“โบว์” ผ่าตัดซีสต์ที่มดลูก! โล่งไม่ใช่เนื้อร้าย-ฟื้นตัวเร็ว

เพิ่งผ่าตัดซีสต์ที่มดลูกออกเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา นางเอกสาว “โบว์”เมลดา สุศรี โล่ง ไม่ใช่เนื้อร้าย โดยโบว์ที่มาร่วมงานแถลงข่าว “ทันตมหิดล ร่วมใจ เทิดไท้องค์ราชัน” อัพเดตให้ฟังว่า

“ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ หมอบอกว่าเป็นเคสที่หายเร็วที่สุดตั้งแต่ผ่าตัดมา ด้วยความที่อายุน้อยการฟื้นตัวก็จะเร็วขึ้น ก่อนผ่าตัดไม่มีความกังวลเลย เพราะรู้ว่าตอนผ่าคือตัวเราหลับ ครั้งนี้อยู่โรงพยาบาล 5 วัน รอให้หายดีที่สุด แต่ออกมาก็ต้องพักฟื้นอีก 2 อาทิตย์ถึงเริ่มทำอะไรได้ แต่เราต้องทำงานเลยภายในหนึ่งอาทิตย์ สิ่งที่คุณหมอห่วงคือเรื่องอาหารการกิน อยากให้เรารักษาสุขภาพมากขึ้น ซึ่งหมอบอกว่าภายในร่างกายของเราโอเคมาก ไม่มีไขมันอุดตันเลย”

ต่อข้อถามว่าจะหายขาดไหม ดาราสาวกล่าวว่า “หมอบอกว่าก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นอีก เพราะเราก็ยังมีประจำเดือน เพียงแต่ครั้งนี้หมอเอาซีสต์ที่มีอยู่ออกให้หมดแล้ว แต่เรื่องแบบนี้อยู่ที่ร่างกายของเราด้วยว่ามันอยากจะมาอีกมั้ย โชคดีที่ของเราไม่ใช่เนื้องอกหรือเนื้อร้ายและไม่ใช่ถุงน้ำ เป็นแค่ช็อกโกแลตซีสต์ สามารถตัดออกได้เลย ตอนนี้ก็ต้องกินน้ำให้เยอะๆ ลดเค็มกับหวาน อาหารทะเลก็ห้ามกิน เพราะเป็นของแสลงค่ะ”

ถามถึงแผลผ่าตัดว่าเป็นอย่างไรบ้าง หายสนิทหรือยัง โบว์กล่าวว่า “แผลผ่าตัดจะเสียวแผลอยู่นิดๆ ช่วงนี้ทำอะไรจะเบาๆ ก่อน รอให้ครบเดือนหนึ่งถึงจะเริ่มออกกำลังกายได้ การทำงานก็ไม่มีผลกระทบ แค่ว่าอะไรที่เหวี่ยงหรือก้นกระแทกแรงๆ จะงดไว้ก่อน เพราะมันเป็นแผลภายใน เลยไม่รู้ว่ามันจะหายหรือยังคะ”

บทความก่อนหน้านี้น้องดอม แฉระทึก! นาทีติดถ้ำ-น้ำถล่ม เตรียมบิ๊กคลีนนิ่งถ้ำหลวง เหล่าฮีโร่ทยอยกลับ
บทความถัดไปสดบันเทิง : 30ปี “ใหม่ เจริญปุระ” สุดฤทธิ์! แฟนกรี๊ด “ณเดชน์” โชว์สเต็ปสู้