ยิงถล่มรถพรุน-จับตาย “โย ลาย” นักโทษแหกคุกคาเก๋ง ไล่ล่าระทึกก่อนจนมุมหน้าวัด

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา นายอดิเรก ชมภูรส อายุ 36 ปี หรือฉายา “โย ลาย” ผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้าและยาไอซ์ ได้หลบหนีจากห้องขังใต้ถุนศาลจังหวัดน่าน ขณะนำตัวมารอฟังคำตัดสินคดี ซึ่งอยู่ในสภาพคล้องโซ่ตรวน แต่กลับงัดโซ่ตรวนจนขาดก่อนวิ่งหลบหนีไป ก่อนชิงรถจยย.ชาวบ้านขี่หลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว นาทีนักโทษแหกคุกวิ่งหนีต่อหน้าต่อตา ตำรวจ 3 คนยังคว้าไม่อยู่ หนีทั้งตรวน ชิงจยย.หายวับ! (คลิป)

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท. อุทัย วงค์คำแสน รอง ผกก.สส.ภ.จว.น่าน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้กระจายกำลังออกค้นหาตัวนายอดิเรก อย่างระมัดระวัง เนื่องจากทราบว่าหลังหลบหนีไป ได้มีคนช่วยเหลือนายอดิเรก พาหลบหนี ซื้อโทรศัพท์มือถือ ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงอาวุธปืนไว้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ด้วย

กระทั่งพบความเคลื่อนไหวและติดตามจบพบ นายอดิเรก ขับรถเก๋งมาสด้า สีแดง ทะเบียนป้ายแดง พ-7221 กทม. เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามตัว ซึ่งนายอดิเรก ก็ได้ขับรถหลบหนีไปทาง อ.เมืองน่าน เจ้าหน้าที่ก็ไล่กดดันไปอย่างกระชั้นชิดพร้อมกับปิดล้อมพื้นที่ จนนายอดิเรก หลบหนีเข้าไปในซอยร่วมพัฒนา หน้าวัดพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจวิสามัญนายอดิเรก เสียชีวิตคารถ

พ.ต.อ.สุธรรม ชาติอาษา รอง ผบก.ภ.จว.น่าน พร้อมด้วยอัยการจังหวัดน่าน แพทย์เวรประจำโรงพยาบาลน่าน พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดน่าน และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองน่าน ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ ซึ่งพบว่า นายอดิเรก ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณที่นั่งคนขับรถ และยังกำอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์อยู่ในมือ 1 กระบอก โดยหลังจากนี้จะได้นำศพผู้ต้องหาไปชันสูตรพลิกศพเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลน่านอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน จะได้มีการเรียกชุดปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งปฏิบัติงานครั้งนี้ ให้มีรายงานอย่างละเอียด ก่อนจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัล ปั้นเวสต์เกต ขึ้นแท่นศูนย์กลางธุรกิจฝั่งกทม. ตะวันตก เสริมแม่เหล็กใหม่ อิเกีย-นินจาเมซ
บทความถัดไปสัมภาษณ์พิเศษ : เลขาฯป.ป.ช.เปิดใจ-ไขคดี”ร้อน”การเมือง