ่มตาบอดเมืองดอกบัว ยกขันหมากขอสาวตาบอดโคราช สุดชื่นมื่น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ต.ค. นายพุฒ สุขดี อายุ 55 ปี พร้อมนางบัววอน สุขดี อายุ 53 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 222 บ้านสระพัง หมู่ 10 ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จัดพิธีมงคลสมรสให้ น.ส.เนตรชนก หรือมด สุขดี ลูกสาววัย 30 ปี ซึ่งพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด กับนายชัยวัฒน์ หรือหลอด บุญประวัติ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 ต.แจง ต.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เจ้าบ่าว ซึ่งพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิดเช่นเดียวกัน สร้างความฮือฮาให้กับญาติและเพื่อนบ้าน ที่จัดงานแต่งงานทั้งคู่บ่าวสาวมีความพิการทางสายตา ต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีด้วยความชื่นมื่น

น.ส.เนตรชนก เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดมาตาทั้งสองข้างบอดสนิท เมื่ออายุได้ 7 ปี พ่อและแม่ส่งตนไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนสอนคนตาบอด จ.ขอนแก่น จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 พร้อมเรียนต่อสายวิชาชีพนวดแผนไทย เมื่อจบหลักสูตรโรงเรียน ได้ส่งไปทำงานที่ จ.นครปฐม จนมาพบรักกับนายชัยวัฒน์

ด้าน นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ตนเรียนหนังสือที่โรงเรียนเดียวกัน เมื่อจบชั้น ม.3 เลือกหลักสูตรวิชาสามัญ จบชั้น ม. 6 จากนั้นได้ประกอบอาชีพจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งมีรายได้พอเลี้ยงชีพได้ไม่เดือดร้อนครอบครัว ส่วนที่รู้จักเจ้าสาวจากเพราะไปใช้บริการนวดแผนไทยที่เธอทำงานอยู่ จนกระทั่งรู้จักมักคุ้นกันเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นคนน่ารักมาก เก็บเงินเก่งใช้เงินมีเหตุผล และที่สำคัญเป็นคนตาบอดเหมือนกัน ยังไงก็คงไม่ทิ้งตนเหมือนกับแฟนเก่า จึงลองคบหาดูใจกว่า 1 ปี ได้พิสูจน์รักแท้ ความจริงปรากฎมดเป็นคนดี จึงหอบสินสอดเป็นเงิน 62,199 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท มาสู่ขอพร้อมแต่งงาน

บทความก่อนหน้านี้“ในหลวง” ทรงบรรจุพระบรมราชสรีรางคารที่ฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธอังคีรส วัดราชบพิธ
บทความถัดไปตม.มุกดาหาร รวบหนุ่มลาวทำทัวร์คาจุดตรวจ พกพาสปอร์ตปลอม! อ้างใกล้หมดหน้าประทับตา