หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน ทนเจ็บ 260 ชั่วโมง สักลาย 95% ของร่างกาย

26 ม.ค. 2565 - 22:00 น.

หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน ทนเจ็บ 260 ชั่วโมง สักลาย 95% ของร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน – วันที่ 26 ม.ค. เดลีสตาร์ รายงานเรื่องราวของหนุ่มอเมริกันที่ชื่นชอบ การสักลาย อย่างมาก ยอมทุ่มเงินมากกว่า 1.7 ล้านบาทเพื่อสักลายซึ่งครอบคลุมพื้นที่มากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย

นายทริสตัน เวเกลต์ อายุ 25 ปี หนุ่มอเมริกันที่ปัจจุบันย้ายมาอยู่ในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และกลายเป็นเน็ตไอดอลบนอินสตราแกรม เปิดเผยว่าใช้เวลามากกว่า 260 ชั่วโมงในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สักลวดลายตามที่ต่างๆ ของร่างกายจนเกือบหมด ยกเว้นเพียงฝ่ามือทั้งสองข้าง เช่นเดียวกับฝ่าเท้า หู และอวัยวะเพศ

ทนเจ็บ 260 ชั่วโมง สักลาย 95% ของร่างกาย

Tristan Weigelt looks unrecognisable in photos before his tattoo transformation. Tristan has spent £40,000 to cover 95 per cent of his body in tattoos and he now looks like a totally different person just five years later. (Image: @tristan_weigelt/Instagram)

“มันก็จะแปลกๆ เวลาที่ผมมองดูตัวเองโดยไม่มีรอยสัก แต่ก็ขำนะเพราะข้างในผมยังรู้สึกเหมือนเดิมก่อนจะสัก” ทริสตันกล่าว และว่าผู้คนมากมายจ้องมองตนด้วยความชื่นชอบซึ่งบรรดาเพื่อนๆ ของทริสตันเห็นด้วย และบอกกับหนุ่มคลั่งสักว่าเหมือนเดินไปไหนมาไหนกับเซเลบคนดัง

ทริสตันบอกอีกว่ารอยสักที่เจ็บที่สุดเป็นการสักบนใบหน้าและศีรษะ โดยเปรียบเทียบว่าเจ็บมากจนนึกว่าถูกแปรงเหล็กขูดแรงๆ บนผิวหนัง “ต้องใช้เวลา 6 วัน ครั้งละประมาณ 5-6 ชั่วโมงในการสัก และระดับความเจ็บปวดน่าจะอยู่ที่ราวๆ 8-10 มันเหมือนถูกขูดด้วยแปรงเหล็ก”

หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน

Tristan is obsessed with tattoos and has spent 260 hours getting inked. (Image: @tristan_weigelt/Instagram)

เมื่อถามถึงความหมายของลายสักบนร่างกาย หนุ่มทริสตันตอบว่าไม่มีความหมายแฝงซ่อนอยู่ แต่เป็นลวดลายที่ตนได้แรงบันดาลใจมากจากนักออกแบบชาวญี่ปุ่น “ถึงใครก็ตามที่กำลังคิดจะสัก สักลายที่คุณชอบ เลือกในสิ่งที่คุณรักและเข้ากับคุณ ผมเห็นคนมากมายกังวลว่าลายสักจะเข้ากับพวกเขาไหมหรือเป็นแนวของพวกเขาหรือเปล่า ถ้าคุณชอบก็สักเถอะ”

ก่อนหน้านี้ทริสตันโพสต์รูปเปรียบเทียบตัวเองในปี 2558 ซึ่งตอนนั้นหนุ่มคนดังยังไม่เริ่มสัก กับรูปถ่ายเมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งแตกต่างจนเหมือนคนละคนเพราะทั่วทั้งร่างกายของหนุ่มทริสตันเต็มไปด้วยรอยสัก “คงไม่มีใครบอกผมว่ารอยสักเหล่านี้จะเข้ากับผม หากผมถามใครสักคนเมื่อ 5 ปีก่อน แต่ตอนนี้ไม่มีใครนึกถึงผมออกโดยไม่มีรอยสัก” ทริสตันทิ้งท้าย

ทนเจ็บ 260 ชั่วโมง สักลาย 95% ของร่างกาย

He has spent £40,000 on his Japanese inspired tatts. (Image: @tristan_weigelt/Instagram)

หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน

He admitted that his tattoos can sometimes scare women away. (Image: supplied by Tristan Weigelt)

หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน

Tristan before and after he tattoos covered his body. The tattoo apprentice has undergone 260 painful hours under the needle and just his palms, private parts, bottom of his feet and ears free are from ink. Credit: Instagram/@tristan_weigelt

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมะกันทุ่มเกือบ 2 ล้าน ทนเจ็บ 260 ชั่วโมง สักลาย 95% ของร่างกาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง