ชีวิตต้องสู้แห่รอคิวสมัครงานหน้าบริษัท หนุ่มวัย26เผยมาตั้งแต่ตี1 ได้คิวที่ 300 หวังได้งานทำที่นี่ เพราะสวัสดิการดี

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่อมตะนคร แชร์ภาพหนุ่มสาวชายหญิง มารอต่อคิวเพื่อสมัครงานหน้าบริษัท บอนเด นิสชิน ประเทศไทยจำกัด ในพื้นที่ หมู่6 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี

วันที่ 18 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบบริเวณหน้าบริษัทดังกล่าว พบหนุ่มสาวชายหญิงมีทั้งที่ตกงานและต้องการหางานใหม่ ได้มาต่อคิวนั่งเรียงกันบริเวณหน้าบริษัท ประมาณ 500 คน เพราะหวังว่า อาจจะได้งานทำที่มีสวัสดิการดี ๆ

โดยบรรยากาศบริเวณหน้าโรงงาน ได้มี นายอนวัช น้ำใจ หลังจากได้ทราบข่าวว่ามีคนมารอต่อคิวเพื่อสมัครงานเกิดความเห็นใจจึงได้เอาขนมน้ำเพื่อประทังความหิว

นายอนวัช กล่าวว่า เข้าใจและเห็นใจบุคคลเหล่านี้เพราะตนก็เคยอยู่ในหัวอกเดียวกันกับความรู้สึกที่ตกงานไม่มีงานทำ จึงได้นำขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นกำลังใจ ประทังความหิว ไม่มากก็น้อย

ด้าน นายวิชิต เกตุกลอน อายุ 26 ปี หนุ่มที่มารอต่อคิวสมัครงานโดยได้คิวที่300 กล่าวว่า ตนทราบข่าวจากในเพจของโรงงานจึงตั้งใจจะมาสมัครโดยทีแรกตั้งใจว่าจะมาช่วงเวลาตี5 แต่เห็นจากในเพจของที่นี่อมตะนครจึงรอช้าไม่ไหวได้เดินทางมาถึงช่วงเวลาตีหนึ่งได้คิวที่ 300

โดยทราบว่าบริษัทแห่งนี้มีสวัสดิการดีและรับคิวแค่ 79 คิวแต่ไม่รู้ว่ารับสมัครงานกี่อัตรา ตนก็หวังว่า อาจได้เป็นพนักงานบริษัทแห่งนี้แต่พอมาถึงพบว่าคนมารอสมัครเยอะจริง ๆ ขอฝากกำลังใจ ให้กับผู้ที่มาสมัครงานว่าสู้ๆ ใช้ชีวิตให้สุดครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน