Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ฟ่านปิงปิง ไลฟ์สดขายมาสก์ แค่ 4 นาที ฟาดยอด 1 แสนแผ่น 45 ล้านบาท

3 มิ.ย. 2563 - 14:59 น.

ฟ่านปิงปิง ยังทรงอิทธิพล รับจ้างไลฟ์สดขายมาสก์ออนไลน์ ค่าตัวแพงกว่าเล่นหนังอีก แถมฟาดยอดขาย 1 แสนกว่าแผ่น ทำรายได้ 45 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 4 นาที

ฟ่านปิงปิง ดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้โด่งดังเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก ค่อนข้างเงียบไปหลังจากคดีอื้อฉาวเลี่ยงภาษี ถูกทางการจีนควบคุมตัวเป็นเวลาหลายเดือน และปรับภาษีย้อนหลัง 892 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทย 4,200 ล้านบาท เมื่อปี 2561

สองปีที่ผ่านมานี้ ชีวิตของเธอจากซูเปอร์สตาร์ที่ไปไหน ใครๆ ก็ให้ความสนใจ สื่อแย่งกันแชะรูป กลายเป็นดาวดับ ไม่มีใครอ้าแขนรับ ขนาดภาพบนโปสเตอร์ The Starlight Internet Festival 2019 ยังถูกตัดออกดื้อๆ เนื่องจากมีผู้ออกมาตำหนิผู้จัดงานว่าไม่ควรใช้ภาพฟ่านปิงปิงคนโกงภาษีมาโปรโมท มิหนำซ้ำ ช่างกล้องโทรทัศน์ก็ไม่ให้ความสำคัญ จับภาพเธอในงานดั่งแต่ก่อน

จากแบรนด์แอมบาสเดอร์สินค้ายี่ห้อหรู อย่าง คาร์เทียร์, หลุยส์ วิตต็อง, ม็องบลังก์ และ เดอ เบียร์ส ฯลฯ และพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้าหลายพันชิ้นในประเทศจีน กลายเป็นดาวตก งานหด

โชคดีที่โลกออนไลน์มาแรง การไลฟ์สตรีมขายของเข้ามามีบทบาทเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง ฟ่านปิงปิง จึงจับลู่ทางใหม่ๆ เช่น การขายผลิตภัณ์ความงามบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

จากนางเอกซูเปอร์สตาร์อันดับหนึ่ง กลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์อันดับหนึ่ง เธอประสบความสำเร็จอย่างมากจากการขายผลิตภัณฑ์ความงามผ่านการไลฟ์สด เธอเคยขายมาสก์หน้าในเวลาเพียง 4 นาที CF กระหน่ำ 110,000 แผ่น ทำเงินถึง 10 ล้านหยวน หรือ 45 ล้านบาท

ยิ่งไปกว่านั้น เธอได้รับค่าจ้างมากกว่า 5 ล้านหยวน หรือ 22 ล้านบาทสำหรับการไลฟ์สด 1 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่าค่าตัวที่ได้จากการแสดงภาพยนตร์ของเธอเสียอีก

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ Today ของสิงคโปร์รายงานว่า ทางการจีนกำลังวางแผนที่จะจำกัดการขายสินค้าทางออนไลน์ ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง ฟ่านปิงปิงจะต้องสูญเสียโอกาสครั้งใหญ่กับธุรกิจนี้

ข้อมูลจาก Todayonline.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟ่านปิงปิง ไลฟ์สดขายมาสก์ แค่ 4 นาที ฟาดยอด 1 แสนแผ่น 45 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง