สาวเสิร์ฟกินเบียร์หมด แถมพาสปอร์ตหาย! หนุ่มสวีเดนฉุนถือมีดแกว่ง-จุดประทัดปาใส่ชาวบ้าน

วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.สมอาจ แคนเถาว์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสายฟ้า 191 สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าควบคุมตัวนายปีเตอร์ พาสทริก อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวสวีเดน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา พร้อมยึดอาวุธมีดสปาต้ายาวประมาณ 1 ฟุต ขณะนั่งอยู่บริเวณศาลารอรถโดยสารหน้าร้านอาหารฟาตฟู้ต ริมถนนชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

หลังได้รับแจ้งจากประชาชนที่ผ่านไปมาบริเวณนั้น พบชายชาวต่างชาติมีอาการคล้ายคนคุ้มคลั่งถือมีดสปาต้ากวัดแกว่งไปมา และยังจุดประทัดโยนใส่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

นายปีเตอร์ ให้การโดยอ้างว่า ตนและเพื่อนได้เดินทางมาเที่ยวที่ จ.อุบลราชธานี และออกมาเดินชมตลาดค่ำ ก่อนไปนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านขายเหล้าใกล้ห้างสรรพสินค้าที่ถูกจับกุม โดยได้สั่งเบียร์มาดื่มจำนวนหนึ่ง กระทั่งร้านปิดและเบียร์ก็หมด เพราะสาวเสิร์ฟกินเบียร์ของตนจนหมด เมื่อหาพาสปอร์ตที่จะใช้เดินทางเข้าประเทศลาวในวันนี้ก็ไม่เจอ ทำให้รู้สึกเครียด จึงไปหาซื้อเบียร์จากร้านสะดวกซื้อมานั่งดื่มต่อถึงเช้า แล้วก็นำประทัดและมีดที่ซื้อมาจากตลาดเมื่อช่วงหัวค่ำออกมาเล่น กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่มาจับตัว ขณะที่เพื่อนของนายปีเตอร์ ระบุว่า ตนเป็นคนเก็บพาสปอร์ตนายปีเตอร์ ไว้ที่ห้องพัก เพราะเวลานายปีเตอร์ เมาจะไม่รู้สึกตัวเอง เกรงทำพาสปอร์ตหาย

ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.(สอบสวน) จึงให้เจ้าหน้าที่พาไปเอาพาสปอร์ตที่ห้องพัก ก่อนเปรียบเทียบปรับนายปีเตอร์ ข้อหาประพฤติตนวุ่นวาย และพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ข้อหาละ 500 บาท ก่อนจะปล่อยตัวกลับไป

บทความก่อนหน้านี้“โดดขึ้นจยย.ขี่หนีไปต่อหน้า”ลุงร้านชำ แจ้งตร. ตามหาเจ้าของแบงก์พันปลอม (คลิป)  
บทความถัดไปพายุฤดูร้อนป่วนกระบี่ ต้นไม้ล้มฟาดบ้านเสียหายพังทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ