จ่อคุก 20 ปี สาวพิเรนทร์ “เลียไอติม” เก็บใส่ตู้แช่ห้างฯ ดัง จนเกิดเทรนด์ป่วนเมือง (คลิป)

5 ก.ค. 2562 - 15:57 น.

จ่อคุก 20 ปี สาวพิเรนทร์ “เลียไอติม” เก็บใส่ตู้แช่ห้างฯ ดัง จนเกิดเทรนด์ป่วนเมือง (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ่อคุก 20 ปี สาวพิเรนทร์ – วันที่ 5 ก.ค. นิวยอร์กโพสต์ รายงานความคืบหน้ากรณีหญิงสาวโพสต์คลิปวิดีโอ เลียไอศกรีม ถ้วยและนำกลับไปวางในตู้แช่แข็งของห้าง วอลมาร์ท ในเมืองลูฟกิน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จนเกิดกระแสนิยมแห่ทำตาม สร้างความเดือดร้อนให้กับร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งนั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าทราบชื่อและข้อมูลของหญิงคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งการกระทำที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อสาธารณะเช่นนี้ อาจมีระวางโทษจำคุกสูงสุดถึง 20 ปี

คลิปดังกล่าวซึ่งบันทึกและโพสต์ผ่านทวิตเตอร์เมื่อ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในห้างวอลมาร์ทสาขาเมืองลูฟกิน โดยหญิงสาวคนหนึ่งถือถ้วยไอศกรีมยี่ห้อบลูเบลล์ขนาดใหญ่ และก้มหน้าลงแลบลิ้นเลียส่วนบนของไอศรีม

จ่อคุก 20 ปี สาวพิเรนทร์

The woman filmed licking the top of a Blue Bell ice cream tub and putting it back on the shelf has been identified — and could be in jail for up to 20 years. /Twitter/

ขณะเดียวกันมีเสียงผู้ชายพูดยุให้หญิงสาวเลียไอศกรีมต่อ จากนั้นพูดขึ้นว่าคุณสกปรกจัง พร้อมเร่งให้เก็บไอศกรีมกลับเข้าไปในตู้แช่ตามเดิม และปิดท้ายด้วยหญิงสาวหัวเราะชอบใจเสียงดังอย่างไม่เกรงกลัวความผิด

หนำซ้ำหลังจากโพสต์คลิปแชร์บนโลกออนไลน์ ก็เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งแห่โพสต์คลิปทำลายสินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างร้าน ทั้งหยิบขวดน้ำยาบ้วนปากขึ้นมาเปิดและกลั้วปาก ก่อนบ้วนใส่ขวดและนำกลับไปวางที่เดิม

และอีกคลิปเป็นชายวัยรุ่นหยิบถ้วยไอศรีมจากตู้แช่ออกมา แล้วใช้มือควักตักเนื้อไอศกรีมขึ้นมากินและแบ่งกับเพื่อน พอสมใจก็ปิดฝานำไอศกรีมกลับไปแช่ในตู้

หลังตำรวจเมืองลูฟกินได้รับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนเจอภาพของหญิงสาวในคลิป และสอบสวนขยายผลกระทั่งทราบข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งออกหมายจับในข้อกล่าวหาทำให้สินค้าเพื่อการบริโภคเจือปนโดยไม่เจตนา

จ่อคุก 20 ปี สาวพิเรนทร์

A felony that carries a prison sentence of 2-20 years and up to $10,000 in fines. /Twitter/

หากศาลพิจารณาว่ามีความผิดจริง หญิงสาวจะต้องโทษจำคุกระหว่าง 2-20 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 306,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อคุก 20 ปี สาวพิเรนทร์ “เลียไอติม” เก็บใส่ตู้แช่ห้างฯ ดัง จนเกิดเทรนด์ป่วนเมือง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง