Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

งานผิว แชร์ 7 วิธีดูแลผิว ให้หน้าขาวใสกิ๊ง ของเหล่าไอดอลเกาหลี

6 ก.พ. 2563 - 16:58 น.

งานผิว แชร์ 7 วิธีดูแลผิว ให้หน้าขาวใสกิ๊ง ของเหล่าไอดอลเกาหลี

งานผิว ถ้าพูดถึงเรื่องของ ‘งานผิว’ ที่สวยใสสุขภาพดีแล้วเนี่ย เราเชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะยอมยกตำแหน่งชนะเลิศให้กับหนุ่มสาวชาวเกาหลีกันแน่นอนเลยล่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงเกาหลี ต่อให้จะแต่งหน้าหรือหน้าสดแบบโนฟิลเตอร์ ผิวของพวกเค้าก็ยังดูขาวใส ไร้รอยสิว รอยดำ หรือร่องรอยกวนใจใดๆ บนใบหน้าแม้แต่นิดเดียว จนทำให้สาวไทยอย่างเราอดสงสัยปนอิจฉาในความ #หน้าดี ไม่ได้เลยล่ะ

ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาสาวซิสไปส่องวิธีดูแลผิว ให้หน้าขาวใสกิ๊งของ 7 ไอดอลเกาหลี มาให้ได้ลองทำตามกัน ขอแอบกระซิบนิดนึงนะว่าเคล็ดลับความงามของหนุ่มๆ สาวๆ K - pop แต่ละคน สามารถทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวเป๊ะเวอร์ได้จริงอีกต่างหาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

✧ 1. DIY แผ่นสำลีมาส์กหน้าด้วยโทนเนอร์ - Jessica Jung ✧

เริ่มต้นกันด้วยตำนานแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีกับ Jessica Jung ออนนี่กันก่อนเลยดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่านอกจากสาวคนนี้เธอจะมีดีทั้งเรื่องหน้าตา หุ่น ความสามารถทั้งร้อง เต้น เล่นละครแล้ว เรื่องผิวสวยเป๊ะของเธอก็เด็ดไม่แพ้ใครเลยนะ แล้วหนึ่งในวิธีดูแลผิวของสาวคนนี้ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองทำตามกัน ก็คือ

การ DIY ที่มาส์กหน้าด้วยตัวเอง นั่นเองค่ะ ซึ่งวันไหนที่เปิดตู้เย็นออกมาแล้วพบว่าแผ่นมาส์กหน้าสำเร็จรูปหมดสต็อก ก็ให้ลองเทโทนเนอร์ให้ชุ่มสำลีแผ่น แล้วนำมาโปะลงไปบริเวณแก้มทั้งสองข้างและหน้าผาก ทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 นาที เท่านี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้าแล้ว

✧ 2. ล้างหน้าให้สะอาดใสภายใน 3 สเต็ป - Chung Ha ✧

สำหรับคนทั่วไปอย่างเราก็คงจะล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์เพียงแค่อย่างเดียวแล้วจบไป แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าการล้างหน้าแบบนี้อาจไม่สามารถทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกเท่าที่ควรนะ โดยเฉพาะคนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกไปเผชิญกับมลพิษอยู่บ่อยๆ อย่าง Chung Ha นักร้องสาวสุดแซ่บที่มาพร้อมดีกรีความเซ็กซี่แบบจัดเต็ม เธอก็มีเทคนิคผิวสวยใสไร้สิวด้วย การล้างหน้าให้สะอาดใสภายใน 3 สเต็ป

ขั้นตอนแรกเธอจะใช้คลีนเซอร์เนื้อออยล์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกก่อน แล้วตามด้วยการใช้คลีนเซอร์แบบน้ำทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างและเหงื่อออกจากผิว เสร็จแล้วก็ปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แบบโฟม เท่านี้ก็ก็มั่นใจได้แล้วว่าผิวเคลียร์ใสไร้คราบตกค้างชัวร์!

✧ 3. เคลียร์ผิวด้วยเทคนิค Double Cleansing - Hyewon ( IZONE ) ✧

ทางด้านเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง Hyewon จากวง IZONE เนี่ย ก็ถือเป็นสาวหน้าสวยที่มาพร้อมกับผิวขาวผ่องน่ามองสุดๆ เลยนะ แล้วถ้าใครอยากจะเป็นเจ้าของผิวขาวๆ เนียนๆ แบบเธอคนนี้บ้าง ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าแบบเดิมๆ ดูแล้วล่ะ โดยสาวคนนี้เธอ ทำความสะอาดผิวด้วยเทคนิค Double Cleansing เป็นประจำ ค่ะ เพราะไอดอลเกาหลีส่วนใหญ่ต้องแต่งหน้าหนาๆ แทบจะทุกวัน เลยต้องใส่ใจในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้หน้าเป็นสิวยังไงล่ะ

สเต็ปแรกเธอจะใช้คลีนเซอร์เนื้อออยล์เช็ดน้ำมันและเมคอัพบนผิวออกไปก่อน แล้วตามด้วยการใช้คลีนเซอร์แบบโฟมทำความสะอาดคราบความมันและสิ่งตกค้างบนผิว แบบนี้ผิวก็จะสะอาดใสกิ๊งพร้อมรับสกินแคร์ในขั้นตอนต่อๆ ไปแล้ว

✧ 4. งดลองสกินแคร์ตัวใหม่ก่อนงานสำคัญ - Seulgi ( Red Velvet ) ✧

แหมๆๆๆ ถึงปากจะบอกว่า ‘ไม่’ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าผู้หญิงเราเนี่ยเป็นพวกชอบลองของ (ใหม่) ก็พอเห็นเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ออกใหม่ทีไร มันก็อดไม่ได้ที่จะต้องช้อปมาลองใช้ก่อนใครทุกที แต่!!! ยิ่งลองของใหม่บ่อยๆ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้ผิวเกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่ายขึ้นมากเท่านั้น

สาว Seulgi จากวง Red Velvet เธอเลยตั้งกฎเหล็กด้านความงามของตัวเองไว้ว่า จะไม่ลองสกินแคร์ตัวใหม่ก่อนถึงงานสำคัญค่ะ เพราะสาวๆ วงนี้เคยเจอประสบการณ์อยากลองใช้โปรดักซ์ตัวใหม่ๆ เพื่อดูแลผิวให้สวยปังก่อนวันพิเศษ แต่ใช้แล้วกลับทำให้หน้าพังหนักกว่าเดิมซะงั้น แบบนี้ถ้าเจอสกินแคร์ตัวไหนที่ใช้แล้วเหมาะกับผิวของเรา ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นต่อจะปลอดภัยต่อน้องผิวของเรามากกว่านะ เชื่อสิ!!!

✧ 5. ผิวขาวใสด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน - Minnie ( (G)I-DLE )✧

ตามมาส่องเคล็ดลับความงามกันต่อกับ Minnie จากวง (G)I-DLE ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยคนนี้ได้เลยค่ะ ขอบอกเลยนะว่าสาวน้อยคนนี้เธอไม่ได้มีดีแค่ที่เสียงร้องทรงพลังและมีเสน่ห์เท่านั้นหรอกนะ แต่เรื่องความสวยของผิวพรรณก็ไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน

แล้ววิธีดูแลผิวที่ทำให้ผิวหน้าของมินนี่ขาวใสออร่าพุ่งได้เบอร์นี้ ก็เป็นเพราะว่าเธอใช้วิธีมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ครั้ง เพื่อให้ผิวของเธอมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูโกลว์ๆ แบบสาวสุขภาพดี เรียกได้ว่าการมาส์หน้าจัดอยู่ในสเต็ปสกินแคร์ของเธอด้วยเลยนะ

✧ 6. ทาสกินแคร์ตอนผิวเปียกหมาดๆ หลังล้างหน้า - Hwi Young ( SF9 ) ✧

คราวนี้ย้ายฝั่งมากแอบสืบเคล็ดลับผิวสวยใสของเหล่าไอดอลชายกันบ้างดีกว่าค่ะ หนุ่มเกาหลีคนแรกที่เราจะมาแชร์วิธีดูแลผิวกัน ก็คือ ‘ Hwi Young ’ จากวง SF9 ไอดอลหนุ่มสุดหล่อคนนี้เลย นอกจากหน้าตาจะหล่อบาดใจ หล่อเกินวัยไปมากแล้ว ผิวของฮวียองก็ยังขาวเนียนจนผู้หญิงต้องอายอีกต่างหากนะเออ โดยเคล็ดลับการดูแลผิวให้น่ากิน เอ้ยยย!!! น่ามองของหนุ่มคนนี้ก็คือ

หลังจากที่ล้างหน้าทำความสะอาดผิวจนใสกิ๊งแล้วเนี่ย เค้าก็จะใช้โทนเนอร์และทาสกินแคร์ตอนที่ผิวยังเปียกหมาดๆ หลังล้างหน้า นี่แหละ เพื่อให้สกินแคร์ซึมลงไปในผิวได้ล้ำลึกขึ้นและคงความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวหน้ายาวนานกว่าเดิม

✧ 7. กู้ชีพผิวแบบเร่งด่วนด้วยแผ่นมาส์กหน้า - Suga & J-Hope ( BTS ) ✧

ขอปิดท้ายความปังจากสองไอดอลหนุ่มที่มีความดังระดับอินเตอร์อย่าง Suga และ J-Hope จากวง BTS เลยละกันนะคะ ต่อให้บางคนจะไม่ได้เป็น #อาร์มี่ของบังทัน แต่ก็ต้องยอมรับเลยนะว่าไอดอลหนุ่มวงนี้เค้าครอบเครื่องทั้งเรื่องความสามารถให้การร้อง การเต้น พ่วงมาด้วยเสน่ห์ความหล่อไม่ซ้ำกันเชียวล่ะ

โดยหนุ่มสองคนนี้ต่อให้ทัวร์คอนเสิร์ตหนักแค่ไหนก็ไม่ยอมปล่อยให้ผิวแห้งหรอกนะ พวกเค้าเลยใช้วิธีมาส์กหน้าเป็นประจำเพื่อช่วยกู้ชีพผิวแบบเร่งด่วน ยิ่งช่วงไหนที่ต้องลงเมคอัพหนักๆ ติดต่อกันก็อาจทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันได้ เลยต้องปลอบมาส์กหน้าเพื่อประโลมและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

โอ๊ยยย พูดเลยว่า ‘วิธีดูแลผิว’ แบบฉบับของไอดอลเกาหลี ที่เราหยิบมาบอกต่อกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ มีแต่วิธีที่ทำตามง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองทั้งนั้นเลยนะคะ คราวนี้เธอๆๆๆ ทั้งหลายจะมาอ้างนู่น อ้างนี่ อ้างว่าไม่มีเวลาไม่ได้แล้วนะ ดูอย่างไอดอลเกาหลีเหล่านี้สิคะที่ต่อให้จะทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ใช้พลังงานเยอะขนาดไหน พวกเค้าก็ยังต้องเจียดเวลามาดูแลและบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสตลอดเวลา เพราะฉะนั้นสาวๆ อย่างเราเลยต้องขยันดูแลผิวบ้าง จะได้เป็นเจ้าของผิวสวยใสมีออร่าบ้างไงล่ะ

โดย SistaCafe

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานผิว แชร์ 7 วิธีดูแลผิว ให้หน้าขาวใสกิ๊ง ของเหล่าไอดอลเกาหลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง