ย่องขนของหนีตอนเที่ยงคืนจนเกลี้ยง ทุเรียนร้านดัง โกงตาชั่ง ชาวบ้านเผยขายมานาน ลูกค้าเยอะ ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ หลังโดนถ่ายคลิปลงโซเชียล

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า ” ทุเรียนแยกมาบโป่ง ร้านดัง (โกงตาชั่ง) ยิ่งลูกใหญ่ ยิ่งโกงแยะทีเป็นโล (ถ้าไม่อาการใส่ผมๆก็ไม่เอาเรื่องหรอก)“ พร้อมคลิปภาพวิดีโอที่ถ่ายด้วยมือถือที่มีความยาวเกือบ 4 นาที

โดยในภาพจะเห็นว่า เจ้าของคลิปซึ่งเป็นลูกค้าได้มาซื้อทุเรียนจากนั้นได้ให้แม่ค้าชั่งน้ำหนักให้ดู ปรากฏว่าแม่ค้าได้เอาทุเรียนไปชั่งที่ตาชั่งด้านล่าง ซึ่งเป็นตาชั่งอีกตัวที่ตั้งอยู่โดยตอนซื้อคนขายที่เป็นผู้ชายเอาทุเรียนไปช่างบนตาชั่งที่อยู่ด้านบน พบว่าน้ำหนักหายไป 2 ขีดจากน้ำหนัก 1 กิโลกรัม

จึงมีการปะทะคารมถกเถียงกันเป็นเวลานาน ด้านพ่อค้าและแม่ค้าไม่ยอมรับความจริง กระทั่งเจ้าของคลิปที่เป็นลูกค้า เดินเข้าไปยกทุเรียนที่เป็นลูกขนาดขนาดใหญ่ไปชั่งปรากฏว่าเมื่อเอาไปช่างบนตาชั่งที่อยู่ด้านบนพบว่าน้ำหนักของทุเรียน 5.9 กิโลกรัม

จากนั้นจึงยกทุเรียนลูกเดียวกันไปช่างบนตาชั่งที่อยู่ด้านล่างปรากฏว่าทุเรียนมีน้ำหนักเพียงแค่ 4.5 กิโลกรัม พบว่าน้ำหนักของทุเรียนลูกเดียวกันหายไปตั้ง 1.5 กิโลกรัม

จนทำเอาพ่อค้าและแม่ค้าเจ้าของร้านพูดไม่ออกทำหน้าซีด และบอกเพียงว่าขอโทษอาจเกิดจากข้อผิดพลาดของตาชั่งที่ใช้มาเป็นเวลานาน จากนั้นลูกค้าซึ่งเป็นเจ้าของคลิปบอกให้แม่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ และให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาล และอบต. เข้ามาตรวจสอบตาชั่งของร้านดังกล่าว ก่อนที่คลิปจะจบ

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์และแชร์คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพราะร้านดังกล่าวเป็นร้านทุเรียนที่ใหญ่และชื่อดังในตัว อ.พานทอง จ.ชลบุรี

ต่อมาวันที่ 24 มิถุนายน 2567 เวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านทุเรียนดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกมาบโป่ง ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี พบว่าร้านทุเรียนปิดแล้วและปิดไฟดับสนิททั้งร้านพบเพียงเปลือกทุเรียนที่ ในตะกร้าเพื่อเตรียมนำไปทิ้งจำนวนมากอยู่บริเวณรอบร้าน

ผู้สื่อข่าวและพยามติดต่อไปยังเจ้าของร้าน ได้คำตอบว่าไม่สะดวกให้สัมภาษณ์และไม่สะดวกให้ข้อมูลกับสื่อแต่อย่างใด

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 09.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. 2567ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านทุเรียนดังกล่าวพบว่าได้ปลดป้ายออก และขนของหนีไปหมดเกลี้ยงไม่เหลืออะไรในร้านมีเพียงร้านเปล่าๆ

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ข้างๆกัน ให้ข้อมูลว่า ตนมาอยู่ตรงนี้ 3 ปีแล้ว แต่ร้านทุเรียนมาอยู่ก่อนเพราะเห็นขายทุเรียนแล้ว มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนเยอะมากในทุกๆวัน และขายดีด้วย มีทั้งขาจรและขาประจำขนาดตนยังซื้อกินเพราะอยู่ข้างๆ แต่ไม่คิดว่าร้านจะโกงตาชั่งแบบนี้

ตนคิดว่าตนก็น่าจะโดนเหมือนกันแต่ไม่รู้ กระทั่งมาเห็นคลิปในโชเชียลก็ต้องเอะใจ และเมื่อคืนตนได้ยินเสียงเปิดประตูกันตอนประมาณเที่ยงคืน แต่ไม่คิดอะไรพอเช้ามาเห็นร้านโล่งเลยไม่เหลืออะไรคิดว่าน่าจะขนของหนีไปแต่เที่ยงคืนแล้ว

อยากฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าอยากให้มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า เพราะทุเรียนมีราคาแพงคนที่ซื้อกินอยากได้ของมากินแบบสมน้ำสมเนื้อกับเงินที่จ่ายไป เพราะเงินก็หายากเหมือนกันแต่กลับมาถูกโกงแบบนี้ก็เสียใจอยู่เหมือนกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน