ดารารุ่นใหญ่ ผันชีวิต ทำร้านอาหารริมทาง กลางวันขายของ ตอนเย็นเข้าไร่ ทองขาว เปิดใจงานแสดงลดน้อยลง จึงผันตัวมาเป็นอินฟลูฯรับจ้างรีวิวสินค้าด้วย

วันที่ 23 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ “ร้านบอยก๋วยเตี๋ยวหมู – เนื้อรสเด็ด” ตั้งอยู่บนถนนวิทิศวรการ ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังชทราบว่า นายทองขาว ภัทรโชคชัย ดารารุ่นใหญ่ของวงการบันเทิง มาเปิดร้านขายผัดไทย, สะเต๊ะไก่-เนื้อ และก๋วยเตี๋ยว

เมื่อไปถึงได้พบนายทองขาว กำลังยืนย่างสะเต๊ะไก่และเนื้อ พร้อมเดินเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าอย่างตั้งอกตั้งใจ ส่วนน้องมิล กนกวรรณ ภรรยาสาวสวย กำลังลงมือทำผัดไทยสูตรโบราณ และก๋วยเตี๋ยว เพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้าด้วยความยิ้มแย้ม โดยบรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสบายๆ มีทั้งโซนด้านนอกและห้องแอร์ไว้บริการลูกค้า

ทองขาว เล่าว่า เดิมทีร้านนี้เป็นร้านของเพื่อน ซึ่งเปิดขายแต่ก๋วยเตี๋ยวเพียงอย่างเดียว แต่เนื่องจากเพื่อนเห็นว่าตนทำสะเต๊ะไก่และสะเต๊ะเนื้อรสชาติอร่อย รวมถึงน้องมิล ภรรยา ก็มีฝีมือในการทำผัดไทย จึงชักชวนให้มาขายด้วยกัน โดยปัจจุบันเปิดขายมาแล้วประมาณ 2 เดือน

ส่วนเมนูของทางร้านจะมีเมนูหลักเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ ซึ่งทางร้านทำลูกชิ้นขึ้นเอง โดยไม่ใส่แป้งขายในราคา 35 บาท ผัดไทยสูตรโบราณราคาจานละ 40 บาท และผัดไทยกุ้งสด 60 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูสะเต๊ะไก่และสะเต๊ะเนื้อ ซึ่งถือเป็นร้านเดียวในจังหวัดที่มีเมนูนี้ โดยเป็นสูตรที่ตนคิดค้นขึ้นเอง เน้นการหมักเนื้อไก่และเนื้อให้นุ่ม ใช้เครื่องเทศคลุกเคล้า ก่อนนำไปย่างช่วยเพิ่มความหอม ส่วนน้ำจิ้มกับอาจาดจะใช้สูตรเข้มข้นไม่หวงเครื่อง โดยสะเต๊ะไก่ชุดละ 15 ไม้ ขายในราคา 120 บาท และสะเต๊ะเนื้อชุดละ 15 ไม้ ราคา 150 บาท

ทุกเมนูทางร้านจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งแบบทั่วไป ที่มาอุดหนุนหน้าร้าน และยังมีลูกค้าในส่วนของเดลิเวอรี่ โดยบางครั้งตนก็จะขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอาหารด้วยตัวเอง แรกๆ ลูกค้าบางคนก็ตกใจถามว่าใช่ “พี่ทองขาวหรือเปล่า มาส่งเองเลยหรือ”

นอกจากนี้พี่ทองขาวยังเปิดใจอัพเดทถึงชีวิตว่า งานแสดงในช่วงนี้ลดน้อยลง เนื่องจากคนดูให้ความสนใจกับโลกโซเชียลมากขึ้น ตนและภรรยาจึงผันตัวมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ รับจ้างรีวิวสินค้า ในด้านของความเป็นอยู่ตอนนี้ก็สบายๆ โดยช่วงเวลากลางวันก็จะขายอาหารอยู่ที่ร้าน ส่วนช่วงเย็นจะเข้าไร่ ทำให้ได้มีเวลาพบปะเพื่อนๆ

ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจ “ร้านบอยก๋วยเตี๋ยวหมู – เนื้อรสเด็ด” ตั้งอยู่ตรงข้ามซีเจสาขาตลาดสดกำนันยงค์ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ค “Miinzny Pump Pumpuang” หรือที่เบอร์โทรศัพท์ 0844351651

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน