คุม 3 โจ๋ ชิงตราพระเกี้ยว ส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เข้าสถานพินิจฯ​ พ่อไม่ยื่นประกัน อยากดัดนิสัยลูก หวั่นไม่เข็ดกลับมาก่อเหตุซ้ำ ฝากขอโทษคู่กรณี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีสังคมออนไลน์โพสต์คลิปวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เข็มกลัดพระเกี้ยวนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา พร้อมทั้งทำร้ายร่างกาย ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดไม่ไกลจากหน้าโรงเรียนเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตร.จับ 3 เยาวชน ที่ก่อเหตุได้ อ้างคึกคะนอง-อยากขอโทษผู้เสียหาย ยันไม่รู้จักกันมาก่อน แค่อยากเอาไปห้อยโซ่ติดเสื้อ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว รวบแล้ว 3 โจ๋ จี้ชิงตราพระเกี้ยว ต่อยนักเรียน อ้างคึกคะนอง เผยแล้วอยากได้เอาไปทำอะไร

เมื่อเวลา​ 11.00​ น.​วันที่ 1 ก.ค.65 ที่​สน.วังทองหลาง​ พนักงานสอบสวน​ นำตัว​ 3 เยาวชนที่ก่อเหตุใช้มีดขู่ชิงทรัพย์​ (เข็มพระเกี้ยว)​ ของเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบดินทรเดชา​ (สิงห์ สิงหเสนี) และทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่​ 29​ มิ.ย.​ ที่ผ่านมา​ ไปส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมจับกุมก่อนส่งสถานพินิจฯ​ ตามขั้นตอนกฎหมาย

พ่อของหนึ่งในผู้ต้องหา อายุ 41 ปี กล่าวยอมรับว่า​ ลูกของตนมีพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบใช้ความรุนแรง มักมีเรื่องชกต่อยตามประสาวัยรุ่นอยู่เป็นประจำ และไม่ค่อยรับฟังเวลาถูกเตือน หรือถูกว่า

สำหรับการกระทำผิดในครั้งนี้​ ตนจึงตัดสินใจที่จะไม่ขอยื่นเรื่องขอประกันตัว เนื่องจากต้องการให้ลูกรับปากว่าจะกลับมาสนใจเล่าเรียน เพื่อให้ลูกถูกขัดเกลานิสัยจากเจ้าหน้าที่สถานพินิจฯ อีกทั้งหากยื่นประกันตัวออกมาแล้ว ลูกจะไม่เข็ดหลาบและกลับไปก่อเหตุซ้ำอีก พร้อมขอโทษคู่กรณีถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน​ ป้าของอีกหนึ่งผู้ร่วมก่อเหตุ​ กล่าวว่า​ ปกติหลานชายเป็นเด็กเงียบ​ๆ พูดน้อยและ ไม่เคยมีพฤติกรรมรุนแรงแบบนี้มาก่อน ซึ่งตนและทางแม่ของเด็กก็พร้อมที่จะให้อภัยกับหลาน เพราะเห็นว่ายังเด็ก ส่วนเหตุที่เกิดนี้ น่าจะเป็นการตาม​กลุ่มเพื่อนๆ​ ไป ทั้งนี้อยากจะฝากขอโทษทางคู่กรณีและผู้ปกครอง เหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ สำหรับคดีนี้ทางพนักงานสอบสวน​ได้แจ้งข้อหา​ “ร่วมกันพยายามปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธมีดและยานพาหนะในการหลบหนี, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย, ร่วมกันพกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

ภาพ มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน