อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย “ถูกหื่นจนท้อง” บังคับทำแท้งไม่ใช้ยาสลบ (คลิป)

21 ธ.ค. 2564 - 20:02 น.

อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย “ถูกหื่นจนท้อง” บังคับทำแท้งไม่ใช้ยาสลบ กินข้าวโพดวันละ 3 ช้อน ต้องใช้ผ้าพันแผลแทนผ้าอนามัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย – วันที่ 21 ธ.ค. เดลีเมล์ ตีแผ่เรื่องราวชีวิตสุดขมขื่นของอดีตทหารหญิงเมื่อครั้งยังใช้ชีวิตอยู่ใน เกาหลีเหนือ เพราะไม่ใช่แค่ข้อบังคับเข้มงวดเท่านั้นที่ต้องเผชิญหน้า แต่อดีตทหารหญิงคนนี้ยังถูกล่วงละเมิดทางเพศ ถูกบังคับให้ทำแท้งโดยไม่ใช้ยาสลบ และต้องอยู่อย่างอดๆ อยากๆ ตามสัดส่วนมาตรการแบ่งอาหาร

เจนนิเฟอร์ คิม อดีตทหารหญิงผู้แปรพักตร์และอพยพไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์คณะกรรมการด้านสิทธิมนุษยชนในเกาหลีเหนือ (เอชอาร์เอ็นเค) เพื่อรวบรวมเป็นหลักฐานการละเมิดสิทธิมนุษยชนว่า ทหารหญิงในเกาหลีเหนือใช้ผ้าพันเท้าเก่าๆ ขาดๆ รวมถึงสำลีหรือผ้าพันแผลแทนผ้าอนามัย แต่ก็เคยใช้บ้างเพียง 4 แผ่นในช่วงหลายปีที่รับราชการ

นอกจากนี้ทหารหญิงยังได้รับบทลงโทษที่โหดร้ายและรุนแรง หนึ่งในนั้นคือการจุ่มมือลงในน้ำเย็น จากนั้นห้อยตัวโดยใช้มือที่เพิ่งจุ่มน้ำจับลงบนราวเหล็กเย็นจัด ส่งผลให้ฝ่ามือติดแน่นเข้ากับแท่งเหล็กและเมื่อปล่อยมือเนื้อเยื่อก็ฉีกขาดติดไปกับราวเหล็ก

จนนิเฟอร์ระบุคาดว่า ร้อยละ 70 ของทหารหญิงในกองทัพเกาหลีเหนือเคยตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศหรือโดนลวนลาม ซึ่งรวมถึงเจนนิเฟอร์เองด้วย อดีตทหารหญิงกล่าวว่ารู้สึกได้ด้วยสัญชาตญาณว่าจะมีอะไรไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นเมื่อที่ปรึกษาทางการเมืองสั่งให้ตนซึ่งขณะนั้นอายุแค่ 23 ปี ไปหาที่สำนักงาน

“ถ้าฉันปฏิเสธคำขอของเขา ฉันจะไม่สามารถเป็นสมาชิกพรรคคนงานเกาหลีเหนือได้ ถ้าฉันกลับไปโดยไม่ได้เข้าร่วมพรรค ฉันจะถูกมองว่าเป็นเด็กมีปัญหาและจะถูกตีตราไปตลอดชีวิต นั่นหมายความว่าคุณจะหางานดีๆ ไม่ได้ และมันจะเป็นปัญหาเมื่อคุณพยายามจะแต่งงาน ฉันเลือกอะไรได้บ้างล่ะ และในที่สุดฉันก็ถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศ” เจนนิเฟอร์กล่าว

อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย

The former soldier, who gave her name as Jennifer Kim, demonstrates a punishment where women were forced to dip their hands in freezing water before being made to hang on a cold iron bar. Their hands stick to the bar so that when they take them away their skin is ripped off.

และว่าในแต่ละวันตนอยู่รอดด้วยการกินข้าวโพด 3 ใน 4 ช้อนที่ได้รับอนุญาต นั่นทำให้เจนนิเฟอร์อยู่ในภาวะขาดสารอาหารอย่างหนักจนประจำเดือนมาน้อยมาก ทุกๆ 4-6 เดือน แต่นั่นไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ หลังจากนั้นถูกข่มขืนไม่นานเจนนิเฟอร์รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย


“ฉันบอกกับที่ปรึกษาทางการเมืองเกี่ยวกับร่างกายของฉันที่เปลี่ยนไป 2-3 วันต่อมาเขาพูดกับฉันว่าไปโรงพยาบาลทหารตอน 4 ทุ่มคืนนี้ซะ ฉันไปโรงพยาบาลทหารเหมือนที่เขาบอกกับฉัน… ศัลยแพทย์ทหารกำลังรอฉันอยู่ เขาทำแท้งให้ฉันโดยไม่ใช้ยาสลบหรือแม้แต่ยาชา เรื่องนี้ยังหลอกหลอนฉันมาจนถึงทุกวันนี้”

อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย

The former soldier revealed her ordeal in an interview with the Committee for Human Rights in North Korea (HRNK).

อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย

Military service has been mandatory for all North Korean women since 2015, with each woman expected to serve from the time she graduates school until she is 23 years old (a file photo of women on parade in Pyongyang).

“ถูกหื่นจนท้อง” บังคับทำแท้งไม่ใช้ยาสลบ

FILE – In this April 15, 2017, file photo, women soldiers march across Kim Il Sung Square during a military parade in Pyongyang, North Korea, to celebrate the 105th birth anniversary of Kim Il Sung, the country’s late founder and grandfather of current ruler Kim Jong Un. (AP Photo/Wong Maye-E. File)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตทหารหญิงโสมแดงเผย “ถูกหื่นจนท้อง” บังคับทำแท้งไม่ใช้ยาสลบ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง