หิ้วลูกจ้างโหด ชี้จุดฆ่าช่างรับเหมา ทุบหัวเละ จับมัดมือ แค้นเบี้ยวเงิน โดนหยาม เดินย่ำหัว

หิ้วลูกจ้างโหด ชี้จุดฆ่าช่างรับเหมา ทุบหัวเละ จับมัดมือ แค้นเบี้ยวเงิน โดนหยาม เดินย่ำหัว

จากกรณีเหตุ ลูกจ้าง ก่อเหตุฆาตกรรม นายสงกรานต์ สอนโฉม อายุ 64 ปี อาชีพ ผู้รับเหมาต่อเติมอาคารรายย่อย สภาพศพถูกของแข็งทุบเข้าที่ศีรษะ มือทั้ง 2 ข้างถูกมัดด้วยเชือกฟาง นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา ภายในห้องเช่า ย่านหนองจอก กทม. ขณะดียวกันยังพบว่า รถจยย.ของผู้เสียชีวิตหายไป ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.หนองจอก นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สน.หนองจอก คุมตัว นายอุทัย หรือ ทัย นาคำ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.132/2562 ลงวันที่ 11 ก.พ. 62 ในข้อหาชิงทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายเป็นเหตุให้เจ้าทรัพย์ถึงแก่ความตาย มาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจับกุมได้เมื่อวานนี้ ที่สวนปลูกบวบ หมู่ที่ 8 ถนนเขาหินซ้อน-สระแก้ว ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยจุดแรก เจ้าหน้าที่พานายอุทัยไปยัง ห้องเช่าไม่มีชื่อภายในซอยสังฆสันติสุข 25 ม.5 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก ซึ่งเป็นจุดที่นายอุทัยใช้สากกะเบือทุบนายสงกรานต์จนเสียชีวิต โดยก่อนเริ่มทำแผน เจ้าหน้าที่ได้ให้นายอุทัยทำการขมาต่อผู้เสียชีวิต โดยจุดนี้นายอุทัยได้คว้าสากกะเบือที่อยู่ภายในห้องมาตีนายสงกรานต์ ขณะนอนหลับอยู่ในห้อง และใช้สากกะเบือตีเข้าที่ศีรษะ 3 ครั้ง ก่อนจะนำเชือกฟางมารัดข้อมือทั้ง 2 ข้าง

ต่อมาจุดที่ 2 เป็นจุดที่นายอุทัย ออกมาจากห้องและรื้อค้นเอาทรัพย์สินของนายสงกรานต์ภายในรถกระบะ ที่จอดอยู่หน้าห้องพัก ได้เงินสดไป 3,000 บาท และกุญแจรถจยย. จุดที่ 3 เป็นจุดที่นายอุทัย ขี่รถจยยย.หลบหนีไปพักอยู่กับเพื่อนที่จังหวัดปราจีนบุรี

นายอุทัย ให้การว่า รู้จักกับผู้ตายมาได้ 2-3 เดือน โกรธแค้นและมีปากเสียงกัน หลังจากที่ผู้ตายไม่ยอมจ่ายค่าจ้าง เมื่อตนไปทวงถาม ก็บ่ายเบี่ยงโดยอ้างว่า ยังไม่มีเงิน รอให้งานเสร็จก่อน ก่อนที่ผู้ตายจะออกไปดื่มเหล้าข้างนอก เมื่อกลับมาถึงห้อง ผู้ตายก็ได้เดินเข้ามาแล้วใช้เท้าเหยียบมาที่หัวของตน ด้วยความโมโหตนจึงหยิบสากกะเบือที่อยู่ภายในห้องมาตีที่หัวของผู้ตายไป 3 ครั้ง และใช้เชือกรัดคอจนผู้ตายแน่นิ่งไป จากนั้นจึงได้ใช้เชือกรัดที่มือและขา ใช้ผ้าห่มคลุมปิดไว้ และขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนีไป
หลังจากเสร็จสิ้นการนำชี้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอุทัย ไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนนำตัวส่งศาลต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชาวนาสะอื้น! สนช.นัดผ่าน พรบ.ข้าวแล้ว โทษหนัก! หากเก็บเมล็ดพันธุ์ใช้เอง
บทความถัดไปคิดจากอุดมการณ์! ประชาธิปัตย์ ยันไม่ลอกนโยบายใคร โวกวาด ส.ส.สงขลายกทีม