เลียนแบบอีก เทรนด์ “เลีย” สาวมะกันแผล็บๆ “ไม้กดลิ้น” ในคลินิก

เลียนแบบอีก เทรนด์ “เลีย” สาวมะกันแผล็บๆ “ไม้กดลิ้น” ในคลินิก

เลียนแบบอีก – วันที่ 11 ก.ค. เมโทร รายงานพฤติกรรมวัยรุ่นสาว เลียอุปกรณ์การแพทย์ ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ในเมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ถือเป็นการเลียนแบบพฤติกรรม เลียไอศกรีมถ้วย อันฉาวโฉ่ก่อนหน้านี้ในสหรัฐเช่นเดียวกัน

วัยรุ่นสาวถ่ายคลิปวิดีโอขณะเอาลิ้นเลีย ไม้กดลิ้นที่ฆ่าเชื้อแล้ว และนำไปใส่ขวดโหล เพื่อท้าทายป้ายคำเตือนที่ระบุว่า “อย่าจับอุปกรณ์การแพทย์”  จากนั้นโพสต์คลิปวิดีโอในสแนปแชต พร้อมข้อความ “อย่าบอกฉันว่าจะมีชีวิตอยู่อย่างไร” ก่อนถูกแชร์อย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตบางคนถึงกับส่งข้อความขู่เอาชีวิตเธอ

ด้าน นางโครี วอร์ด เผยว่า ลูกสาวทำลงไปโดยไม่คิด ตนรู้สึกเสียใจกับพฤติกรรมเช่นนี้ ขณะที่คลินิกเมื่อทราบจึงนำไม้กดลิ้นทั้งหมดออกไปทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งหมด และเตรียมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

พฤติกรรม “เลีย” พิเรนทร์เกิดขึ้นหลังมีคลิปวิดีโอวัยรุ่นสาวในเมืองลูฟกิน รัฐเท็กซัส เลียไอศกรีม ถ้วยและนำกลับไปวางในตู้แช่แข็งของห้าง วอลมาร์ท จนเกิดกระแสนิยมแห่ทำตาม สร้างความเดือดร้อนให้กับร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง ซึ่งตำรวจระบุว่า การกระทำที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อสาธารณะเช่นนี้ อาจมีระวางโทษจำคุกสูงสุดถึง 20 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 306,000 บาท

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้มิสแกรนด์ ปล่อยของโชว์ ชุดราตรี-ชุดว่ายน้ำ ก่อนได้สาวงาม 5 คนสุดท้าย เข้ารอบชิง
บทความถัดไปไฟไหม้บ้าน! หนุ่มใหญ่ป่วยเป็นมะเร็ง นอนอยู่ในห้องฮึดหนีไม่ไหว ถูกไฟคลอกร่างทั้งเป็น