ศรัทธาลอยฟ้า! นิมนต์พระขึ้น ฮ.ปลุกเสกวัตถุมงคล บินโปรยทาน 2 แสน ส่องเลข วัดแทบแตก

วันที่ 22 พ.ค.67 ที่วัดโนนศรัทธาชุม ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้จัดพิธีสมโภชพระพุทธเจ้าน้อย พิธีอุปสมบทหมู่ พิธีพุทธาหล่อพระอุปคุตมหาลาภ และจัดสร้างตะกรุด รุ่น เสือสั่งฟ้าพระพุทธเจ้าน้อย 100 ปี พร้อมทั้งนำขึ้นไปประกอบพิธีบนเฮลิคอปเตอร์

โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมตตาร่วมนั่งปรกอธิฐานจิต เช่น หลวงพ่อเสือตาทิพย์ ประเทศมาเลเซีย หลวงพ่อปารมี วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หลวงปู่นิภา สำนักสงฆ์ทศพิธธรรมาราม อ.เขาค้อ หลวงพ่อสามตา เจ้าอาวาสวัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา พระอาจารย์ตี๋เล็ก เป็นต้น

ซึ่งเวลา 15.59 น.ได้อัญเชิญวัตถุมงคลพร้อมทั้งนิมนต์พระเกจิอาจารย์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปอธิษฐานจิตครั้งละ 5 รูป โดยบินวนอยู่เหนือวัดในระดับเดียวกับพระพุทธเจ้าน้อยจำนวน 3 รอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากพระเกจิอาจารย์ได้นั่งปรกอธิฐานจิตเสร็จแล้ว บรรดาสาธุชนที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมากต่างก็ไปขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับพระเกจิอาจารย์และเฮลิคอปเตอร์ และนอกจากนั้นบรรดาคอหวยต่างไม่พลาดที่ได้ส่องหาตัวเลขบนเครื่องบินที่อยู่บริเวณหางเพื่อที่จะนำไปเป็นแนวทางในการเสี่ยงโชคซึ่งก็คือเลข 130 และ 7972

นอกจากนั้นยังได้มี นายจันทร์ หวนสันเทียะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังบวชลูกชายโดยใช้เฮลิคอปเตอร์แห่นาค รวมทั้งขึ้นรถเครนโปรยทานมาร่วมพิธีด้วย ซึ่งก็ได้ควักเงินเหมาลอตเตอรี่เลขท้าย 31 แจกให้กับผู้สูงอายุที่มาร่วมพิธีนับร้อยใบ ซึ่งเลข 31 ตรงกับจำนวนของพระที่เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ที่มี 31 รูป

หลังจากเสร็จพิธีทางวัดยังจัดให้มีการโปรยทานโดยใช้พารามอเตอร์บินวนรอบวัดพร้อมทั้งโปรยธนบัตรใบละ 20 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2 แสนบาท ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมพิธีต่างก็วิ่งและไล่เก็บกันอย่างสนุกสนาน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน