สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง “ทุ่มหลักล้าน” สักทั่วร่าง-หวังเป็น “ไซบอร์ก”

28 ม.ค. 2565 - 22:00 น.

สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง ทุ่มหลักล้านสักทั่วร่าง-หวังเป็น “ไซบอร์ก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง – วันที่ 28 ม.ค. เดอะซัน รายงานเรื่องราวของหญิงสาวชาวเยอรมันที่ชื่นชอบการสักเป็นชีวิตจิตใจ ยอมลาออกจากงานที่ให้เงินเดือนสูงมากเพื่อสักลวดลายทั่วร่างกายและเปลี่ยนตัวเองเป็นไซบอร์กมีชีวิต

น.ส.ลิน่า แอล หรือ “ซิกโน” ชื่อในฐานะไซบอร์กที่หญิงสาวใฝ่ฝันว่าสักวันจะได้เป็นไซบอร์กมีชีวิตอย่างเต็มตัว เปิดเผยว่าชื่นชอบรอยสักและศิลปะการสักลายบนร่างกายมานานแล้ว นอกจากการเป็นไซบอร์กหรือมนุษย์ที่มีส่วนของเครื่องจักรแล้ว ลิน่ายังอยากเป็นผลงานศิลปะที่มีชีวิตด้วย

สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง

A WOMAN has given up her high-flying corporate job and spent $50k on tattoos to become a real-life cyborg. Lina L, from Germany, who now prefers to go by her cyborg name Cigno, gave up her job in tech to be become a tattoo artist in San Francisco, California. Credit: Jam Press

ก่อนหน้านี้ตนทำงานประจำในบริษัทใหญ่ด้านเทคโนโลยีซึ่งมีรายได้สูงมาก แต่จู่ๆ วันหนึ่งก็รู้สึกเหมือนเปิดสวิตช์ในหัว เริ่มกินอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และน้ำหนักลดฮวบเกือบ 25 กิโลกรัม

ลิน่าว่าเริ่มสักครั้งแรกในปี 2553 และหลังออกจากงานก็ย้ายไปใช้ชีวิตที่ซานฟรานซิกโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จากนั้นกลายมาเป็นช่างสัก เป็นนางแบบ และโพสต์รูปถ่ายเซ็กซี่อวดลวดลายรอยสักผ่านบัญชีอินสตราแกรมซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 109,000 ฟอลโลเวอร์

ลิน่าใช้เงินกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 1.67 ล้านบาทกับรอยสักบนเรือนร่างมากกว่า 50 ลาย รวมถึงศีรษะใบหน้า หน้าอก และก้น แถมยังฝังเขาบนใบหน้า ฝังห่วงซิลิโคนที่หน้าอก ระเบิดหู และในอนาคตจะผ่าแยกลิ้นเป็นแฉก

สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง

Cigno had horns implanted under her skin and plans to get her tongue split. Credit: Jam Press


“แต่ก่อนฉันไม่ชอบตัวเองเวลาดูในกระจก และฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น” หญิงสาวระบุ และว่าครอบครัวค่อยๆ ยอมรับการเปลี่ยนแปลงสุดขั้วของตน

“ฉันรู้สึกเหมือนฉันยังเป็นคนเดิม แค่ในเวอร์ชั่นที่ดีกว่า มันจะมีคนที่เกลียดคุณไม่ว่าอะไรที่คุณทำ จะมีคนที่พูดว่าฉันทำให้ตัวเองเสียโฉมหรือไม่ก็ฉันมีปัญหาทางจิต ในอนาคตฉันหวังว่าฉันจะประสบความสำเร็จต่อไปกับงานนางแบบ และได้ใช้ชีวิตเป็นช่างสักลวดลายให้ผู้คน” ลิน่ากล่าว

สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง

In 2010, she got her first tattoo and now has more than 50 all over her body – including on her head, face, breasts and butt. She’s even had horns inserted under her facial skin and a silicone ring put on her chest and hopes to split her tongue in half. She has also had breast implants, nose surgery, piercings, stretched ear lobes and shaved her head bald to give herself a striking new look. Credit: Jam Press

“ทุ่มหลักล้าน” สักทั่วร่าง-หวังเป็น “ไซบอร์ก”

The model said she didn’t like the way she used to look. Credit: Jam Press

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวทิ้งงานเงินเดือนสูง “ทุ่มหลักล้าน” สักทั่วร่าง-หวังเป็น “ไซบอร์ก”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง